Tải bản đầy đủ (.ppt) (27 trang)

AM NHAC 5 TIET 14 THTT TAY SON

Bạn đang xem bản rút gọn của tài liệu. Xem và tải ngay bản đầy đủ của tài liệu tại đây (1.69 MB, 27 trang )

(1)

(2) Thứ Sáu, ngày 9 tháng12 năm 2016. Âm nhạc Tiết 14: Ôn tập 2 bài hát - Những bông hoa, những bài ca; Ước mơ - Nghe nhạc.

(3) Mục tiêu: -Biết hát đúng giai điệu, lời ca 2 bài hát: Những bông hoa những bài ca, ước mơ và thực hành theo bài hát ( Vỗ đệm, vận động phụ họa): - Nghe bài “Trống cơm”-Dân ca Đồng bằng bắc bộ.

(4) Mời các em khởi động giọng.

(5) Luyện thanh theo mẫu la.

(6) A.Hoạt động thực hành Ôn tập 2 bài hát : Những bông hoa những bài ca; Ước mơ.

(7) Hoạt động 1: Ôn tập bài hát: Những bông hoa những bài ca. a. Ôn hát tập thể.

(8) Những bông hoa những bài ca. Nhạc và lời: Hoàng Long.

(9) Hoạt động 1: Ôn tập bài hát: Những bông hoa, những bài ca. b. Ôn hát theo nhóm Mời các nhóm tập luyện hát và vỗ tay theo 3 cách: Nhịp, phách và tiết tấu lời ca.

(10) NHỊP:Cùng nhau cầm tay đi đến thăm các thầy các cô. PHÁCH:. Cùng nhau cầm tay đi đến thăm các thầy các. cô . Tiết tấu:Cùng nhau cầm tay đi đến thăm các thầy các cô.... *. *. *. * * *. *. *. *. *. *.

(11) Những bông hoa những bài ca. Nhạc và lời: Hoàng Long.

(12) Các nhóm báo cáo Nhóm 1, 2: Hát và vỗ tay theo nhịp Nhóm 3,4: Hát và vỗ tay theo phách Cả lớp: Hát và vỗ tay theo tiết tâu lời ca.

(13) Những bông hoa những bài ca. Nhạc và lời: Hoàng Long.

(14)

(15) Bài hát “những bông hoa những bài ca” nói lên điều gì?.

(16) Bài hát: “Những bông hoa những bài ca”. Bài hát vui tươi trong sáng thể hiện lòng kính yêu và tình cảm biết ơn của các em học sinh đối với thầy cô, những người đã dạy dỗ, chăm lo cho các em khi các em còn ngồi trên ghế nhà trường. TRỞ VỀ.

(17) Hoạt động 2: Ôn tập bài hát Ước mơ. Hát kết hợp gõ nhịp: Gió vờn cánh hoa bay dưới trời, đàn Bướm xinh d¹o ch¬i. * * * * * * **.

(18) Ước mơ Nhạc Trung Quốc. Lời An Hoà. Gió vờn cánh hoa bay dưới trời x x x x Đàn bướm xinh dạo chơi. x. x. x. Trên cành cây chim ca líu lo Như hát lên bao lời mong chờ Em khao khát ước mơ khắp nơi bình yên Cuộc sống tươi đẹp hơn Cho đàn em tung tăng múa ca Trong nắng xuân tô đẹp muôn nhà.

(19) Hát kết hợp gõ phách: Gió vờn cánh hoa bay dưới trời, đàn Bướm xinh d¹o ch¬i. * * * * * * ** * * * * **.

(20) Ước mơ Nhạc Trung Quốc. Lời An Hoà. Gió vờn cánh hoa bay dưới trời x x x x x x xx Đàn bướm xinh dạo chơi. x. x. x. x. xxxx. Trên cành cây chim ca líu lo Như hát lên bao lời mong chờ Em khao khát ước mơ khắp nơi bình yên Cuộc sống tươi đẹp hơn Cho đàn em tung tăng múa ca Trong nắng xuân tô đẹp muôn nhà.

(21) Ôn tập bài hát Ước mơ Hát lĩnh xướng, đồng ca: -Lĩnh xướng:Cá nhân hát từ đầu đến “như nắng xuân tô đẹp mu«n nhµ. -Đồng ca: Cả lớp hát “em khao khát… muôn nhà”.

(22)

(23) Chúng mình cùng múa..

(24) - Bài hát “Ước mơ” nói lên điều gì?. - Vậy để thực hiện được ước mơ giống như các bạn nhỏ trong bài hát các em cần làm gì?.. -Học giỏi, chăm ngoan, đoàn kết, có lòng thương yêu và sẵn sàng giúp đỡ tất cả mọi người.

(25) Hoạt động 3 Nghe nhạc -Em hãy cho biết tên bài hát các em vừa được nghe và bài hát thuộc thể loại gì nào? -Bài hát Trống cơm. Dân ca đồng bằng bắc bộ -Qua nghe bài hát các em có nhận xét gì? -Bài hát có tiết tấu nhanh, sôi động, vui tươi, như báo hiệu một mùa bội thu.

(26) B.Hoạt động ứng dụng Về nhà em hát các bài vừa ôn cho cả nhà nghe..

(27)

(28)

Tài liệu bạn tìm kiếm đã sẵn sàng tải về

Tải bản đầy đủ ngay
×