Bạn đang xem bản rút gọn của tài liệu. Xem và tải ngay bản đầy đủ của tài liệu tại đây (72.97 KB, 2 trang )
<span class='text_page_counter'>(1)</span><div class='page_container' data-page=1>
<b>A.Một số bài toán cơ bản: </b>
1).Giải các phơng trình :
a).
2
2 4<i>x</i>. <i>x</i> 256 <sub> b). </sub>2 5<i>x</i>. <i>x</i> 0 01, <sub> c). </sub> 2<i>x</i>. 3<i>x</i> 216 <sub> d). </sub>
2 1
1 2
4 9. 3 2.
<i>x</i>
<i>x</i>
2).Giải các bất phơng trình
a). 3x+2 <sub> < 9</sub> <sub> b). </sub>
2 <sub>2</sub>
3<i>x</i> <i>x</i> 27 <sub>c). </sub>
2 <sub>8</sub> <sub>20</sub>
1
8
<i>x</i> <i>x</i>
3) Giải các phơng tr×nh :
a) 4x<sub> + 2</sub>x+1<sub> - 3 = 0.</sub> <sub>b) 4</sub>x<sub> +5</sub>x <sub> = 9</sub>x<sub>.</sub>
c) 3x <sub> = 11- x .</sub> <sub>d) 4.9</sub>x<sub> +12</sub>x<sub> -3.16</sub>x<sub> = 0.</sub>
e) 9x<sub> +2(x-2).3</sub>x<sub> +2x -5 = 0.</sub>
4) Giải các phơng trình :
a) Ln x +ln(x+1) = 0. b) lnx(x+1) =0.
c) -log3<sub>x +2log</sub>2<sub>x = 2- logx.</sub> <sub>d) logx +logx</sub>2<sub> = log9x.</sub>
e) log(x2<sub>-x-6)+x = log(x+2) +4.</sub> <sub>e) log(1+</sub> <i>x</i>)<sub> = log</sub>
3x.
<b>B.Một số bài thi từ năm 2002-2008</b>
1).23x+1<sub> -7.2</sub>2x<sub> +7.2</sub>x<sub> -2 = 0.</sub> <sub>2)3.8</sub>x<sub> +4.12</sub>x<sub> -18</sub>x<sub> -2.27</sub>x<sub> = 0.</sub>
3) 9<i>x</i>
2
+x −1<i><sub>−</sub></i><sub>10 . 3</sub><i>x</i>2
+<i>x −</i>2
+1=0. 4)
2 2 <sub>2</sub>
2<i>x</i> <i>x</i> <sub></sub> 4.2<i>x</i> <i>x</i> <sub></sub> 2 <i>x</i><sub> </sub>4 0
.
5)log3(x-1)2 + 3
log (2<i>x</i>1)
= 2. 6)logx2 +2log2x4 = 2
log <i><sub>x</sub></i>8
.
7)
<i>x −</i>1¿3=0 .
log<sub>√</sub><sub>2</sub>
(3<i>− x</i>)<i>−</i>log<sub>8</sub>¿ 8)log2(4x+15.2x +27 ) +
2
1
log 0.
4.2<i>x</i> 3
9)log4 (x-1)<i> +</i>
1
log<sub>2</sub><i><sub>x+</sub></i><sub>1</sub>4=
1
2+log2
<i>.</i> 10)( 2-log3x)log9x3 - 3
4
1.
1 log <i>x</i>
11)log3(3x-1)log3(3x+1-3) = 6. 12)
2 2
2 1 1
log <i>x</i> (2<i>x</i> <i>x</i> 1) log (2 <i>x</i> <i>x</i> 1) 4.
13)log2(4x+15.2x +27 ) +
2
1
log 0.
4.2<i>x</i> 3
<sub>14)2(log</sub><sub>2</sub><sub>x+1)log</sub><sub>4</sub><sub>x +log</sub><sub>2</sub>
1
4<sub> </sub><sub>= 0.</sub>
15)
2 2
2 1 1
log <i>x</i> (2<i>x</i> <i>x</i> 1) log (2 <i>x</i> <i>x</i>1) 4. <sub>16).</sub>3x- log
68x = log6(33x + x2 – 9).
17)log2x + 2log7x = 2 + log2xlog7x 18)logx2(2 + x) + log 2+x x = 2.
<b>II.Giải bất ph ơng trình và logarit</b>
1)
2
0,7 6
log log 0
4
<i>x</i> <i>x</i>
<i>x</i>
<sub>.</sub> <sub>2)</sub>
2
1
2
3 2
0
<i>x</i> <i>x</i>
<i>x</i>
log .
3)(logx8+log4x2)log2 2<i>x</i>0. 4) log1
2
2log2(<i>x −</i>1)
2
<i>≥</i>1
2 .
5)logx+1(-2x) > 2. 6)log5(4x +144) -4log52 < 1 + log5(2x-2 + 1).
7)
<i>x</i>+1¿3
¿
<i>x</i>+1¿2<i>−</i>log<sub>3</sub>¿
log<sub>3</sub>¿
¿
>0. 8)
2
1
2
3 2
0
<i>x</i> <i>x</i>
2log (4<i>x</i> 3) log (2 <i>x</i>3) 2
10)(x + 1)
log1
2
2
x + ( 2x + 5).
log<sub>1</sub>
2 <sub>x + 6</sub>
0.
11)
2 1
3 1
3 3
2 2 3
1
3
log <sub></sub>log <i>x</i><sub></sub> log <i>x</i> <sub></sub>
<sub> 1.</sub> <sub>12)</sub>
2
0,7 6
log log 0
4
<i>x</i> <i>x</i>
<i>x</i>
<sub>.</sub>
15) <i>x −</i>1¿
2<sub>.</sub>
1+log<sub>6</sub><i>x −</i>1
<i>x</i>+7=
1
2log6¿
16)
4+<i>x</i>¿3.
<i>x</i>+1¿2+2=log<sub>√</sub><sub>2</sub>
17)