Tải bản đầy đủ (.ppt) (45 trang)

Bai 4 Trung roi

Bạn đang xem bản rút gọn của tài liệu. Xem và tải ngay bản đầy đủ của tài liệu tại đây (3.37 MB, 45 trang )

(1)

(2) Hổ Siberi.

(3) Gấu trúc.

(4) Linh dương sừng queo.

(5) Ếch độc màu vàng ở Panama.

(6) Tê giác một sừng Voi Châu Phi. Tê giác đen Vooc chà vá chân nâu.

(7) Hổ Bạch. Gấu Bắc Cực. Sếu đầu đỏ. Rùa 4 mắt.

(8) Tiết 63 Bài 60. ĐỘNG VẬT QUÝ HIẾM.

(9) Bảng. Một số động vật quý hiếm cần được bảo vệ ở Việt Nam Tên động vật quý hiếm 1. Ốc xà cừ 2. Hươu xạ 3.Tôm hùm đá 4. Rùa núi vàng 5. Cà cuống 6. Cá ngựa gai 7. Khỉ vàng 8. Gà lôi trắng 9. Sóc đỏ 10.Khứu đầu đen. Cấp độ đe doạ tuyệt chủng. Giá trị động vật quý hiếm.

(10) Ốc xà cừ.

(11) Hươu xạ. Túi xạ (chỉ có ở con đực). Xạ hương.

(12) Tôm hùm đá. Rùa núi vàng.

(13) Cà cuống. Tinh dầu cà cuống.

(14) Cá ngựa gai.

(15) Khỉ vàng. Gà lôi trắng.

(16) Sóc đỏ. Khướu đầu đen.

(17) Tên động vật tuyệt chủng. Cấp độ đe doạ Giá trị động vật quý hiếm tuyệt chủng. 1. Ốc xà cừ. Rất nguy cấp (CR). 2. Hươu xạ. Rất nguy cấp (CR) Dược liệu sản xuất nước hoa. 3.Tôm hùm đá. Nguy cấp (EN). 4. Rùa núi vàng Nguy cấp (EN). Kĩ nghệ khảm trai. Thực phẩm đặc sản xuất khẩu Thẩm mĩ, dược liệu chữa còi xương... 5. Cà cuống. Sẽ nguy cấp (VU) Thực phẩm đặc sản, gia vị. 6. Cá ngựa gai. Sẽ nguy cấp (VU). Dược liệu chữa hen, tăng sinh lực. 7. Khỉ vàng. Ít nguy cấp (LR). Dược liệu, động vật thí nghiệm. 8. Gà lôi trắng. Ít nguy cấp (LR). Thẩm mĩ, động vật đặc hữu. 9. Sóc đỏ. Ít nguy cấp (LR). Giá trị thẩm mĩ. 10. Khướu đầu đen. Ít nguy cấp (LR). Động vật đặc hữu, chim cảnh.

(18) Động vật quý hiếm ở Việt Nam Để nâng cao ý thức bảo vệ động vật hoang dã, họa sĩ Mỹ Brendan Wenzel đã thực hiện một loạt tranh độc đáo về các loài động vật quý hiếm ở VN..

(19) Hiện trạng của các loài động vật hoang dã của Việt Nam. V. N. Theo Bản phúc trình của Quĩ Thế giới Bảo tồn Động vật Hoang dã (WWF) được công bố vào 7/2012, Việt Nam là quốc gia đứng hạng chót trên thế giới trong việc bảo tồn động vật hoang dã. Hình ảnh được họa sĩ Brendan Wenzel đăng tải trên website cá nhân Brendanwenzel.info..

(20) Voi (Elephas maximus) Là loài động vật từng phân bố khắp các vùng miền ở Việt Nam, gắn bó với sản xuất, chiến đấu và văn hóa của người Việt. Tuy nhiên, hiện tại voi hoang dã ở Việt Nam đang trong tình trạng nguy ngập (SOS)..

(21) Cầy mực (Arctictis binturong). Dù đã được nhân nuôi sinh sản, cầy mực (Arctictis binturong) còn rất ít trong tự nhiên ở Việt Nam. SOS !.

(22) Mèo cá (Prionailurus viverrinus). Mèo bắt cá hay mèo cá (Prionailurus viverrinus) là một loài mèo rừng bơi giỏi, sống dọc các sông, suối và đầm lầy ở miền Nam Việt Nam. Tình trạng săn bắt quá mức, sự huỷ hoại các sinh cảnh ngập nước làm cho loài này có nguy cơ tuyệt chủng nếu không được bảo vệ tốt. SOS !.

(23) (Panthera tigris corbetti). Hổ Đông Dương Hổ Đông Dương (Panthera tigris corbetti) từng phân bố rộng rãi khắp các vùng rừng núi, thậm chí cả ở vùng trung du và hải đảo ở Việt Nam từ những năm 1960 trở về trước, nhưng ngày nay gần như đã biến mất trong tự nhiên. SOS !.

(24) Rùa hộp trán vàng. Rùa hộp trán vàng (Cuora galbinifrons) là một loài rùa đẹp, phân bố ở cả 3 miền Việt Nam. Số lượng của chúng ngày nay còn rất ít do bị săn bắt vô tội vạ. SOS !.

(25) (Cynocephalus variegatus). Chồn bay Là một loài thú lạ lùng ở Việt Nam. Với “cánh” màng da nối các chi với nhau, chúng có thể lượn từ thân cây này sang thân cây khác điệu nghệ. Chúng cũng có thể xem như loài thú “có túi” duy nhất ở Việt Nam với khả năng nuôi con trong chiếc túi trên bụng. Nhưnng hiện chúng đang bị đe doạ, SOS !.

(26) (Trachypithecus poliocephalus). Voọc Cát Bà • Trên thế giới, Voọc Cát Bà (Trachypithecus poliocephalus) chỉ phân bố tại đảo Cát Bà của Việt Nam với số lượng không đến 100 cá thể. SOS !.

(27) Chim hồng hoàng (Buceros bicornis) • Là một loài chim quý hiếm của Việt Nam. Chúng gây ấn tượng đặc biệt với một chiếc “mũ” lớn màu vàng tươi nhô ra trên đầu và mỏ. Nó có thể là công cụ để hấp dẫn bạn tình. Loài chim quí này đang bị săn đuổi, SOS !.

(28) (Dermochelys coriacea). Rùa da • Có thể nặng đến 700kg, rùa da (Dermochelys coriacea) là loài lớn nhất trong họ nhà rùa. Biển Đông của Việt Nam là một trong những nơi sinh sống của loài rùa đang bị săn đuổi này, SOS !.

(29) (Python reticulatus). Trăn gấm Trăn gấm, trăn vua hay trăn mắt lưới châu Á (Python reticulatus) là một loài trăn khổng lồ sống tại các khu rừng ở miền Trung và miền Nam Việt Nam. Một con trăn gấm trưởng thành có thể dài 6 - 7m. Chúng đang bị săn đuổi, SOS !.

(30) (Pseudoryx nghetinhensis). sao la Động vật quý, phát hiện ở vùng núi rừng Trường Sơn giáp ranh giữa Việt Nam và Lào năm 1992, sao la (Pseudoryx nghetinhensis) được coi là một trong những loài thú mà con người ít có dữ liệu nhất thế giới. Chỉ có 3 bức ảnh chụp loài vật cực kỳ quý hiếm này trong môi trường tự nhiên suốt 2 thập kỷ qua. SOS !.

(31) (Lopura diardi). Gà lôi hồng tía Gà lôi hồng tía (Lopura diardi) là một loài gà lôi rất đẹp, hiện đã được nuôi sinh sản thành công ở Việt Nam. Đáng mừng !.

(32) (Pseudibis davisoni). Cò quăm cánh xanh. Cò quăm cánh xanh hoặc cò quăm vai trắng (Pseudibis davisoni) là loài chim rất quý, phân bố ở miền Nam Việt Nam. Chúng đang bị đe doạ tuyệt chủng trên phạm vi toàn cầu. SOS !.

(33) Vịt lục bảo • Chim vịt lục bảo châu Á (Chrysococcyx maculatus) là một loài chim sặc sỡ thuộc họ Cu cu, được tìm thấy trong các khu rừng phía Nam và Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam..

(34) (Lacedo pulchella),. Bói cá Sả vằn. • Sả vằn (Lacedo pulchella), một loài chim bói cá có màu lông rất rực rỡ..

(35) Cảm ơn Người hoạ sĩ đã giúp Việt Nam chúng ta giới thiệu những động vật quý hiếm, đồng thời cũng là lên tiếng giúp ta kêu cứu cho các động vật quý hiếm bấy lâu nay bị bỏ quên..

(36)

(37) Ô nhiễm môi trường. Săn bắn động vật. Cháy rừng. Chặt phá rừng.

(38) Nuôi nhốt, buôn bán, giết mổ trái phép động vật.

(39)

(40)

(41) Trồng cây gây rừng.

(42) Xây dựng các khu bảo tồn động vật, dự trữn thiên nhiên.

(43) Tuyên truyền bảo vệ động vật.

(44) Không đốt cháy rừng và khai thác rừng bừa bãi.

(45) Không săn bắn, nuôi nhốt, buôn bán, giết mổ trái phép động vật.

(46)

Tài liệu bạn tìm kiếm đã sẵn sàng tải về

Tải bản đầy đủ ngay
×