Tải bản đầy đủ (.docx) (6 trang)

giao an am nhac hat chiec khan tay 34 tuoi

Bạn đang xem bản rút gọn của tài liệu. Xem và tải ngay bản đầy đủ của tài liệu tại đây (103.54 KB, 6 trang )

(1)GIÁO ÁN ÂM NHẠC Đề tài:. - Hát+ vận động bài: Chiếc khăn tay - Nghe hát: Chỉ có một trên đời - TCÂN: Ai nhanh nhất. Chủ đề: Gia đình Lứa tuổi: 3- 4 tuổi Thời gian: 25-30 phút Số trẻ: 20-25 trẻ. Người soạn và dạy: Nguyễn Thị Hạnh I. Mục đích - yêu cầu: 1. Kiến thức: - Trẻ nhớ tên bài hát, tên tác giả. - Trẻ hát đúng giai điệu, rõ lời, biết vận động nhịp nhàng theo lời bài hát . - Nắm được cách chơi trò chơi.Trẻ hiểu nội dung bài hát. 2. Kỹ năng: - Trẻ hát đúng nhạc, đúng lời bài hát. -Trẻ hứng thú chơi trò chơi. 3. Giáo dục và thái độ: - Giáo dục trẻ lòng yêu thương mẹ và biết vâng lời mẹ. II. Chuẩn bị: 1. Đồ dùng cho giáo viên và trẻ - Chiếc khăn tay có bông hoa thêu hình con chim - Nhạc bài hát: Chiếc khăn tay, Chỉ có một trên đời 2. Địa điểm: Trong lớp học.

(2) III. Tổ chức hoạt động: HOẠT ĐỘNG CỦA CÔ 1. Ôn định tổ chức: - Cô cho một trẻ đeo balô đến lớp học. Cô trò chuyện:. ĐỘNG CỦA TRẺ HOẠT - Trẻ trò chuyện với cô - Bố ( mẹ). + Hôm nay ai đưa con đi học? + Ai sắp ba lô cho con đi học? - Mẹ bạn đã chuẩn bị đầy đủ quân tư trang cho bạn đi học, mẹ các con cũng vậy, các con có yêu quý mẹ không?. - Quần áo ạ.. + Chúng ta cùng xem mẹ bạn sắp những quân tư trang. - Để mặc ạ.. nào trong ba lô cho bạn nhá!. - Chiếc khăn tay. + Đây là gì?( cô lấy quần áo) + Quần áo để làm gì? + Đây là cái gì? (chiếc khăn tay). - Lau tay - Hoa và chim ạ.. + Các con có biết dùng chiếc khăn tay này để làm gì không? + Trên chiếc khăn này mẹ bạn còn thêu rất đẹp, đó là. - Bài hát chiếc khăn tay - Văn Tấn. - Có ạ.. gì? 2. Giới thiệu bài: - Lớp mình có biết bài hát nào nói về chiếc khăn tay này không?. - Trẻ hát. - Bài hát “ Chiếc khăn tay” do ai sáng tác?. - Bài hát chiếc khăn tay. - Các con có thuộc không?. - Văn Tấn. - Vậy hôm nay cô cùng các con sẽ cùng hát bài này. - Trẻ lắng nghe. nhé! 3. Nội dung: 3.1 Hoạt động 1: Hát, vận động “Chiếc khăn tay”. - Hát cùng cô..

(3) * Hát: Chiếc khăn tay, sáng tác Văn Tấn - Cô và cả lớp hát + Các con vừa hát bài gì? + Sáng tác của ai? - Cô giảng nội dung bài hát: Bài hát nói đến mẹ may cho em bé 1 chiếc khăn tay có thêu bông hoa và con chim rất đẹp, em bé đó đã rất vui sướng và luôn luôn giữ đôi tay cho sạch đấy.. - Trẻ quan sát cô làm mẫu. - Cho cả lớp hát lại lần 2 * Dạy trẻ vận động: - Để cho bài hát được hay và sinh động hơn, cô dạy các con vận động minh họa theo lời bài hát nhé! - Cô múa theo nội dung bài hát lần 1. - Các con thấy bài hát này có hay hơn khi múa. - Có ạ ( Vỗ tay). không? - Để múa được bài hay như thế này cô cần rất nhiều động tác các con hãy quan sát xem cô máu những. -Trẻ vận động. động tác nào nhé!. - Tổ vận động. - Cô làm mẫu cho trẻ quan sát. - Phân tích động tác: + Động tác 1: Chiếc khăn tay…cho em: 2 bàn tay úp để ngang bụng lật tay lên lật tay xuống. + Động tác 2: Trên cành …con chim: từng tay đưa lên đầu. + Động tác 3: Em sướng vui…xinh đẹp: vỗ tay, nghiêng người sang trái phải. + Động tác 4: Lau bàn tay…hàng ngày: 2 tay giả làm. - Nhóm bạn trai, bạn gái vận động - Cá nhân vận động.

(4) động tác lau tay. - Các con thấy cô múa có đẹp không? Các con hãy dành cho cô một tràng pháo tay nào. - Các con có muốn xem cô múa nữa không? Cô múa lần 3.. - Trẻ lắng nghe cô hát - Bài hát chỉ có 1 trên đời - Trương Quang Lục - Trẻ nghe - Trẻ lắng nghe. - Cho cả lớp đứng lên vận động cùng cô từng động tác cho đến hết bài (Trẻ vận động 1-2 lần) - Mời tổ vận động.. v. - Nhóm bạn trai, bạn gái vận động.. - Có ạ! Phải nghe lời mẹ - Trẻ hát cùng cô.. - Cá nhân trẻ vận động. 3.2 Hoạt động 2: Nghe hát “Chỉ có 1 trên đời”. - Có ạ.. nhạc sĩ Trương Quang Lục - Các con ơi! Mẹ là người yêu thương các con nhất,. - Chú ý nghe cô.. chăm sóc cho các con, mua quần áo đẹp, mua khăn tay có bông hoa thêu con chim như bài hát chúng mình được học đấy. Và mỗi các con đều có 1 mẹ giống như nhạc sĩ Trương Quang Lục cũng chỉ có 1 mẹ, nhạc sĩ rất là yêu quý mẹ của mình nên nhạc sĩ đã. - Trẻ chơi. sáng tác bài hát “Chỉ có một trên đời” mà hôm nay cô sẽ hát tặng lớp mình đấy, các con hãy lắng nghe cô hát nha!. - Chiếc khăn tay. - Chỉ có một trên đời.. - Cô hát lần 1. + Cô vừa hát cho các con nghe bài gì ? + Bài hát do ai sáng tác? - Lần 2: Cô mở nhạc cho trẻ nghe. - Giảng nội dung bài hát: Bài hát có giai điệu nhẹ. - Trẻ lắng nghe.

(5) nhàng thiết tha, nói về ai cũng chỉ có 1 mẹ sinh ra, nuôi dưỡng chăm sóc, mẹ dành tất cả tình cảm cho con. Mọi thứ đều có nhiều như trên trời cao có rất nhiều sao, trên đồng xanh có muôn ngàn cây lúa nhưng riêng mẹ chỉ có 1 trên đời thôi các con ạ! - Các con có yêu quý mẹ không? Các con phải làm gì để mẹ vui lòng? Đúng rồi các con phải ngoan nghe lời mẹ, mẹ rất vui lòng đấy! - Lần 3: Cô cùng trẻ hát theo nhạc bài hát 3.3 Hoạt động 3: Trò chơi “Ai nhanh nhất” - Các con ơi! Các con có thích chơi trò chơi không? Cô cho chúng mình chơi trò chơi “Ai nhanh nhất” nhé! - Luật chơi: Mỗi bạn chỉ được ngồi vào 1 ghế. - Cách chơi: Cô đặt 4-5 chiếc ghế xếp thành vòng tròn cô sẽ mời từng tổ các bạn lên chơi, các con vừa đi vòng tròn vừa hát 1 bài. Khi cô nói “thi xem bạn nào nhanh” thì các con phải thật nhanh ngồi vào ghế, bạn nào không nhanh ngồi được vào ghế thì bạn đó thua cuộc phải nhảy lò cò. - Tổ chức cho trẻ chơi - Cô nhận xét khi trò chơi kết thúc. 4. Củng cố- - Giáo dục: - Hôm nay các con học hát và vận động bài gì? - Nghe hát bài gì? Chơi trò chơi gì? - Giáo dục trẻ chiếc khăn tay dùng để lau tay, muốn.

(6) giữ gìn thân thể, quần áo sạch đẹp chúng ta phải luôn luôn có chiếc khăn tay ở bên cạnh của mình khi tay, mặt bẩn mình lau vào khăn đừng lau vào quần áo nhé! 5. Kết thúc: - Cô nhận xét tiết học, tuyên dương trẻ..

(7)

×