KiÓm tra bµi cò
HS2:a,Viết Tiếp vào vế phải để được hằng đẳng thức
đúng
1 , A
2
+ 2AB + B
2
= . . .
2 , A
2
2AB + B
2
= . . .
3 , A
2
- B
2
= . . .
4 , A
3
+ 3A
2
B + 3AB
2
+ B
3
= . . .
5 , A
3
3A
2
B + 3AB
2
- B
3
= . . .
6 , A
3
+ B
3
= . . .
7 , A
3
- B
3
= . . .
HS1 : Viết các đa thức sau dưới dạng tích hoặc luỹ thừa
1 , 9x
2
16y
2
2 ; x
2
4x + 4
3 ; 1 8x
3
4 ; x
3
+ 3x
2
+ 3x + 1
HS1 : ViÕt c¸c ®a thøc sau díi d¹ng tÝch hoÆc luü thõa
1 , 9x
2
16y–
2
2 ; x
2
4x + 4–
3 ; 1 8x–
3
4 ; x
3
+ 3x
2
+ 3x + 1
= ( 3x 4y )( 3x + 4y )–
= ( x 2 )–
2
= ( 1 2x )( 1 + 2x + 4x–
2
)
= ( x + 1 )
3
HS2:a,ViÕt TiÕp vµo vÕ ph¶i ®Ó ®îc h»ng ®¼ng thøc
®óng
1 , A
2
+ 2AB + B
2
= ( A + B)
2
2 , A
2
2AB + B–
2
= ( A B )–
2
3 , A
2
- B
2
= ( A B )( A + B )–
4 , A
3
+ 3A
2
B + 3AB
2
+ B
3
= ( A + B )
3
5 , A
3
3A–
2
B + 3AB
2
+ B
3
= ( A B )–
3
6 , A
3
+ B
3
= ( A + B )( A
2
AB + B–
2
)
7 , A
3
- B
3
= ( A B )( A–
2
+ AB + B
2
)
Tiết 10
Tiết 10
phân tích đa thức thành
nhân tử bằng phương pháp
dùng hằng đẳng thức