Tải bản đầy đủ (.docx) (8 trang)

Kich ban chuong trinh sinh hoat duoi co thang 10

Bạn đang xem bản rút gọn của tài liệu. Xem và tải ngay bản đầy đủ của tài liệu tại đây (188.26 KB, 8 trang )

(1)TRƯỜNG TH VINH QUANG CHƯƠNG TRÌNH SINH HOẠT DƯỚI CỜ CHỦ ĐIỂM: “Vòng tay bè bạn” Tháng 10/2016 STT. NỘI DUNG. 1 2 3. Chào cờ Tuyên bố lý do giới thiệu đại biểu Giới thiệu và tuyên truyền chủ điểm Tuyên truyền và GD về danh lam thắng cảnh. 4. ruộng bậc thang Hoàng Su Phì Phát triển chủ điểm - 1 Tiết mục hát. 5. THỰC HIỆN. Em Nguyễn Mai Phương- Liên đội trưởng. - 1 vở kịch - 1 câu chuyện. 6 7. - 1 tiết mục múa Thi đua khen thưởng Triển khai kế hoạch tuần sau và kết thúc. TPT ĐỘI Liên đội trưởng.

(2) KỊCH BẢN SINH HOẠT DƯỚI CỜ THÁNG 10/2016 CHỦ ĐIỂM: Vßng tay bÌ b¹n Năm học 2016 - 2017 Thời gian: 35 phút 1. Ổn định tổ chức. Trước khi vào giờ học Nguyễn Mai Phương Liên đội trường: Điểm danh lấy sĩ số các lớp. 5A: thể các bạn thưa toàn thể các 5B: chuẩn bị làm lễ bạn đội viên, nhi 5C: chào cờ. Đội nghi đồng thân mến! lễ vào vị trí. 4A: Thực hiện Nghiêm! 4B: nhiệm vụ năm Chào cờ ... 4C: học 2016 – 2017 Chào. .... Quốc 3A: của phòng giáo ca – Đội ca 3B: dục và đào tạo Vì tổ quốc 3C: huyện Hoàng Su xã hội chủ 2A: Phì, của trường nghĩa 2B: tiểu học Vinh Vì lý tưởng 2C: Quang. của Bác Hồ vĩ 2D: Thực hiện đại – Sẵn sàng. 1A: chương trình 1B: Trân trọng công tác đội và 1C: cảm ơn quý thầy phong trào thiếu 1D: cô giáo, các anh nhi năm học 2. Chào cờ chị phụ trách 2016-2017 của - Tuyên bố lý do, cùng toàn thể các hội đồng đội giới thiệu đại bạn. Đội nghi lễ huyện Hoàng Su biểu. về vị trí. Phì, của liên đội a. Nghi lễ trường tiểu học chào cờ: Nguyễn Vinh Quang. b. Tuyên bố Mai Phương lý do, giới thiệu Được sự Trước khi đại biểu: Nguyễn nhất trí của Ban vào buổi sinh Mai Phương giám hiệu nhà hoạt, em xin trân trường, hôm nay Kính thưa trọng kính mời liên đội trường quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, tiểu học Vinh các thầy cô giáo, các anh chị phụ Quang long trọng kính thưa các trách cùng toàn tổ chức buổi sinh anh chị phụ trách,.

(3) hoạt dưới cờ với chủ điểm “Vòng tay bè bạn”. Quý thầy cô và các bạn thân mến! Nội dung các buổi sinh hoạt dưới cờ được đưa vào hoạt động trong các liên đội trường học nhằm giáo dục truyền thống, đạo đức, nếp sống... giúp chúng ta nâng cao hiểu biết về truyền thống cách mạng của dân tộc, Đảng, Bác Hồ... Giáo dục cho chúng ta tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc, hoàn thiện hơn về kĩ năng sống qua các chủ điểm sinh hoạt. Hôm nay liên đội trường TH Vinh Quang tổ chức sinh hoạt dưới cờ với chủ. điểm “Vòng tay bè bạn” Tới dự với buổi sinh hoạt dưới cờ hôm nay, em xin trân trọng giới thiệu có Cô Nguyễn Thị Bích Hằng Phó trưởng phòng giáo dục và Đào tạo Hoàng Su Phì. Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng. Chị: Lù Thị Lâm – Phó Bí Thư, Phó chủ tịch Hội đồng đội huyện Hoàng Su Phì. Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng Trân trọng giới thiệu sự có mặt của các thầy cô giáo là Hiệu trưởng, phó Hiệu trưởng, tổ trưởng chuyên môn, các anh, chị là cán bộ biệt phái, là tổng phụ trách của các trường phổ thông cấp tiểu học, Trung học cơ sở, liên cấp tiểu học và Trung học cơ. sở. Xin được nhiệt liệt chào mừng. Em xin giới thiệu, buổi sinh hoạt hôm nay còn có các thầy cô giáo và 502 các bạn đội viên, nhi đồng của trường Tiểu học Vinh Quang đã có mặt đông đủ . Xin nhiệt liệt chào mừng. 3. Giới thiệu và tuyên truyền chủ điểm Nguyễn Mai Phương. (Liên. đội trưởng) Các bạn ạ! “Vòng tay bè bạn” thể hiện ở sự tương thân tương ái đó đã là một truyền thống quý báu của dân tộc ta chúng ta cần phát huy và tôn tạo những điều đó cho phù hợp với một đất nước một dân tộc, niềm yêu.

(4) thương và sự đùm bọc lẫn nhau để tồn tại và mang những hiểu biết ý nghĩa sâu sắc, nó được giáo dục mạnh mẽ trong nhà trường và là một kim chỉ nam để con người Việt Nam có những bước đi đúng đắn hơn, hành động như vậy mới chứng tỏ được niềm tự hào mà ông cha ta đã để lại cho dân tộc của mình, niềm yêu thương và tình yêu mến đã đã xuất hiện mạnh mẽ và nó giáo dục con người không chỉ hôm nay mà còn có giá trị đến cả mai sau. Yêu thương và tương trợ giúp đỡ nhau trong cuộc sống là phẩm chất cao quý và thiêng liêng nó là bài học và vốn sống của mỗi chúng ta, từ khi sinh ra đến. khi lớn lên chúng ta được sự giúp đỡ của cha mẹ và tương trợ giúp đỡ của bạn bè khi chúng ta gặp những khó khăn gian nan, vất vả những điều đó còn được giáo dục mạnh mẽ trong những bài học trên lớp và đó còn là một niềm tin yêu và sự sáng suốt khi chúng ta biết tiếp thu và tôn tạo những giá trị đó của dân tộc mình, niềm tin yêu vào cuộc sống này đã góp phần làm cho cuộc sống có ý nghĩa hơn, những điều đó không chỉ làm cho chúng ta phát triển được tư duy và mở rộng tấm lòng của chính mình với thế giới và dân tộc. Tớ mong rằng các bạn học sinh trường Tiểu học Vinh Quang sẽ luôn đoàn kết thương yêu, giúp. đỡ lẫn nhau và học tập thật tốt để trở thành người có ích cho xã hội, cho gia đình. 4. Tuyên truyền ruộng bậc thang Các bạn ơi! Các bạn có biết gì về nguồn gốc ruộng bậc thang Hoàng Su Phì không? Sau đây tớ sẽ giới thiệu cho các bạn nghe về danh lam thắng cảnh ruộng bậc thang quê mình Hoàng Su Phì nhé! Những ai đã một lần đến với Hoàng Su Phì huyện vùng cao biên giới phía Tây của tỉnh Hà Giang - sẽ không khỏi ngỡ ngàng khi tận mắt ngắm lớp lớp thửa ruộng bậc thang uốn lượn bao quanh những sườn núi như.

(5) những bậc thang lên thiên đường. Danh lam thắng cảnh Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì bao gồm: Điểm di tích ruộng bậc thang xã Bản Phùng (của người La Chí); Điểm di tích ruộng bậc thang xã Bản Luốc và xã Sán Sả Hồ (của người Dao Áo dài và người Nùng); Điểm di tích ruộng bậc thang xã Hồ Thầu (của người Dao Đỏ); Điểm di tích ruộng bậc thang xã Nậm Ty và xã Thông Nguyên (của người Dao Đỏ); Với tổng diện tích khoanh vùng bảo vệ là 764,8 ha. Ruộng bậc thang là sự sáng tạo của những cư dân địa phương dựa vào địa hình đồi núi để tạo ra các thửa ruộng dưới dạng phân cấp bậc thang.. Mỗi khi chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang ấy, người ta sẽ có cảm giác chủ nhân của những thửa ruộng này vừa là nghệ sỹ, vừa là kiến trúc sư tài danh đã tạo nên những công trình tuyệt tác với muôn hình muôn vẻ. Mặc dù cùng là hình thức canh tác ruộng bậc thang nhưng đối với mỗi dân tộc, tuỳ theo địa hình và cách thức canh tác lại có sự khác nhau. Nếu như người La Chí do lịch sử định canh lâu đời, cuộc sống tập trung đông đúc trong phạm vi một bản, diện tích ruộng không có nhiều, họ phải tận dụng tất cả những khu vực có thể canh tác được để làm ruộng bậc thang dẫn đến ruộng của họ thường. rất đa dạng thì người Dao Đỏ ở Hồ Thầu lại có đặc điểm riêng biệt. Ruộng của người Dao Đỏ nơi đây thường ngắn và được bao quanh bởi những rừng vầu giữ đất, xen kẽ với những rừng cây và những thác nước tạo nên vẻ đẹp riêng có. Nếu như người La Chí hay người Nùng thường làm ruộng sát cạnh nhà với quan niệm ruộng đâu nhà đấy thì với người Dao Đỏ khi quan sát những thửa ruộng bậc thang ở Thông Nguyên và Nậm Ty thật hiếm gặp những ngôi nhà của đồng bào quanh đó. Người Dao quen với việc làm chòi canh trên những thửa ruộng bậc thang cũng như người La Chí quen với hình.

(6) ảnh những kho thóc được dựng tách rời khỏi ngôi nhà như một sự phòng xa. Cũng do sự khác biệt trong phương thức canh tác của từng dân tộc mà ở mỗi nơi ta sẽ có những cảm nhận khác nhau khi đứng ngắm những cánh đồng bậc thang ở Hoàng Su Phì. Thông Nguyên, Nậm Ty, Bản Luốc hay Sán Sả Hồ có vẻ đẹp của sự mênh mông với những khu ruộng trải rộng xa tít tắp, Bản Phùng lại có cái đẹp của sự đồ sộ với những khu ruộng cao hàng trăm bậc, lại có những thửa ruộng chỉ bé như một cái lòng chảo hay hẹp tới mức nhiều khi không rộng quá một đường cày. Tất cả những điều đó đã làm nên sắc. thái văn hoá riêng có của mỗi dân tộc trong một loại hình sản xuất nông nghiệp chung đó là canh tác trên ruộng bậc thang. Danh lam thắng cảnh ruộng bậc thang Hoàng Su Phì được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng danh lam thắng cảnh cấp Quốc gia năm 2011. Vậy là các bạn đã biết thêm về nguồn gốc và giá trị của ruộng bậc thang Hoàng Su Phì rồi đấy. Chúng mình sẽ về kể cho bố mẹ và người thân cùng nghe nhé. 5. Phát triển chủ điểm Để thay đổi không khí của buổi chào cờ và để các bạn được hiểu hơn chủ điểm“Vòng tay bè bạn” sau đây em. kính mời quý thầy cô giáo và các bạn cùng lắng nghe bài hát: Tiếng hát bạn bè mình. Sáng tác Lê Hoàng Minh do các bạn đến từ Câu lạc bộ âm nhạc của trường trình bày: Tiếp nối chương trình là tiểu phẩm ngắn “Chú lợn biết nói”. Được thể hiện bới các bạn Minh Trí, Thanh Hà, Ngọc Hưng, Vương Như. Kính mời quý vị đại biểu và các bạn cùng xem. **** Vâng, Xin 1 tràng pháo tay thật to để cổ vũ và cảm ơn tiểu phẩm vừa rồi ạ. Xin cảm ơn ạ. Tấm gương của Bạn Hưng trong tiểu phẩm thật đáng quý, chúng mình hãy học bạn Hưng nhé!.

(7) Các bạn ơi! Tình bạn luôn được trân trọng và những kỷ niệm của chúng ta với bạn bè luôn luôn là những kỷ niệm khó quên. Sau đây, em kính mời quý vị đại biểu và các bạn cùng lắng nghe câu chuyện ...“Kỷ niệm khó quên” qua giọng kể của bạn Vũ Tiến Hưng Chi đội 4B.. những người đẹp nhất hành tinh. Trong buổi sinh hoạt hôm nay chúng em xin được gửi tặng các bà, các mẹ, các cô và các bạn bài múa: Bông hồng tặng mẹ và cô.. -------------------. Xin được cảm ơn các tiết mục rất hay và ý nghĩa của các bạn đã thể hiện trong tiết sinh hoạt chủ điểm “Vòng tay bè bạn” ngày hôm nay.. --. Qua câu chuyện của bạn Hưng vừa kể chúng ta mới thấy tình bạn thật đẹp và đáng quý, chúng ta hãy trân trọng và giữ lấy tình bạn của mình đang có. * Kính thưa quý thầy cô cùng toàn thể các bạn: Nói đến tháng 10 chúng em lại bồi hồi, háo hức khôn nguôi nhớ đến bà, mẹ, cô và các bạn nữ. 7. Nhận xét chủ điểm và triển khai chủ điểm mới. Tiếp theo chương trình em xin trân trọng kính mời Anh Nguyễn Minh Đoàn – Tổng phụ trách Đội lên đánh giá kết quả thi đua ạ. Xin trân trọng kính mời anh. ******** ********************. ******************** ******************** ********** Mai Phương: Chúng ta vừa được nghe những lời tâm sự, những lời dạy bảo ân cần của Thầy Hiệu trưởng. Đáp lại sự tin tưởng và lòng mong mỏi của thầy chúng em xin hứa với thầy rằng chúng em sẽ không ngừng phấn đấu thi đua học tập và rèn luyện, xứng đáng với niềm tin yêu của các thầy các cô. Thưa toàn thể các bạn, hôm nay chúng ta đã bước vào tuần 3 của tháng 10. Tuần này các bạn tiếp tục thực hiện theo chủ điểm của tháng 10. Thực hiện tốt các hoạt động của Liên đội đã đề ra. Cùng nhau thi đua lập.

(8) thành tích chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Chăm ngoan, học giỏi, giữ vệ sinh sạch sẽ. Đặc biệt vào chiều thứ 6 tuần này chúng mình sẽ cùng nhau tham gia hoạt động trải nghiệm theo chuyên đề tháng 10 với kỹ năng “Tự bảo vệ” các bạn nhé. Các bạn thân mến! buổi sinh hoạt dưới cờ hôm nay đã kết thúc rồi. Qua chủ điểm này chúng ta đã hiểu được ý nghĩa sâu sắc của sự tương thân tương ái. Vì. vậy, chúng ta hãy cùng làm thật nhiều việc tốt, học thật giỏi để trở thành những người thành đạt và có thể giúp được nhiều các bạn có hoàn cảnh khó khăn được không các bạn? Cuối cùng em trân trọng cảm ơn quý thầy cô và các bạn đã tham dự cùng chúng em tiết sinh hoạt dưới cờ với chủ điểm “Vòng tay bè bạn”. Em xin kính chúc các thầy cô giáo luôn luôn mạnh khoẻ và thành công trong sự nghiệp trồng. người. Chúc các bạn luôn chăm ngoan học giỏi, bắt đầu tuần học đạt kết quả cao. Trân trọng cảm ơn! Sau đây em kính mời quý thầy cô và các bạn nghỉ. _______________ _____________Hế t_______________ _______________ ____.

(9)

×