Tải bản đầy đủ (.pdf) (44 trang)

chủ đề mạng xã hội và tác động tới giới trẻ

Bạn đang xem bản rút gọn của tài liệu. Xem và tải ngay bản đầy đủ của tài liệu tại đây (6.19 MB, 44 trang )

<span class="text_page_counter">Trang 1</span><div class="page_container" data-page="1">

TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘIVIỆN SƯ PHẠM KỸ THUẬT

Đi mểCuốếi kỳ1 Nguyêễn Trung Đ cứ 20212151

2 Nguyêễn Đăng Dương 20203371

5 Nguyêễn Tr ng Đăng Dọ ương 20210241

7 Nguyêễn H i Dả ương 202056178 Nguyêễn C nh Dả ương 202146289 Nguyêễn H u Minh Duy ữ 20211306

</div><span class="text_page_counter">Trang 2</span><div class="page_container" data-page="2">

Daredevils Mạng xã hội và tác động tới giới trẻ

Hà Nội, 12/2022

</div><span class="text_page_counter">Trang 3</span><div class="page_container" data-page="3">

Daredevils Mạng xã hội và tác động tới giới trẻMỤC LỤC

LỜI NÓI ĐẦU

IV.Tầm quan trọng của quản lý thời gian trong cơng việc………..14

CHƯƠNG 2.NHĨM 16I.Khái niệm nhóm……….16

II. Q trình nhận nhóm trưởng, thư ký cho BTL………..24

III. Q trình phân cơng nhiệm vụ cho BTL……….26

IV. Những khó khăn ban đầu………..……….28

V. Q trình vượt qua thách thức và đạt được thành công đầu tiên…………30

VI Nội dung thơng điệp mà Nhóm muốn truyền tải qua BTL 31CHƯƠNG 4. KẾT QUẢ VÀ ĐÁNH GIÁ NHÓM KHI LÀM BTL 34I Kết quả Nhóm đạt được thơng qua BTL 34II. Ý nghĩa của làm việc nhóm đối với sự hình thành và phát triển kỹ năng làm việc của cá nhân………34

II Trưởng nhóm & Thư ký đánh giá điểm số của các thành viên 35III Chia sẻ của 10 bạn dành cho nhau 36KẾT LUẬN 40TÀI LIỆU THAM KHẢO 41

</div><span class="text_page_counter">Trang 4</span><div class="page_container" data-page="4">

Daredevils Mạng xã hội và tác động tới giới trẻ

LỜI MỞ ĐẦU

Từ trước đến nay, sinh viên các ngành kĩ thuật nói chung và sinh viên Đại học Bách KhoaHà Nội nói riêng thường được biết đến với hình ảnh thơng minh, cần cù, ham học tuy nhiên lại hay rụt rè trong giao tiếp, khả năng diễn đạt còn chưa tốt, kĩ năng thuyết trình cịn nhiều hạn chế, cũng như thường thiếu hụt nhiều kĩ năng mềm khác.

Nhóm là tập hợp của 10 thành viên với độ tuổi, giới tính khác nhau đến từ nhiều viện, chuyên ngành của Đại học Bách Khoa Hà Nội. Đến với môn học Kỹ năng mềm, cả nhóm đã đặt ra đích đến chung: khơng chỉ phấn đấu để đạt điểm cao trong môn học mà còn trau dồi, rèn luyện được nhiều kĩ năng hữu ích và áp dụng hiệu quả trong thực tế. Đặc biệt, mọi người cố gắng phát huy những ưu thế của mình khi làm việc nhóm, làm quen, kết bạn, học hỏi và giúp đỡ lẫn nhau không chỉ hồn thành mục tiêu mà cịn giúp mỗi cá nhântiến bộ, đạt được những mục tiêu riêng của mình.

Nhóm đã cùng nhau tìm hiểu, học tập và vận dụng những kiến thức được học trong bộ môn Kĩ năng mềm vào thực tế. Cụ thể là bài thuyết trình về chủ đề “Ảnh hưởng của giới trẻ ngày nay tới mxh” cùng nhiều bài tập nhóm khác trong suốt quá trình học tập.Cuối cùng nhóm xin cảm ơn cơ giáo Nguyễn Thanh Tú và cô Nguyễn Thị Hương Giang đã tạo điều kiện cho các thành viên trong nhóm có môi trường tốt nhất để cùng nhau học tập và sáng tạo, góp ý và giúp đỡ nhóm trong suốt quá trình học tập kì vừa qua. Bài báo cáo cịn nhiều thiếu sót, rất mong cơ có thể xem xét và góp ý cho nhóm.

“ Lời giới thiệu của các thành viên trong nhóm”

. <sup>Chào mọi người, mình là Nguyễn Trung Đức, là sinh</sup>viên k66, đến từ viện KTHH. Mình sinh ra và lớn lêntại mảnh đất Vua Hùng- Phú Thọ. Sở thích của mìnhlà chơi thể thao , chẳng hạn như billard,…. Đối với

</div><span class="text_page_counter">Trang 5</span><div class="page_container" data-page="5">

Daredevils Mạng xã hội và tác động tới giới trẻmơn học, mình mong muốn cải thiện các kỹ năng cánhân và tinh thần trách nhiệm và tinh thần làm việcnhóm và tiếp xúc với những người bạn mới.

sinh viên lớp Điện 02 K64. Quê mình ở Thái Bình.Mình là một người vui vẻ, hòa đồng và có tráchnhiệm với cơng việc. Mình thích ca hát và nghiên cứukhoa học. Rất vui được làm quen với mọi người.

Mình là Nguyễn Văn Dũng, thành viên “già” nhất củanhóm. Có lẽ vì là người nhiều tuổi nhất nên mặc dùkhơng phải nhóm trưởng nhưng vẫn được các bạntrong nhóm hỏi ý kiến đóng góp khá nhiều. Mình tựnhận thấy mình à một người vừa hướng nội vừahướng ngoại. Ngồi ra cịn có sở thích của người giànhư là trổng cây cảnh hay đọc sách báo nữa. 4

Mình là Nguyễn Trọng Đăng Dương, có biệt danh làDê, Dê nhưng chắc chắn khơng phải trong dê xồm.Tính cách kì cục, ham vui nhưng hướng nội, bụng khátốt nhưng mỏ lại hơi hỗn. Mình thích dài dịng, thíchnói đạo lý, thích văn vở (chắc tại sinh ra ở Hà Nội nóvậy), thích đắm chìm trong những bài nhạc US-UK,thích đọc sách, truyện bằng tiếng anh, thích tìm hiểuvề ngơn ngữ và nguồn gốc của các từ. Cuối cùng,mình thích là một người độc nhất, không bị trùng vớiai, không bị so sánh “mặt hơi giống bạn này”, “tínhhơi giống bạn kia”,... mình thích mọi người biết tớimình là mình. Đấy là lý do thi thoảng mình sẽ thể

</div><span class="text_page_counter">Trang 6</span><div class="page_container" data-page="6">

Daredevils Mạng xã hội và tác động tới giới trẻhiện sự khác biệt của bản thân một cách kì cục và hơitrẩu, như cách mà mình không mở đầu phần giới thiệubằng một lời chào như những người cịn lại trongnhóm =))). Rất mong kì học này sẽ đem đến chomình những kiến thức mới, những góc nhìn khác vềnhững vấn đề quen thuộc mà ta trải qua trong cuộcsống, những mối quan hệ mới mà có thể sẽ gắn bó vớita lâu hơn một kì học này, quan trọng nhất là những kỉniệm (phần lớn là) vui vẻ của thời sinh viên sẽ đi vớita tới cuối đời. Giống như lời hát của AMEE: “Kỉniệm là điều ở lại dù ai có đi xa mãi”.

Hellu mọi người. Mình là Lê Anh Đức, hiện là sinhviên lớp Nhiệt 06 - K66. Mình đến từ tiểu vương quốcLong Biên. Mình thích chơi thể thao: nhất là bóng đá,bóng rổ,.. Và đi làm, cafe với bạn bè. Mình là ngườikhá dễ gần, rất thích mở rộng và làm quen thêm nhiềumối quan hệ mới. Đến với mơn học này, mình mongmuốn được học thêm nhiều kĩ năng giao tiếp, làm việcnhóm đặc biệt là thuyết trình, tự tin trước đám đơng.

</div><span class="text_page_counter">Trang 7</span><div class="page_container" data-page="7">

Daredevils Mạng xã hội và tác động tới giới trẻ6

Xin chào mọi người, mình tên là Đinh Thùy Dương,hiện tại đang học CTTT Phân tích Kinh doanh K66.Sở thích của mình là nghe nhạc, đặc biệt là nhạc củaTaylor Swift. Dù là một người hướng nội, và còn làbạn nữ duy nhất của nhóm, nhưng mình vẫn mongmuốn trong q trình hoạt động của nhóm, sẽ học tậpvà rèn luyện được khơng chỉ nhiều kỹ năng mềm màcịn cả những kiến thức, và hơn tất cả là kỷ niệm vềlần làm việc này với cả nhóm.

mình là sinh viên khóa 65 của viện Cơ khí. Tên mìnhđược lấy từ chính quê hương mình sinh ra, HảiDương. Mình thường chơi game và nghe nhạc vàothời gian rảnh, thỉnh thoảng mình cũng đi đá bóng vớibạn cùng lớp, ngồi ra mình cũng thích hát và tìmhiểu về khoa học Đến với mơn học này, mình mongmuốn được làm quen, kết bạn được với nhiều ngườibạn mới, đồng thời mong có thể học hỏi thêm từ mọingười. Được học tập và hoạt động trong nhóm đã giúpmình cải thiện khả năng giao tiếp cũng như kỹ nănglàm việc nhóm

Xin chào mọi người,mình là Nguyễn CảnhDương,hiện là sinh viên lớp Nhiệt 04 K66.Mình sinhra và lớn lên ở mảnh đất nhãn lồng-Hưng Yên.Vàothời gian rảnh thì mình thường chơi game hoặc tụ tậpđi chơi ăn uống cùng bạn bè,...Khi học mơn học nàythì mình mong muốn kết giao thêm nhiều người bạnmới đồng thời cải thiện kĩ năng giao tiếp của bản

</div><span class="text_page_counter">Trang 8</span><div class="page_container" data-page="8">

Daredevils Mạng xã hội và tác động tới giới trẻthân,có tinh thần trách nhiệm và kĩ năng làm việcnhóm.

. <sup>Xin chào mọi người, mình là Nguyễn Hữu Minh Duy,</sup>mình là sinh viên lớp KTSH 02 K66. Mình sinh ra vàlớn lên ở Hà Nội .Sở thích của mình là nghe nhạc, đọctruyện và ăn uống. Qua thời gian gắn bó cùng với mọingười trong nhóm mình đã có rất nhiều kỷ niệm cũngnhư bài học quý báu để bản thân thêm hồn thiện hơn.Đồng thời qua mơn học mình đã làm quen được vớinhiều người từ các viện khác nhau, kết thêm được bạnmới.

Chào mọi người, mình là Trần Văn Đức sinh viện lớpđiện tử 08-K65 trường điện- điện tử. Mình sinh ra vàlớn lên ở Hà Nam. Sở thích của mình là chơi game vàthể thao. Qua thời gian học tập em đã học được rấtnhiều điều về phát triển bản thân và kĩ năng làm việcnhóm.

</div><span class="text_page_counter">Trang 9</span><div class="page_container" data-page="9">

Daredevils Mạng xã hội và tác động tới giới trẻ

Chương 1: QUẢN LÝ THỜI GIANI.Khái niệm:

Quản lý thời gian là quá trình lên kế hoạch và tổ chức thời gian cho từng hoạt độngcụ thể, chi tiết từng bước cho đến khi hồn thành mọi mục tiêu đề ra. Vì thời gian có hạn,bạn càng có kỹ năng quản lý thời gian tốt, quỹ thời gian sử dụng càng hiệu quả. Sự hiệuquả của việc quản lý thời gian được đánh giá dựa trên kết quả công việc làm ra, khơngdựa trên thời gian hồn thành nhanh hay chậm.

II.Quy Trình Quản Lý Thời Gian

Quy trình này bao gồm 4 bước chính:

– Liệt kê và xếp hạng ưu tiên nhiệm vụ theo ngày, theo tuần và theo tháng dựa trênmục tiêu và định hướng công việc và cuộc sống.

– Đo lường, ước lượng thời gian cần để hồn thành những cơng việc được đề ra. – Lập kế hoạch chi tiết, xác định thứ tự ưu tiên làm việc mỗi ngày.

– Tiến hành thực hiện, bám sát kế hoạch đặt ra. Nội dung: 1. Bốn thế hệ quản trị thời gian 2. Mơ hình quản lý thời gian 5A 3. Lập kế hoạch

4. Thực hành kỹ năng 1. Bốn thế hệ quản trị thời gian

1.1. Ma trận quản trị thời gian

</div><span class="text_page_counter">Trang 10</span><div class="page_container" data-page="10">

Daredevils Mạng xã hội và tác động tới giới trẻ

1.2. Bốn thế hệ quản trị thời gian

1. Các mảnh giấy ghi chú hay các bảng liệt kê công việc 2. Lịch công tác và sổ ghi chép các cuộc hẹn

3. Xác định các thứ tự ưu tiên, các giá trị của mọi hoạt động 4. Lấy nguyên tắc làm trọng tâm và quản lý bản thân

Thế hệ thứ 1 • Các mảnh giấy ghi chú hay các bảng liệt kê công việc Ưu điểm:

-Ghi chú các công việc cần thực hiện -Kiểm tra, đối chiếu các việc đã làm Nhược điểm:Chưa nêu ra thứ tự ưu tiên

-Chưa chỉ ra mối liên hệ với các giá trị và mục tiêu

</div><span class="text_page_counter">Trang 11</span><div class="page_container" data-page="11">

Daredevils Mạng xã hội và tác động tới giới trẻThế hệ thứ 2 • Lịch cơng tác và sổ ghi chép các cuộc hẹn

-Hạn chế tầm nhìn

Thế hệ thứ 4 • Lấy ngun tắc làm trọng tâm và quản lý bản thân Mục tiêu: Quản lý cuộc sống một cách hiệu quả 6 tiêu chí tổ chức hoạt động thuộc phần tư thứ II:

Tính chặt chẽ Tính cân bằng

Tập trung vào Phần thứ II Khía cạnh “con người” Tính linh hoạt Tính gọn nhẹ III. Mơ hình quản lý thời gian 5A

</div><span class="text_page_counter">Trang 12</span><div class="page_container" data-page="12">

Daredevils Mạng xã hội và tác động tới giới trẻ

2.1. Awareness: Nhận biết xác định mục tiêu Hiểu bảnthân

1.Ưu điểm 2.Nhược điểm

3.Tính cách, quan điểm…

Hiểu cơng việc 1.Mục đích của cơng việc 2.Vai trị của bản thân

</div><span class="text_page_counter">Trang 13</span><div class="page_container" data-page="13">

Daredevils Mạng xã hội và tác động tới giới trẻ3.Trách nhiệm trong công việc

Nguyên tắc SMART 1. Specific- Cụ thể

2. Measurable – Đo lường được 3. Achievable – Khả thi 4. Relevant – Thích hợp 5. Time – Thời hạn ANALYSE : Phân tích

Thời gian Nội dung công việc Thời lượng Kết quả NHẬT KÝ THỜI GIAN

Thời gian Nội dung công việc Thời lượng Kết quả

ATTACK: Kẻ cắp thời gian

ASSIGN: Lập thứ tự ưu tiên

</div><span class="text_page_counter">Trang 14</span><div class="page_container" data-page="14">

Daredevils Mạng xã hội và tác động tới giới trẻ

ARRANGE: Lập kế hoạch

<small>●</small> Bản kế hoạch phải ghi rõ việc cần làm và thời điểm thực hiện các cơng việc

<small>●</small> Có thể lập kế hoạch theo năm, theo tuần và theo ngày IV.Tầm Quan Trọng Của Quản Lý Thời Gian Trong Cơng Việc

Chắc hẳn khơng ít người thắc mắc tại sao quản lý thời gian lại quan trọng đến vậy? Quảnlý thời gian hiệu quả sẽ giúp bạn đạt được nhiều thành tựu trong cả công việc và cuộcsống cá nhân. Tại sao có người làm việc gấp nhiều lần bạn? Cũng có người chỉ làm bằngmột nửa bạn? Bí quyết chính là ở kỹ năng quản lý thời gian của mỗi người.

Giúp tăng năng suất làm việc

Biết cách quản lý thời gian giúp bạn sắp xếp các kế hoạch và nhiệm vụ hàng ngày dựavào mức độ quan trọng và theo thứ tự ưu tiên. Với danh sách này, bạn sẽ tập trung vàonhững nhiệm vụ quan trọng nên hoàn thành trước, từ đó tăng hiệu quả cơng việc.

</div><span class="text_page_counter">Trang 15</span><div class="page_container" data-page="15">

Daredevils Mạng xã hội và tác động tới giới trẻ

Kỹ năng quản lý thời gian tốt giúp bạn tăng năng suất làm việc.

Khi có nền tảng về kỹ năng quản lý thời gian tốt, bạn sẽ ngăn ngừa việc lãng phí thời gianvà năng lượng, tốn ít cơng sức hơn để hồn thành cơng việc vì mọi thứ đều được tổ chứcmột cách logic, khoa học. Không những thế, quản lý thời gian tốt giúp bạn nâng cao khảnăng sáng tạo nhờ những khoảng thời gian trống tiết kiệm từ việc sắp xếp cơng việc hợplý.

Chương 2: NHĨM VÀ LÀM VIỆC NHĨMI. Khái niệm nhóm:

Nhóm là một tập hợp:

− Có từ hai thành viên trở lên.

− Có thời gian làm việc chung cùng nhau.

</div><span class="text_page_counter">Trang 16</span><div class="page_container" data-page="16">

Daredevils Mạng xã hội và tác động tới giới trẻ− Cùng chia sẻ hay thực hiện chung một nhiệm vụ hay một kế hoạch để đạt được

mục tiêu nào đó (như nhiệm vụ, chí hướng, nhu cầu, đam mê, sở thích, thói quen…)

− Thường hoạt động theo quy định, ngun tắc của nhóm.Một số hình ảnh về các loại hình nhóm:

Nhóm học tập Nhóm chung sở thích (chơi game)

</div><span class="text_page_counter">Trang 17</span><div class="page_container" data-page="17">

Daredevils Mạng xã hội và tác động tới giới trẻ

II. Đặc trưng của nhóm:

− Chung mục tiêu− Qui tắc− Sự tương tác− Trách nhiệm cá nhân

− Đồng thuận− Sẻ chia− Liên kết− Linh hoạt− Sáng tạoVí dụ: Nhóm 5 kỹ năng mềm của chúng em

-Mục tiêu chung: Học tốt kỹ năng mềm, chinh phục A+

-Qui tắc: + Đối tượng tham gia: 10 thành viên trong danh sách lớp KNM+ Thời gian: tối các ngày trong tuần và cả cuối tuần

+ Địa điểm: online và trực tiếp

+ Phương tiện: máy tính, điện thoại, máy quay…-Sự tương tác: Kỹ năng, giao tiếp.

-Trách nhiệm cá nhân: với bản thân và nhóm.

-Đồng thuận: Các thành viên đều có cơ hội đưa ra ý kiến và mọi người tiến hành góp ý, bình chọn cho ý kiến tốt nhất.

<small>Chung m c ụ</small>

<small>tiêu</small> <sup>Qui tăếc</sup><small>S ựtương </small>

<small>Trách nhi m ệcá nhần</small>

<small>Đốầng </small>

<small>thu nậ</small> <sup>S chia</sup><sup>ẻ</sup> <sup>Liên </sup><small>kêết</small> <sup>Linh </sup><small>ho tạ</small> <sup>Sáng </sup><small>t oạ</small>

</div><span class="text_page_counter">Trang 18</span><div class="page_container" data-page="18">

Daredevils Mạng xã hội và tác động tới giới trẻ-Sẻ chia: Người có hiểu biết nhiều sẽ chia sẻ, hướng dẫn và giải thích cho mọi người.-Liên kết: Mọi thứ liên quan đến công việc đều được quan tâm, ưu tiên.

-Linh hoạt: Ưu tiên hiệu quả, ngắn gọn.

-Sáng tạo: Phát triển thêm các ý tưởng mới đặc biệt.III. Lợi ích và giá trị của làm việc nhóm:

Các cụ có câu “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao” hay “Muốn đi nhanh thì đi một mình muốn đi xa thì đi cùng nhau”. Thật vậy, khi ta làm việc một mình ta có thể nắm rõ lộ trình cơng việc, làm theo ý mình và hồn thành dựa hồn tồn vào chính mình, khơng phải chờ mọi người cùng xong mới tiếp tục. Tuy nhiên làm việc nhóm lại có những lợi ích to lớn giúp cơng việc hồn thiện tốt hơn so với cá nhân đơn lẻ làm việc. Sau đây là một số những lợi ích của làm việc nhóm mà nhóm chúng em đã đúc kết ra trong và sau q trình làm việc nhóm cùng nhau ở mơn Kỹ năng mềm:

− Làm việc nhóm giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp:

Trong môi trường nhiều người, mỗi cá nhân phải giao tiếp và dần dần cải thiện bảnthân để có thể truyền đạt suy nghĩ ý tưởng đến mọi người; Mỗi cá nhân sẽ học được cách thuyết phục và trao đổi thông tin hiệu quả hơn để đạt được mục đích củamình.

</div><span class="text_page_counter">Trang 19</span><div class="page_container" data-page="19">

Daredevils Mạng xã hội và tác động tới giới trẻCải thiện kỹ năng giao tiếp

− Tăng năng suất làm việc:

Mỗi người đều có những khả năng khác nhau .Các thành viên bù đắp, hỗ trợ cho nhau, mọi người làm những việc mình làm tốt nhất, giúp đỡ nhau để cùng đạt đượcmục tiêu chung của nhóm. Đây là một lợi ích lớn nhất của làm việc nhóm.

Tăng năng suất

− Giúp bản thân sống có trách nhiệm hơn:

Việc làm phần việc của mình xong đúng thời hạn và cố gắng vì mục tiêu chung củanhóm sẽ giúp bản thân có trách nhiệm hơn với bản thân, với mọi người và với cuộcsống.

− Có nhiều ý tưởng mới, các ý kiến đóng góp cải thiện hay:

Các thành viên có nhiều ý tưởng sáng tạo hình thành trong lúc làm việc nhóm sẽ cócơ hội được chia sẻ, các thành viên khác cũng sẽ cùng lắng nghe và trao đổi, góp ý để giải quyết những thiếu sót.

</div><span class="text_page_counter">Trang 20</span><div class="page_container" data-page="20">

Daredevils Mạng xã hội và tác động tới giới trẻ

− Giúp chúng ta rèn luyện những kỹ năng của bản thân, học thêm từ các thành viên khác:

Trong quá trình làm việc, việc làm hết mình và hướng dẫn cho mọi người cũng nhưnhận được sự giúp đỡ từ các thành viên khác sẽ giúp cá nhân mài dũa được những kỹ năng cá nhân, phát triển nhiều kỹ năng mới.

</div><span class="text_page_counter">Trang 21</span><div class="page_container" data-page="21">

Daredevils Mạng xã hội và tác động tới giới trẻIV.Lập kế hoạch nhóm:

❖ Mong muốn đạt được mục tiêu như mong muốn và đạt hiệu quả công việc cao mọi nhóm cần có cho mình một kế hoạch.

❖ Lập kế hoạch nhóm là việc xác định những mục tiêu có thể là dài hạn hoặc ngắn hạn với những kế hoạch cụ thể để có thể hồn thiện cơng việc,cịn là lên ý tưởng, đưa ra ý kiến, phương thức hành động.

❖ Lập kế hoạch nhóm giúp ứng phó với những thay đổi bất thường tốt hơn, giúp hệ thống các vấn đề, công việc cần thực hiện để đưa ra các cách quản lý, có thể dùng đến kinh nghiệm đã có và giúp các thành viên nắm rõ nhiệm vụ của mình.

❖ Quá trình lên kế hoạch nhóm cần các bước như sau➢ B1: Xác định mục tiêu cơng việc của nhóm;➢ B2: Đưa ra phương án thống nhất;

➢ B3: Xác định thời gian cần thiết để hồn thành cơng việc;➢ B4: Thành viên nhận trách nhiệm, công việc;

➢ B5: Bắt đầu thực hiện (triển khai) kế hoạch.❖ Quá trình lên kế hoạch của nhóm 5:

a. Xác định mục tiêu, cơng việc:Các bài tập nhóm trong học kỳ gồm có: +Bài tập nhóm 1: Giới thiệu nhóm.

+Bài tập nhóm 2: Thuyết trình trên lớp 6/12/2022. +Báo cáo cuối kỳ: Hạn nộp 13/2/2023.

+Bài tập nhóm khác: Xuyên suốt các buổi học.b. Đưa ra phương án thống nhất:

+Tiến hành phân tích các cơng việc cần làm

Bài tập nhóm 1: Thảo luận trên giảng đường để quyết định tên và slogan của nhóm. Sau đó nhóm làm file word nộp trên LMS. Bài tập nhóm 2: Nhóm lập kênh chat trên Zalo và Teams sớm để tất cả mọi người trao đổi công việc online. Nhóm thống nhất chọn làm

</div><span class="text_page_counter">Trang 22</span><div class="page_container" data-page="22">

Daredevils Mạng xã hội và tác động tới giới trẻvideo kết hợp với thuyết trình bằng slide vào tuần 10 về chủ đề Mạngxã hội.

Báo cáo cuối kỳ: Mọi người làm báo cáo và cùng duyệt sau đó chuyển về dạng PDF và in.

+Đưa ra phương án:

Sau buổi họp đầu tiên để phổ biến các nội quy và mục tiêu chung, mọi người tự tìm hiểu trước về chủ đề trên mạng và đưa ra ý tưởng, sau đó cả nhóm họp lại với nhau cùng thống nhất phương án chung. Sau ba ngày, cả nhóm họp trên Teams, thảo luận để chọn ra những ý tưởng hay, phù hợp để làm bài tập nhóm. Sau khi thống nhất, nhóm đã quyết định phương án cơ bản

Về báo cáo cuối kỳ: Nội dung báo cáo chia thành bốn phần như sau: • Mơ tả nhóm • Lập kế hoạch • Thực hiện • Đánh giá nhóm Các thành viên trong nhóm tham khảo các phần lý thuyết trên LMS và các báo cáo của các khoá trước, xen kẽ phần lý thuyết với q trình vận dụng vào làm việc nhóm

c. Xác định thời gian cần thiết để hồn thành cơng việc:

Tùy thuộc vào khả năng của từng thành viên, từng đầu việc, chia ra thành hạn hồn thành chính và hạn muộn nhất.

Giai đoạn 1: (từ 18/11/2022 đến 5/12/2022): Hoàn thiện nội dung để lan toả trên giảng đường vào ngày 6/12/2022.

• Thời gian hồn thiện nội dung, quay phim, cắt ghép chỉnh sửa phimlà 18/11/2022 – 25/11/2022

• Họp nhóm và chỉnh sửa 26/11/2022

• Hồn thiện powerpoint 26/11/2022 – 3/12/2022 • Họp nhóm và chỉnh sửa pp 4/12/2022 • Họp nhóm và Thuyết trình thử 5/12/2022

Giai đoạn 2 ( 7/12/2022 – 13/2/2023 ) hoàn thiện báo cáo để nộp cuối kỳ vào thứ 2, ngày 13/2/2023.

d. Thành viên nhận công việc:

</div>

×