Bạn đang xem bản rút gọn của tài liệu. Xem và tải ngay bản đầy đủ của tài liệu tại đây (744.16 KB, 11 trang )
<span class='text_page_counter'>(1)</span><div class='page_container' data-page=1>
<b>Phát hành tồn quốc- Miễn Phí SHIP- Xem và thanh toán tại nhà- ĐT: 0918.972.605(Zalo) </b>
2 <sub>2</sub> <sub>3</sub>
2
<i>x</i> <i>x</i>
<i>x</i>
− + −
− . Đạo hàm y’ của hàm số là
<b>A. </b>
2
3
1
(<i>x</i> 2)
− −
− <b>B. </b> 2
3
(<i>x</i> 2)
+
− <b>C. </b> 2
3
1
(<i>x</i> 2)
− +
− <b>D. </b> 2
3
1
(<i>x</i> 2)
−
−
<b>Câu 15:</b> Cho hàm số y =
2
1
1
<i>x</i> +
. Đạo hàm y’ của hàm số là
<b>A. </b>
2 2
( 1) 1
<i>x</i>
<i>x</i> + <i>x</i> +
<b>B. </b>
2 2
( 1) 1
<i>x</i>
<i>x</i> <i>x</i>
−
+ + <b>C. </b><sub>2(</sub> 2 <sub>1)</sub> 2 <sub>1</sub>
<i>x</i>
<i>x</i> + <i>x</i> +
<b>D. </b>
2
2
( 1)
1
<i>x x</i>
<i>x</i>
+
−
+
<b>Câu 16:</b> Cho hàm số f(x) = 3 <i>x</i> . Giá trị f’(8) bằng:
<b>A. </b>1
6 <b>B. </b>
1
12 <b>C. </b>
-1
6 <b>D. </b>
1
12
−
<b>Câu 17:</b> Cho hàm số f(x) = 1 1
1
<i>x</i>
<i>x</i>
− +
− . Để tính f’, hai học sinh lập luận theo hai cách:
(I) f(x) = '
1 2 1 1
<i>x</i> <i>x</i>
<i>f</i> <i>x</i>
<i>x</i> <i>x</i> <i>x</i>
−
⇒ <sub>=</sub>
− − −
(II) f’(x) =
1 1 2
2 1 2 1 1 2 1 1
<i>x</i>
<i>x</i> <i>x</i> <i>x</i> <i>x</i> <i>x</i>
−
− =
− − − − −
Cách nào đúng?
<b>A. </b>Chỉ (I) <b>B. </b>Chỉ (II) <b>C. </b>Cả hai đều sai <b>D. </b>Cả hai đều đúng
<b>Câu 18:</b> Cho hàm số 3
1
<i>y</i>
<i>x</i>
=
− . Để <i>y</i>′ <0 thì x nhận các giá trị thuộc tập nào sau đây?
<b>A. </b>1 <b>B. </b>3 <b>C. </b>∅ <b>D. </b>ℝ
<b>Câu 19:</b> Cho hàm số f(x) = <i>x</i>−1. Đạo hàm của hàm số tại <i>x</i>=1là:
<b>A. </b>1
2 <b>B. </b>1 <b>C. </b>0 <b>D. </b>Không tồn tại
<b>Câu 20:</b> Cho hàm số y =
2 <sub>2</sub> <sub>3</sub>
2
<i>x</i> <i>x</i>
<i>x</i>
+ −
+ . Đạo hàm y’ của hàm số là
<b>A. </b>1+ 3 <sub>2</sub>
(<i>x</i>+2) <b>B. </b>
2
2
6 7
( 2)
<i>x</i> <i>x</i>
<i>x</i>
+ +
+ <b>C. </b>
2
2
4 5
( 2)
<i>x</i> <i>x</i>
<i>x</i>
+ +
+ <b>D. </b>
2
2
8 1
( 2)
<i>x</i> <i>x</i>
<i>x</i>
+ +
+
<b>Câu 21:</b> Cho hàm số
2
1 3
( )
1
<i>x</i> <i>x</i>
<i>f x</i>
<i>x</i>
− +
=
− . Tập nghiệm của bất phương trình <i>f x</i>′( )>0 là
<b>A. </b><sub>ℝ</sub>\{1} <b>B. </b>∅ <b>C. </b>
<b>Câu 22:</b>Đạo hàm của hàm số <i>y</i>=<i>x</i>4 −3<i>x</i>2 + +<i>x</i> 1 là:
<b>A. </b><i><sub>y</sub></i><sub>'</sub><sub>=</sub><sub>4</sub><i><sub>x</sub></i>3<sub>−</sub><sub>6</sub><i><sub>x</sub></i>2<sub>+</sub><sub>1.</sub> <b><sub>B. </sub></b><i><sub>y</sub></i><sub>'</sub><sub>=</sub><sub>4</sub><i><sub>x</sub></i>3<sub>−</sub><sub>6</sub><i><sub>x</sub></i>2 <sub>+</sub><i><sub>x</sub></i><sub>.</sub> <b><sub>C. </sub></b><i><sub>y</sub></i><sub>'</sub><sub>=</sub><sub>4</sub><i><sub>x</sub></i>3<sub>−</sub><sub>3</sub><i><sub>x</sub></i>2<sub>+</sub><i><sub>x</sub></i><sub>.</sub> <b><sub>D. </sub></b><i><sub>y</sub></i><sub>'</sub><sub>=</sub><sub>4</sub><i><sub>x</sub></i>3<sub>−</sub><sub>3</sub><i><sub>x</sub></i>2<sub>+</sub><sub>1.</sub>
<b>Câu 23:</b> Hàm số nào sau đây có <i>y</i>' 2<i>x</i> 1<sub>2</sub>
<i>x</i>
= + ?
<b>A. </b>
3 <sub>1</sub>
<i>x</i>
<i>y</i>
<i>x</i>
+
= <b>B. </b>
2
3
3(<i>x</i> <i>x</i>)
<i>y</i>
<i>x</i>
+
= <b>C. </b>
3 <sub>5</sub> <sub>1</sub>
<i>x</i> <i>x</i>
<i>y</i>
<i>x</i>
= <b>D. </b>
2
2<i>x</i> <i>x</i> 1
<i>y</i>
<i>x</i>
+ −
=
<b>Phát hành tồn quốc- Miễn Phí SHIP- Xem và thanh tốn tại nhà- ĐT: 0918.972.605(Zalo) </b>
(I) f’(x) =
2
2
2 1 6
1 2
<i>x</i> <i>x</i>
<i>x</i>
− +
+ (II) f(x)f’(x) = 2x
4 2
12<i>x</i> −4<i>x</i> −1
Mệnh đề nào đúng?
<b>A. </b>Chỉ (II) <b>B. </b>Chỉ (I) <b>C. </b>Cả hai đều sai <b>D. </b>Cả hai đều đúng
<b>Câu 25:</b> Cho hàm số f(x) = 1
<i>x</i>. Đạo hàm của f tại x = 2 là:
<b>A. </b>1
2 <b>B. </b>
1
2
− <b>C. </b> 1
2 <b>D. </b>
1
2
−
<b>Câu 26:</b> Cho hàm số f(x) =
3 2
2
4 3
khi 1
3 2
0 khi 1
<i>x</i> <i>x</i> <i>x</i>
<i>x</i>
<i>x</i> <i>x</i>
<i>x</i>
<sub>−</sub> <sub>+</sub>
≠
<sub>− +</sub>
<sub>=</sub>
. Giá trị f’(1) là:
<b>A. </b>3
2 <b>B. </b>1 <b>C. </b>0 <b>D. </b>Không tồn tại
<b>Câu 27:</b>Đạo hàm của hàm số
3 2
1 1
<i>y</i>
<i>x</i> <i>x</i>
= − bằng biểu thức nào sau đây?
<b>A. </b>
4 3
3 1
<i>x</i> <i>x</i>
− + <b>B. </b>
4 3
3 2
<i>x</i> <i>x</i>
− + <b>C. </b>
4 3
3 2
<i>x</i> <i>x</i>
− − <b>D. </b>
4 3
3 1
<i>x</i> −<i>x</i>
<b>Câu 28:</b>Đạo hàm của hàm số <i>y</i>= −2<i>x</i>7 + <i>x</i> bằng biểu thức nào sau đây?
<b>A. </b><sub>−</sub><sub>14</sub><i><sub>x</sub></i>6<sub>+</sub><sub>2</sub> <i><sub>x</sub></i> <b><sub>B. </sub></b> 6 2
14x
<i>x</i>
− + <b>C. </b> 6 1
14
2
<i>x</i>
− + <b>D. </b> 6 1
14x
<i>x</i>
− +
<b>Câu 29:</b> Cho hàm số f(x) = 2
1
<i>x</i>
<i>x</i>− . Giá trị f’(-1) là:
<b>A. </b>1
2 <b>B. </b>
1
2
− <b>C. </b>– 2 <b>D. </b>Không tồn tại
<b>Câu 30:</b> Cho hàm số <i>y</i>= 1−<i>x</i>2 thì f’(2) là kết quả nào sau đây?
<b>A. </b> (2) 2
3
<i>f</i>′ = <b>B. </b> (2) 2
3
<i>f</i>′ = − <b>C. </b> (2) 2
3
<i>f</i>′ = −
− <b>D. </b>Không tồn tại
<b>Câu 31:</b>Đạo hàm của hàm số 2 1
2
<i>x</i>
<i>y</i>
<i>x</i>
−
=
+ là:
<b>A. </b>
5 2
' . .
2 1
2 1
<i>x</i>
<i>y</i>
<i>x</i>
<i>x</i>
+
=
−
− <b>B. </b>
1 2
' .
2 2 1
<i>x</i>
<i>y</i>
<i>x</i>
+
=
−
<b>C. </b>
5 2
' . .
2 1
2 1
<i>x</i>
<i>y</i>
<i>x</i>
<i>x</i>
− +
=
−
− <b>D. </b>
1 5 2
' . . .
2 <sub>2</sub> <sub>1</sub> 2 1
<i>x</i>
<i>y</i>
<i>x</i>
<i>x</i>
+
=
−
−
<b>Câu 32:</b>Đạo hàm của <i>y</i>=
<b>A. </b><sub>10</sub><i><sub>x</sub></i>9<sub>−</sub><sub>28</sub><i><sub>x</sub></i>6<sub>+</sub><sub>16</sub><i><sub>x</sub></i>3 <b><sub>B. </sub></b><sub>10</sub><i><sub>x</sub></i>9 <sub>−</sub><sub>14</sub><i><sub>x</sub></i>6<sub>+</sub><sub>16</sub><i><sub>x</sub></i>3
<b>C. </b><sub>10</sub><i><sub>x</sub></i>9<sub>+</sub><sub>16</sub><i><sub>x</sub></i>3 <b><sub>D. </sub></b><sub>7</sub><i><sub>x</sub></i>6 <sub>−</sub><sub>6</sub><i><sub>x</sub></i>3<sub>+</sub><sub>16</sub><i><sub>x</sub></i>
<b>Phát hành tồn quốc- Miễn Phí SHIP- Xem và thanh tốn tại nhà- ĐT: 0918.972.605(Zalo) </b>
<b>A. </b><i><sub>y</sub></i> <i><sub>x</sub></i>2 1<sub>.</sub>
<i>x</i>
= − <b>B. </b>
3
2
2 .
<i>y</i>
<i>x</i>
= − <b>C. </b><i><sub>y</sub></i> <i><sub>x</sub></i>2 1<sub>.</sub>
<i>x</i>
= + <b>D. </b><i>y</i> 2 1.
<i>x</i>
= −
<b>Câu 34:</b>Đạo hàm của hàm số <i>y</i>=(7<i>x</i>−5)4 bằng biểu thức nào sau đây?
<b>A. </b><sub>4(7</sub><i><sub>x</sub></i><sub>−</sub><sub>5)</sub>3 <b><sub>B. </sub></b><sub>−</sub><sub>28(7</sub><i><sub>x</sub></i><sub>−</sub><sub>5)</sub>3 <b><sub>C. </sub></b><sub>28(7</sub><i><sub>x</sub></i><sub>−</sub><sub>5)</sub>3 <b><sub>D. </sub></b><sub>28</sub><i><sub>x</sub></i>
<b>Câu 35:</b>Đạo hàm của hàm số <sub>2</sub> 1
2 5
<i>y</i>
<i>x</i> <i>x</i>
=
− + bằng biểu thức nào sau đây?
<b>A. </b>
2 2
2 5
<i>x</i>
<i>x</i> <i>x</i>
−
− + <b>B. </b>
2 2
2 5
<i>x</i>
<i>x</i> <i>x</i>
− +
− +
<b>C. </b><sub>(2</sub><i><sub>x</sub></i><sub>−</sub><sub>2)(</sub><i><sub>x</sub></i>2 <sub>−</sub><sub>2</sub><i><sub>x</sub></i><sub>+</sub><sub>5)</sub> <b><sub>D. </sub></b> 1
2<i>x</i>−2
<b>Câu 36:</b> Cho hàm số <i>y</i>=3<i>x</i>3+<i>x</i>2+1. Để <i>y</i>′ ≤0 thì x nhận các giá trị thuộc tập nào sau đây?
<b>A. </b> 2;0
9
−
<b>B. </b>
9
;0
2
−
<b>C. </b> ; 9
2
−∞ − ∪ +∞
<sub></sub>
<b>D. </b>
2
; 0;
9
−∞ − ∪ +∞
<sub></sub>
<b>Câu 37:</b>Đạo hàm của <sub>2</sub> 1
2 1
<i>y</i>
<i>x</i> <i>x</i>
=
+ + bằng :
<b>A. </b>
4 1
2 1
<i>x</i>
<i>x</i> <i>x</i>
− +
+ +
<b>B. </b>
4 1
2 1
<i>x</i>
<i>x</i> <i>x</i>
− −
+ +
<b>C. </b>
1
2<i>x</i> <i>x</i> 1
−
+ + <b>D. </b>
4 1
2 1
<i>x</i>
<i>x</i> <i>x</i>
+
+ +
<b>Câu 38:</b>Đạo hàm của hàm số<i>y</i>= <i>x x</i>. 2−2<i>x</i>là:
<b>A. </b>
2
2 2
' .
2
<i>x</i>
<i>y</i>
<i>x</i> <i>x</i>
−
=
− <b>B. </b>
2
2
3 4
' .
2
<i>x</i> <i>x</i>
<i>y</i>
<i>x</i> <i>x</i>
−
=
− <b>C. </b>
2
2
2 3
' .
2
<i>x</i> <i>x</i>
<i>y</i>
<i>x</i> <i>x</i>
−
=
− <b>D. </b>
2
2
2 2 1
' .
2
<i>x</i> <i>x</i>
<i>y</i>
<i>x</i> <i>x</i>
− −
=
−
<b>Câu 39:</b> Cho hàm số f(x) = -2x2<sub> + 3x. Hàm s</sub><sub>ố</sub><sub> có </sub><sub>đạ</sub><sub>o hàm f’(x) b</sub><sub>ằ</sub><sub>ng: </sub>
<b>A. </b>4x - 3 <b>B. </b>-4x + 3 <b>C. </b>4x + 3 <b>D. </b>-4x - 3
<b>Câu 40:</b> Cho hàm số f(x) = 1 2
1
<i>x</i>
<i>x</i>
+ −
− . Xét hai câu sau:
(I) f’(x) =
2
2
2 1
1
<i>x</i> <i>x</i>
<i>x</i>
− −
− , ∀x ≠ 1 (II) f’(x) > 0, ∀x ≠ 1
Hãy chọn câu đúng:
<b>A. </b>Chỉ (I) đúng <b>B. </b>Chỉ (II) đúng <b>C. </b>Cả hai đều sai <b>D. </b>Cả hai đều đúng
<b>Câu 41:</b> Cho hàm số f(x) =
2
1
1
<i>x</i> <i>x</i>
<i>x</i>
+ −
− . Xét hai câu sau:
(I) f’(x) =
1
1
1
<i>x</i>
−
− , ∀x ≠ 1 (II) f’(x) =
2
2
2
1
<i>x</i> <i>x</i>
<i>x</i>
−
− , ∀x ≠ 1
Hãy chọn câu đúng:
<b>A. </b>Chỉ (I) đúng <b>B. </b>Chỉ (II) đúng <b>C. </b>Cả hai đều sai <b>D. </b>Cả hai đều đúng
<b>Câu 42:</b>Đạo hàm của hàm số<i>y</i>=
<b>A. </b>
' 2016 2 .
<b>Phát hành toàn quốc- Miễn Phí SHIP- Xem và thanh tốn tại nhà- ĐT: 0918.972.605(Zalo) </b>
<b>C. </b><i><sub>y</sub></i><sub>'</sub><sub>=</sub><sub>2016</sub>
<b>Câu 43:</b>Đạo hàm của hàm số (1 3 )
1
<i>x</i> <i>x</i>
<i>y</i>
<i>x</i>
−
=
+ bằng biểu thức nào sau đây?
<b>A. </b> 2
1 6x− <b>B. </b>
2
2
3 6 1
( 1)
<i>x</i> <i>x</i>
<i>x</i>
− − +
+ <b>C. </b>
2
2
9 4 1
( 1)
<i>x</i> <i>x</i>
<i>x</i>
− − +
+ <b>D. </b>
2
2
1 6
( 1)
<i>x</i>
<i>x</i>
−
+
<b>Câu 44:</b>Đạo hàm của <i>y</i>= 3<i>x</i>2−2<i>x</i>+1bằng :
<b>A. </b>
2
3 1
3 2 1
<i>x</i>
<i>x</i> <i>x</i>
−
− + <b>B. </b> 2
6 2
3 2 1
<i>x</i>
<i>x</i> <i>x</i>
−
− + <b>C. </b>
2
2
3 1
3 2 1
<i>x</i>
<i>x</i> <i>x</i>
−
− + <b>D. </b> 2
1
2 3<i>x</i> −2<i>x</i>+1
<b>Câu 45:</b> Cho hàm số y =
2
2
2 7
3
<i>x</i> <i>x</i>
<i>x</i>
− + −
+ . Đạo hàm y’ của hàm số là
<b>A. </b>
2
2 2
3 13 10
( 3)
<i>x</i> <i>x</i>
<i>x</i>
− − −
+ <b>B. </b>
2
2 2
3
( 3)
<i>x</i> <i>x</i>
<i>x</i>
− + +
+ <b>C. </b>
2
2 2
2 3
( 3)
<i>x</i> <i>x</i>
<i>x</i>
− + +
+ <b>D. </b>
2
2 2
7 13 10
( 3)
<i>x</i> <i>x</i>
<i>x</i>
− − −
+
<b>Câu 46:</b> Cho hàm số y = 2<i>x</i>2+5<i>x</i>−4. Đạo hàm y’ của hàm số là
<b>A. </b>
2
4 5
2 2 5 4
<i>x</i>
<i>x</i> <i>x</i>
+
+ − <b>B. </b> 2
4 5
2 5 4
<i>x</i>
<i>x</i> <i>x</i>
+
+ − <b>C. </b> 2
2 5
2 2 5 4
<i>x</i>
<i>x</i> <i>x</i>
+
+ − <b>D. </b> 2
2 5
2 5 4
<i>x</i>
<i>x</i> <i>x</i>
+
+ −
<b>Câu 47:</b> Cho hàm số f(x) = 2x3<sub> + 1. Giá tr</sub><sub>ị</sub><sub> f’(-1) b</sub><sub>ằ</sub><sub>ng: </sub>
<b>A. </b>6 <b>B. </b>3 <b>C. </b>-2 <b>D. </b>-6
<b>Câu 48:</b> Cho hàm số f(x) = ax + b. Trong các mệnh đề sau, mệnh đề nào đúng?
<b>A. </b>f’(x) = -a <b>B. </b>f’(x) = -b <b>C. </b>f’(x) = a <b>D. </b>f’(x) = b
<b>Câu 49:</b>Đạo hàm của hàm số y = 10 là:
<b>A. </b>10 <b>B. </b>-10
<b>C. </b>0 <b>D. </b>10x
<b>Câu 50:</b> Cho hàm số <i>f x</i>
<b>A. </b><i>m</i>≥1 <b>B. </b><i>m</i>≤ −1 <b>C. </b>− ≤ ≤1 <i>m</i> 1 <b>D. </b><i>m</i>≥ −1
<b>Câu 51:</b>Đạo hàm của hàm số <i>y</i> 1 1<sub>2</sub>
<i>x</i> <i>x</i>
= − tại điểm <i>x</i>=0là kết quả nào sau đây?
<b>A. </b>0 <b>B. </b>1 <b>C. </b>2 <b>D. </b>Không tồn tại
<b>Câu 52:</b> Cho hàm số y = f(x) =
2 <sub>khi</sub> <sub>1</sub>
2 1 khi 1
<i>x</i> <i>x</i>
<i>x</i> <i>x</i>
<sub>≥</sub>
− <
. Hãy chọn câu <b>sai:</b>
<b>A. </b>f’(1) = 1 <b>B. </b>Hàm số có đạo hàm tại x0 = 1
<b>C. </b>Hàm số liên tục tại x0 = 1 <b>D. </b>f’(x) =
2 khi 1
2 khi 1
<i>x</i> <i>x</i>
<i>x</i>
≥
<
<b>Câu 53:</b> Cho hàm số f(x) = <i>k</i>.3<i>x</i>+ <i>x</i>. Với giá trị nào của k thì f’(1) = 3
2?
<b>A. </b>k = 1 <b>B. </b>k = 9
2 <b>C. </b>k = -3 <b>D. </b>k = 3
<b>Câu 54:</b>Đạo hàm của hàm số
1 2
<i>x</i>
<i>y</i>
<i>x</i>
=
<b>Phát hành tồn quốc- Miễn Phí SHIP- Xem và thanh toán tại nhà- ĐT: 0918.972.605(Zalo) </b>
<b>A. </b>
2
1
2 <i>x</i>(1 2 )− <i>x</i> <b>B. </b>
1
4 <i>x</i>
− <b>C. </b> 2
1 2
2 (1 2 )
<i>x</i>
<i>x</i> <i>x</i>
−
− <b>D. </b> 2
1 2
2 (1 2 )
<i>x</i>
<i>x</i> <i>x</i>
+
−
<b>Câu 55:</b>Đạo hàm của hàm số 2 3 2
5
<i>x</i>
<i>y</i> <i>x</i>
<i>x</i>
−
= −
+ là:
<b>A. </b>
13 1
' .
2
5
<i>y</i>
<i>x</i>
<i>x</i>
= −
+ <b>B. </b>
17 1
' .
2 2
5
<i>y</i>
<i>x</i>
<i>x</i>
= −
+
<b>C. </b>
13 1
' .
2 2
5
<i>y</i>
<i>x</i>
<i>x</i>
= −
+ <b>D. </b>
17 1
' .
2
5
<i>y</i>
<i>x</i>
<i>x</i>
= −
+
<b>Câu 56:</b>Đạo hàm của hàm số<i>y</i>=
<b>A. </b> 2 2
2
' 2 <i>x</i> <i>x</i> .
<i>y</i> <i>x</i> <i>x</i>
<i>x</i> <i>x</i>
+
= + +
+ <b>B. </b>
2
2
2
2
' 2 .
2
<i>x</i> <i>x</i>
<i>y</i> <i>x</i> <i>x</i>
<i>x</i> <i>x</i>
+
= + +
+
<b>C. </b>
2
2
2
2
' 2 <i>x</i> <i>x</i>.
<i>y</i> <i>x</i> <i>x</i>
<i>x</i> <i>x</i>
+
= + +
+ <b>D. </b>
2
2
2
' 2 .
2
<i>x</i> <i>x</i>
<i>y</i> <i>x</i> <i>x</i>
<i>x</i> <i>x</i>
+
= + +
+
<b>Câu 57:</b> Cho hàm số y = 3 5
1 2
<i>x</i>
<i>x</i>
+
− + . Đạo hàm y’ của hàm số là
<b>A. </b>
2
7
(2<i>x</i>−1) <b>B. </b> 2
1
(2<i>x</i>−1) <b>C. </b> 2
13
(2<i>x</i> 1)
−
− <b>D. </b> 2
13
(2<i>x</i>−1)
<b>Câu 58:</b>Đạo hàm của <i>y</i>=
<b>A. </b> 5 4 3
6<i>x</i> −20<i>x</i> +16<i>x</i> <b>B. </b>6<i>x</i>5+16<i>x</i>3 <b>C. </b>6<i>x</i>5−20<i>x</i>4+4<i>x</i>3 <b>D. </b>6<i>x</i>5−20<i>x</i>4−16<i>x</i>3
<b>Câu 59:</b> Cho hàm số y = <sub>2</sub>2 5
3 3
<i>x</i>
<i>x</i> <i>x</i>
+
+ + . Đạo hàm y’ của hàm số là
<b>A. </b>
2
2 2
2 10 9
( 3 3)
<i>x</i> <i>x</i>
<i>x</i> <i>x</i>
+ +
+ + <b>B. </b>
2
2 2
2 10 9
( 3 3)
<i>x</i> <i>x</i>
<i>x</i> <i>x</i>
− − −
+ + <b>C. </b>
2
2 2
2 9
( 3 3)
<i>x</i> <i>x</i>
<i>x</i> <i>x</i>
− −
+ + <b>D. </b>
2
2 2
2 5 9
( 3 3)
<i>x</i> <i>x</i>
<i>x</i> <i>x</i>
− − −
+ +
<b>Câu 60:</b> Cho hàm số
<i>f x</i> = <i>x</i> − <i>x</i> + <i>x</i>− . Tập hợp những giá trị của <i>x</i> để <i>f</i>'
<b>A. </b>
3
<i>x</i>
<i>f x</i> <i>x</i>
<i>x</i>
+
= +
+ tại điểm <i>x</i>=1 bằng:
<b>A. </b> 5
8
− <b>B. </b>25
16 <b>C. </b>
5
8 <b>D. </b>
11
8
<b>Câu 62:</b>Đạo hàm của hàm số
2
1
1
<i>x</i>
<i>y</i>
<i>x</i>
−
=
+ bằng biểu thức nào sau đây?
<b>A. </b>
2
2
1
<i>x</i>
<i>x</i> +
<b>B. </b>
2 3
1
( 1)
<i>x</i>
+
+ <b>C. </b> 2 3
2( 1)
( 1)
<i>x</i>
<i>x</i>
+
+ <b>D. </b>
2
2 3
1
( 1)
<i>x</i> <i>x</i>
<i>x</i>
− +
+
<b>Câu 63:</b>Đạo hàm của hàm số 1
1 1
<i>y</i>
<i>x</i> <i>x</i>
=
+ − − là:
<b>A. </b>
1
' .
1 1
<i>y</i>
<i>x</i> <i>x</i>
= −
+ + −
<b>B. </b> ' 1 .
2 1 2 1
<i>y</i>
<i>x</i> <i>x</i>
=
<b>Phát hành toàn quốc- Miễn Phí SHIP- Xem và thanh tốn tại nhà- ĐT: 0918.972.605(Zalo) </b>
<b>C. </b> ' 1 1 .
4 1 4 1
<i>y</i>
<i>x</i> <i>x</i>
= +
+ − <b>D. </b>
1 1
' .
2 1 2 1
<i>y</i>
<i>x</i> <i>x</i>
= +
+ −
<b>Câu 64:</b> Cho hàm số <i>y</i>=4<i>x</i>− <i>x</i>. Nghiệm của phương trình <i>y</i>′ =0 là
<b>A. </b> 1
8
<i>x</i>= <b>B. </b> 1
8
<i>x</i>= <b>C. </b> 1
64
<i>x</i>= <b>D. </b> 1
64
<i>x</i>= −
<b>Câu 65:</b> Cho hàm số f(x) =
2
1 1
khi 0
0 khi 0
<i>x</i>
<i>x</i>
<i>x</i>
<i>x</i>
<sub>+ −</sub>
<sub>≠</sub>
=
. Giá trị f’(0) là:
<b>A. </b>0 <b>B. </b>1
2 <b>C. </b>Không tồn tại <b>D. </b>1
<b>Câu 66:</b>Đạo hàm của hàm số ( ) 3 4
2 1
<i>x</i>
<i>f x</i>
<i>x</i>
− +
=
+ tại điểm <i>x</i>= −1 là
<b>A. </b> 11
3
− <b>B. </b>1
5 <b>C. </b>- 11 <b>D. </b>
11
9
−
<b>Câu 67:</b>Đạo hàm của hàm số<i>y</i>= <i>x</i>2−4<i>x</i>3 là :
<b>A. </b>
2
2 3
6
4
<i>x</i> <i>x</i>
<i>x</i> <i>x</i>
−
− <b>B. </b> 2 3
1
2 <i>x</i> −4<i>x</i>
<b>C. </b>
2
2 3
12
2 4
<i>x</i> <i>x</i>
<i>x</i> <i>x</i>
−
− <b>D. </b>
2
2 3
6
2 4
<i>x</i> <i>x</i>
<i>x</i> <i>x</i>
−
−
<b>Câu 68:</b>Đạo hàm của hàm số
2
1
2 5
<i>y</i>
<i>x</i> <i>x</i>
=
− + bằng biểu thức nào sau đây?
<b>A. </b>
2 2
2 2
( 2 5)
<i>x</i>
<i>x</i> <i>x</i>
− −
− + <b>B. </b> 2 2
4 4
( 2 5)
<i>x</i>
<i>x</i> <i>x</i>
− +
− + <b>C. </b> 2 2
2 2
( 2 5)
<i>x</i>
<i>x</i> <i>x</i>
− +
− + <b>D. </b> 2 2
2 2
( 2 5)
<i>x</i>
<i>x</i> <i>x</i>
+
− +
<b>Câu 69:</b>Đạo hàm của hàm số <i>y</i>=
<b>A. </b>7 5 5
2 <i>x</i> −2 <i>x</i> <b>B. </b>
2 1
3
2
<i>x</i>
<i>x</i>
− <b>C. </b><sub>3</sub> 2 5
2
<i>x</i>
<i>x</i>
− <b>D. </b>75 2 5
2 <i>x</i> −2 <i>x</i>
<b>Câu 70:</b>Đạo hàm của hàm số 1 6 3 2
2
<i>y</i> <i>x</i> <i>x</i>
<i>x</i>
= − + là:
<b>A. </b> 5
2
3 1
' 3 .
<i>y</i> <i>x</i>
<i>x</i>
<i>x</i>
= + + <b>B. </b> 5
2
3 1
' 6 .
2
<i>y</i> <i>x</i>
<i>x</i>
<i>x</i>
= + +
<b>C. </b> 5
2
3 1
' 3 .
<i>y</i> <i>x</i>
<i>x</i>
<i>x</i>
= − + <b>D. </b> 5
2
3 1
' 6 .
2
<i>y</i> <i>x</i>
<i>x</i>
<i>x</i>
= − +
<b>Câu 71:</b> Cho hàm số <i>y</i>= −4<i>x</i>3+4<i>x</i>. Để <i>y</i>′ ≥0 thì x nhận các giá trị thuộc tập nào sau đây?
<b>A. </b><sub></sub>− 3; 3<sub></sub> <b>B. </b> 1 ; 1
3 3
−
<b>C. </b>
3 3
−∞ − ∪ +∞
<b>Câu 72:</b> Hàm số 2 1 2
2
<i>y</i> <i>x</i>
<i>x</i>
= + +
− có '<i>y</i> bằng
<b>A. </b> 2
2
2 8 6
( 2)
<i>x</i> <i>x</i>
<i>x</i>
+ +
− <b>B. </b>
2
2 8 6
2
<i>x</i> <i>x</i>
<i>x</i>
− +
− <b>C. </b>
2
2
2 8 6
( 2)
<i>x</i> <i>x</i>
<i>x</i>
− +
− <b>D. </b>
2
2 8 6
2
<i>x</i> <i>x</i>
<i>x</i>
+ +
<b>Phát hành tồn quốc- Miễn Phí SHIP- Xem và thanh tốn tại nhà- ĐT: 0918.972.605(Zalo) </b>
<b>Câu 73:</b>Đạo hàm của hàm số 1
( 1)( 3)
<i>y</i>
<i>x</i> <i>x</i>
=
− + bằng biểu thức nào sau đây?
<b>A. </b> 1
2<i>x</i>+2 <b>B. </b> 2 2
1
(<i>x</i>+3) (<i>x</i>−1) <b>C. </b> 2 2
2 2
( 2 3)
<i>x</i>
<i>x</i> <i>x</i>
+
−
+ − <b>D. </b>
4
2 3
<i>x</i> <i>x</i>
−
+ −
<b>Câu 74:</b> Cho hàm số <i>y</i>= −3<i>x</i>3+25. Các nghiệm của phương trình <i>y</i>′ =0<sub> là </sub>
<b>A. </b> 5
3
<i>x</i>= ± <b>B. </b> 3
5
<i>x</i>= ± <b>C. </b><i>x</i>=0 <b>D. </b><i>x</i>= ±5
<b>Câu 75:</b> Hàm số y=3 <i>x</i>2 có đạo hàm là
<b>A. </b>
3 2
1
2
<i>y</i>
<i>x</i>
= <b>B. </b>
3 2
2
'
3
<i>y</i>
<i>x</i>
= <b>C. </b>
3 2
2
'
3
<i>y</i>
<i>x</i>
= <b>D. </b>
3
2
'
3
<i>y</i>
<i>x</i>
=
<b>Câu 76:</b> Cho hàm số y =
2
2
2 3 1
5 2
<i>x</i> <i>x</i>
<i>x</i> <i>x</i>
+ −
− + . Đạo hàm y’ của hàm số là
<b>A. </b> 2
2 2
13 10 1
( 5 2)
<i>x</i> <i>x</i>
<i>x</i> <i>x</i>
− − +
− + <b>B. </b>
2
2 2
13 5 11
( 5 2)
<i>x</i> <i>x</i>
<i>x</i> <i>x</i>
− + +
− + <b>C. </b>
2
2 2
13 5 1
( 5 2)
<i>x</i> <i>x</i>
<i>x</i> <i>x</i>
− + +
− + <b>D. </b>
2
2 2
13 10 1
( 5 2)
<i>x</i> <i>x</i>
<i>x</i> <i>x</i>
− + +
− +
<b>Câu 77:</b> Cho hàm số <i>f x</i>
<b>A. </b>0< <<i>x</i> 2 <b>B. </b><i>x</i><1 <b>C. </b><i>x</i><0 hoặc <i>x</i>>1 <b>D. </b><i>x</i><0 hoặc <i>x</i>>2
<b>Câu 78:</b> Cho hàm số f(x) = x <i>x</i> có đạo hàm f’(x) bằng:
<b>A. </b>3
2
<i>x</i>
<b>B. </b>
2
<i>x</i>
<i>x</i> <b>C. </b> 2
<i>x</i>
<i>x</i>+ <b>D. </b>
2
<i>x</i>
<b>Câu 79:</b> Cho hàm số f(x) =
3
1
1
<i>x</i>
− + có đạo hàm là:
<b>A. </b>f’(x) =
3 2
1
3x x
− <b>B. </b>f’(x) = -1 3
3<i>x x</i> <b>C. </b>f’(x) =
3
1
3<i>x x</i> <b>D. </b>f’(x) = 3
1
3x x
<b>Câu 80:</b>Đạo hàm của hàm số y =
<b>A. </b>
2 3<i>x</i> −1 <b>B. </b>6 3
<b>A. </b><i>y</i>'=4 .<i>x</i> <b>B. </b><i>y</i>'=3<i>x</i>2−6<i>x</i>+2. <b>C. </b><i>y</i>'=2<i>x</i>2 −2<i>x</i>+4. <b>D. </b><i>y</i>'=6<i>x</i>2−2<i>x</i>−4
<b>Câu 82:</b>Đạo hàm của hàm số 2
3 1
<i>x</i>
<i>y</i>
<i>x</i>
−
=
+ là:
<b>A. </b> ' 7 .
3 1
<i>y</i>
<i>x</i>
−
=
+ <b>B. </b>
5
' .
3 1
<i>y</i>
<i>x</i>
=
+ <b>C. </b>
7
' .
3 1
<i>y</i>
<i>x</i>
−
=
+ <b>D. </b>
5
' .
3 1
<i>y</i>
<i>x</i>
=
+
<b>Câu 83:</b> Cho hàm số
3
( )
1
<i>x</i>
<i>f x</i>
<i>x</i>
=
− . Tập nghiệm của phương trình <i>f x</i>′( )=0là
<b>A. </b> 0;2
3
<b>B. </b>
2
;0
3
−
<b>C. </b>
3
0;
2
<b>D. </b>
3
;0
2
−
<b>Phát hành tồn quốc- Miễn Phí SHIP- Xem và thanh tốn tại nhà- ĐT: 0918.972.605(Zalo) </b>
<b>A. </b>
−∞
<b>C. </b>
1
;
9
+∞
<b>D. </b>∅
<b>Câu 85:</b> Cho hàm số <i>y</i>=2<i>x</i>3−3<i>x</i>2 −5. Các nghiệm của phương trình <i>y</i>′ =0là
<b>A. </b><i>x</i>= ±1 <b>B. </b> 1 5
2
<i>x</i>= − ∨ =<i>x</i> <b>C. </b> 5 1
2
<i>x</i>= − ∨ =<i>x</i> <b>D. </b><i>x</i>= ∨ =0 <i>x</i> 1
<b>Câu 86:</b> Cho hàm số
2
2
1
( )
1
<i>x</i>
<i>f x</i>
<i>x</i>
−
=
+ . Tập nghiệm của phương trình <i>f x</i>′( )=0 là
<b>A. </b>{0} <b>B. </b>ℝ <b>C. </b>ℝ\{0} <b>D. </b>∅
<b>Câu 87:</b>Đạo hàm của hàm số <i>y</i>= 1 2− <i>x</i>2 là kết quả nào sau đây?
<b>A. </b>
2
4
2 1 2
<i>x</i>
<i>x</i>
−
− <b>B. </b> 2
1
2 1 2x−
<b>C. </b>
2
2
1 2
<i>x</i>
<i>x</i>
− <b>D. </b> 2
2
1 2
<i>x</i>
<i>x</i>
−
−
<b>Câu 88:</b> Cho hàm số <i>y</i>=
<b>A. </b><sub>∅</sub> <b>B. </b>
<b>Câu 89:</b> Cho hàm số <i>y</i>= 4<i>x</i>2+1. Để <i>y</i>′ ≤0 thì x nhận các giá trị thuộc tập nào sau đây?
<b>A. </b><sub>∅</sub> <b>B. </b>
<b>Câu 90:</b> Cho f(x) = x2<sub> và x</sub>
0∈ ℝ. Trong các mệnh đề sau, mệnh đề nào đúng?
<b>A. </b>f’(x0) = 2x0 <b>B. </b>f’(x0) = x0
<b>C. </b>f’(x0) = <i>x</i><sub>0</sub>2 <b>D. </b>f’(x0) không tồn tại
<b>Câu 91:</b> Cho hàm số ( ) 1
2 1
<i>x</i>
<i>f x</i>
<i>x</i>
−
=
+ thì
1
2
<i>f</i>′ −
có kết quả nào sau đây?
<b>A. </b>Không xác định <b>B. </b>-3 <b>C. </b>3 <b>D. </b>0
<b>Câu 92:</b> Cho hàm số <i>y</i>= 4<i>x</i>+1. Khi đó <i>f</i>'
<b>A. </b>2
3 <b>B. </b>
1
6 <b>C. </b>
1
3 <b>D. </b>2
<b>Câu 93:</b> Cho hàm số ( ) 5 1
2
<i>x</i>
<i>f x</i>
<i>x</i>
−
= . Tập nghiệm của bất phương trình<i>f x</i>′( )<0 là
<b>A. </b><sub>∅</sub> <b>B. </b><sub>ℝ</sub>\{0} <b>C. </b>
<b>A. </b>14 <b>B. </b>24 <b>C. </b>15 <b>D. </b>4
<b>Câu 95:</b> Cho hàm số y = 3<i>x</i>3+2<i>x</i>2+1. Đạo hàm y’ của hàm số là
<b>A. </b>
2
3 2
3 2
2 3 2 1
<i>x</i> <i>x</i>
<i>x</i> <i>x</i>
+
+ + <b>B. </b>
2
3 2
3 2 1
2 3 2 1
<i>x</i> <i>x</i>
<i>x</i> <i>x</i>
+ +
+ + <b>C. </b>
2
3 2
9 4
3 2 1
<i>x</i> <i>x</i>
<i>x</i> <i>x</i>
+
+ + <b>D. </b>
2
3 2
9 4
2 3 2 1
<i>x</i> <i>x</i>
<i>x</i> <i>x</i>
+
+ +
<b>Câu 96:</b>Đạo hàm của hàm số <i>y</i>= −2<i>x</i>4 +3<i>x</i>3− +<i>x</i> 2 bằng biểu thức nào sau đây?
<b>A. </b> 3
16<i>x</i> 9<i>x</i> 1
− + − <b>B. </b> 3 2
8<i>x</i> 27<i>x</i> 1
− + − <b>C. </b> 3
8<i>x</i> 9<i>x</i> 1
− + − <b>D. </b> 3 2
18<i>x</i> 9<i>x</i> 1
− + −
<b>Câu 97:</b> Cho hàm số ( ) <sub>3</sub>
1
<i>x</i>
<i>f x</i>
<i>x</i>
=
+ . Tập nghiệm của bất phương trình <i>f x</i>′( )≤0 là
<b>A. </b> ; 1
2
−∞
<b>B. </b> 1;
2
+∞
<b>C. </b> <sub>;</sub>3 1
2
−∞
<b>D. </b> 3 1<sub>;</sub>
2
+∞
<b>Phát hành toàn quốc- Miễn Phí SHIP- Xem và thanh tốn tại nhà- ĐT: 0918.972.605(Zalo) </b>
<b>Câu 98:</b> Cho hàm số ( )
1
<i>x</i>
<i>f x</i>
<i>x</i>
=
+ . Tập nghiệm của bất phương trình <i>f x</i>′( )>0 là
<b>A. </b>
2
3 3
2
<i>x</i> <i>x</i>
<i>y</i>
<i>x</i>
+ +
=
+ có '<i>y</i> bằng
<b>A. </b>
2
4 3
2
<i>x</i> <i>x</i>
<i>x</i>
+ −
+ <b>B. </b>
2
2
4 3
( 2)
<i>x</i> <i>x</i>
<i>x</i>
+ +
+ <b>C. </b>
2
4 3
2
<i>x</i> <i>x</i>
<i>x</i>
+ +
+ <b>D. </b>
2
2
4 9
( 2)
<i>x</i> <i>x</i>
<i>x</i>
+ +
+
<b>Câu 100:</b> Cho hàm số
2
8
4 5
<i>x</i> <i>x</i>
<i>y</i>
<i>x</i>
+
=
+ . Đạo hàm y’ của hàm số là
<b>A. </b>
2
32 80 5
4 5
<i>x</i> <i>x</i>
<i>x</i>
+ +
+ <b>B. </b>
2
2
32 8 5
(4 5)
<i>x</i> <i>x</i>
<i>x</i>
− + −
+ <b>C. </b>
2
2
32 80 5
(4 5)
<i>x</i> <i>x</i>
<i>x</i>
+ +
+ <b>D. </b> 2
16 1
(4 5)
<i>x</i>
<i>x</i>
+
+
<b>Câu 101:</b> Cho hàm số f(x) = 2 1
1
<i>x</i>
<i>x</i>
−
+ . Hàm số có đạo hàm f’(x) bằng:
<b>A. </b>
2
1
<i>x</i>+
<b>B. </b>
3
1
<i>x</i>+
<b>C. </b>
1
1
<i>x</i>+
<b>D. </b>
1
1
<i>x</i>
−
+
<b>Câu 102:</b> Cho hàm số f(x) =
2
1
<i>x</i>
<i>x</i>
−
. Hàm số có đạo hàm f’(x) bằng:
<b>A. </b> <i>x</i> 1
<i>x</i>
− <b>B. </b>1 +
2
1
<i>x</i> <b>C. </b>
1
2
<i>x</i>
<i>x</i>
+ − <b>D. </b>
2
1
1
<i>x</i>
−
<b>Câu 103:</b> Cho hàm số f(x) = <i>x</i>2 . Khi đó f’(0) là kết quả nào sau đây?
<b>A. </b>Không tồn tại <b>B. </b>0 <b>C. </b>1 <b>D. </b>2
<b>Câu 104:</b> Cho hàm số y = f(x) = khi 0
0 khi 0
<i>x</i>
<i>x</i>
<i>x</i>
<i>x</i>
≠
<sub>=</sub>
. Xét hai mệnh đề sau:
(I) f’(0) = 1 (II) Hàm số khơng có đạo hàm tại x0 = 0
Mệnh đề nào đúng?
<b>A. </b>Chỉ (I) <b>B. </b>Chỉ (II) <b>C. </b>Cả hai đều sai <b>D. </b>Cả hai đều đúng
<b>Câu 105:</b> Cho hàm số f(x) =
3
1
<i>x</i>
<i>x</i>
−
. Hàm số có đạo hàm f’(x) bằng:
<b>A. </b>
2
3 1 1 1
2 <i>x</i> <i>x</i> <i>x x</i> <i>x</i> <i>x</i>
+ + +
<b>B. </b>
3 1
3
<i>x x</i> <i>x</i>
<i>x</i> <i>x x</i>
− + −
<b>C. </b>
2
3 1 1 1
2 <i>x</i> <i>x</i> <i>x x</i> <i>x</i> <i>x</i>
− + + −
<b>D. </b> 2
3 1 1 1
2 <i>x</i> <i>x</i> <i>x x</i> <i>x</i> <i>x</i>
− − +
<b>Câu 106:</b> Cho hàm số y = 4 3
5
<i>x</i>
<i>x</i>
− −
+ . Đạo hàm y’ của hàm số là
<b>A. </b>
2
17
(<i>x</i> 5)
−
+ <b>B. </b> 2
19
(<i>x</i> 5)
−
+ <b>C. </b> 2
23
(<i>x</i> 5)
−
+ <b>D. </b> 2
17
(<i>x</i>+5)
<b>Phát hành tồn quốc- Miễn Phí SHIP- Xem và thanh toán tại nhà- ĐT: 0918.972.605(Zalo) </b>
<b>Bộ phận bán Sách: </b>
<b>Đặt mua tại: </b>
<b>Xem thêm tại: />
<b>Phát hành tồn quốc- Miễn Phí SHIP- Xem và thanh toán tại nhà- ĐT: 0918.972.605(Zalo) </b>
<b>HƯỚNG DẪN GIẢI HOẶC ĐÁP SỐ </b>
51 D 101 B
52 A 102 D
53 D 103 A
54 D 104 B
55 A 105 D
56 C 106 A
57 C
58 A
59 B
60 D
61 C
62 B
63 C
14 C 64 C
15 B 65 B
16 B 66 C
17 D 67 A
18 C 68 C
19 D 69 A
20 A 70 A
21 D 71 B
22 A 72 C
23 B 73 C
24 D 74 C
25 B 75 D
26 D 76 D
27 B 77 A
28 C 78 B
29 B 79 D
30 D 80 D
31 D 81 D
32 A 82 C
33 A 83 C
34 C 84 C
35 B 85 D
36 A 86 A
37 A 87 D
38 C 88 C
39 B 89 D
40 B 90 A
41 D 91 A
42 B 92 A
43 B 93 A
44 A 94 B
45 C 95 D
46 A 96 C
47 A 97 D
48 C 98 A
49 C 99 B
50 D 100 C