Tải bản đầy đủ (.docx) (49 trang)

ban than tuan 3

Bạn đang xem bản rút gọn của tài liệu. Xem và tải ngay bản đầy đủ của tài liệu tại đây (217.8 KB, 49 trang )

(1)Chủ Đề: Bản Thân. Nguyễn Thị Hồng Nhung KẾ HOACH TUẦN 4. BÉ LÀM GÌ ĐỂ LỚN LÊN VÀ KHỎE MẠNH Từ ngày 16/11 – 20/11/2015 HOẠT ĐỘNG. Thứ hai. Thứ ba. Thứ tư Thứ năm. Thứ sáu. Đón trẻ: Trò chuyện với trẻ về những thức ăn cần thiết cho cơ thể trẻ, giúp bé ăn uống hợp vệ sinh, bảo đảm sức khỏe. Chơi - thể dục sáng- Điểm danh ăn sáng. HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRỜI Hoạt động học. --TCVĐ : Ai bước dài hơn?, Chạy tiếp cờ,... -TCHT: ai nói nhanh, .... - Chơi tự do. *KPXH Bé làm gì mỗi ngày để lớn lên và khỏe mạnh. `HOẠT ĐỘNG GÓC. PTTC. PTN. Ném Gộp 2 trúng đích nhóm đối nằm ngang tượng và bằng 1 – 2 đếm tay.. PTTM: - Hát :Mời bạn ăn. *PTNN: Tryện cháu rất nhớ bạn ấy.. -Nghe hát: Thỏ con nấu bếp.TCÂN : tôi vui tôi buồn. *Góc xây dựng : Xây của hàng ăn uống *Góc âm nhạc : Hát lại hoặc biểu diễn các bài hát đã biết thuộc chủ đề. *Góc học tập: làm album về sự phát triển của trẻ, nối các số tương ứng với đồ vật *Góc nghệ thuật: vẽ, nặn, tô màu các loại thực phẩm,... *Góc khoa học\ thiên nhiên -Chăm sóc vườn hoa trước lớp. Trường mầm non HHN. LÁ 2Trang 1.

(2) Chủ Đề: Bản Thân. Nguyễn Thị Hồng Nhung. *Góc đóng vai : -Gia đình, Cửa hàng thực phẩm. HOẠT ĐỘNG CHIỀU. *ôn sáng. *PTTM. làm PTNN -Nặn bé quen đề Làm tài, trò *làm và bạn quen chữ cái chơi mới. ư quen đề tài, đang tập trò chơi thể dục *nêu mới. gương,cấm *vệ *nêu sinh, trả trẻ. cờ. gương,cấm *vệ cờ. sinh, trả trẻ. *vệ sinh, trả trẻ.Vệ sinh lớp.. làm quen đề tài, trò chơi mới. *nêu gương,cấm cờ. *vệ sinh, trả trẻ. *Vệ sinh lớp.. *Vệ sinh lớp. KẾ HOẠCH NGÀY THỨ 2 NGÀY16/11/2015. - Đón cháu vào lớp cất cặp sách vào lớp,trò chuyện với cháu về 2 ngày nghỉ cuối tuần. trò chuyện về thức ăn cần thiết cho cơ thể. - Cho trẻ xem một số tranh ảnh về hóa chất thức ăn, nước uống, thức ăn ôi thiu, chứa nhiều dầu mỡ,ăn sáng… * Thể dục sáng: I/. Mục tiêu - yêu cầu: -Trẻ biết thực hiện các động tác tay, bụng,chân,bật, biết kết hợp động tác với lời bài hát. -Trẻ tập linh hoạt nhịp nhàng các động tác,tập nhịp nhàng với bài hát. -trẻ biết tập thể dục sáng có lợi cho sức khỏe. II/.Chẩn bị:. Trường mầm non HHN. LÁ 2Trang 2.

(3) Chủ Đề: Bản Thân. Nguyễn Thị Hồng Nhung. -Sân tập an toàn,nhạc nền. -Địa điểm: Sân trường. -Thời gian: 7h30. III/.Tiến trình. Hoạt động 1: Khởi động. Cho cháu đi thành vòng tròn phối hợp các kiểu đi,kết hợp với bài hát “nào chúng ta cùng tập thể dục”. Hoạt động 2: Trọng động. * Động tác hô hấp: Thở ra từ từ và thu hẹp lòng ngực bằng động tác: 2 tay thả xuôi, đưa tay ra trước, bắt chéo trước ngực * Động tác phát triển cơ tay, cơ bã vai (3l x8nhịp) - Đứng thẳng 2 tay ngang vai - Đưa 2 tay thẳng lên cao qua đầu - Đưa thẳng 2 tay ra phía trước, cao ngang vai - Đưa 2 tay ra phía sau - Đứng thẳng 2 tay thả xuôi theo người * Động tác phát triển cơ lưng (3l x 8 nhịp) - Đứng cúi người về phía trước - Đứng 2 chân dang rộng bằng vai, 2 tay giơ cao qua đầu - Cúi xuống 2 chân thẳng, tay chạm đất - Đứng lên 2 tay giơ cao - Đứng thẳng 2 tay xuôi theo người * Động tác phát triển cơ chân (3lx 8 nhịp) - Động tác: Khuỵu gối - Đứng thẳng, 2 gót chân chụm vào nhau, 2 tay chống hông. - Nhúng xuống, đầu gối hơi khuỵu. Trường mầm non HHN. LÁ 2Trang 3.

(4) Chủ Đề: Bản Thân. Nguyễn Thị Hồng Nhung. - Đứng thẳng lên * Động tác bật: Bật, đưa chân sang ngang - Đứng thẳng, hai tay thả xuôi - Bật lên, đưa chân sang ngang, kết hợp đưa 2 tay dang ngang - Bật lên, thu 2 chân về, 2 tay xuôi theo người. Hoạt động 3: Hồi tỉnh. Cho trẻ đi vun tay hít thở nhẹ nhàng. Nhận xét,giáo dục.kết thúc. Điểm danh HOẠT ĐỘNG HỌC CHỦ ĐỀ NHÁNH: TÔI CẦN GÌ ĐỂ LỚN LÊN VÀ KHỎE MẠNH. LĨNH VỰC: PTNT ĐỀ TÀI: Bé Cần Gì Mỗi Ngày Để Lớn Lên Và Khỏe Mạnh I. Mục tiêu - yêu cầu. - Trẻ biết tên, ích lợi của các loại thực phẩm trong 4 nhóm thực phẩm (Chất đạm, chất béo, chất bột đường, vitamin và muối khoáng) đối với sự phát triển của cơ thể. - Biết chơi trò chơi “Thi ai chọn giỏi, người đầu bếp giỏi” - Biết quy trình chế biến một số món ăn đơn giản, gần gũi - Rèn kỹ năng quan sát, nhận biết, ghi nhớ có chủ định - Phát triển ngôn ngữ, cung cấp vốn từ cho trẻ - Rèn sự nhanh nhẹn qua các trò chơi, hát và vận động thành thạo theo nhạc - Trẻ ăn uống đủ chất, ăn thực phẩm tươi ngon, sạch sẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Biết giữ gìn sức khỏe khi thời tiết thay đổi II. Chuẩn bị: - Hình ảnh về 4 nhóm thực phẩm. Trường mầm non HHN. LÁ 2Trang 4.

(5) Chủ Đề: Bản Thân. Nguyễn Thị Hồng Nhung. - Nhạc bài hát: Mời bạn ăn, nào chúng ta cùng tập thể dục - Hình ảnh quy trình chế biến một số mốn ăn: Rau luộc, nấu cơm, thịt kho, trứng rán - Rổ lô tô 4 nhóm thực phẩm giáo án điện tử. - Tổ chức hoạt động trong lớp - thời gian: 8h40-9h15. III. Tiến trình. STT. CẤU TRÚC. 1. Hoạt động 1: ổn định giới thiệu.. HOẠT ĐỘNG CỦA CÔ VÀ TRẺ - Cho trẻ đứng xúm xít quanh cô, giới thiệu chương trình “Món ngon mỗi ngày” - Trước khi tham gia chương trình, cô mời các con cùng tham gia màn thể dục nhịp điệu qua bài “Nào chúng ta cùng tập thể dục” + Các con vừa làm gì? + Tập thể dục để làm gì? - Tập thể dục giúp cho cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai hơn, vì vậy hàng ngày các con phải chăm tập thể dục. Ngoài tập thể dục ra muốn cơ thể khỏe mạnh các con phải làm gì?. - Muốn cơ thể khỏe mạnh, ngoài tập thể dục, các Hoạt động con phải ăn nhiều loại thức ăn được chế biến 2: chương trình thành các món ăn khác nhau đảm bảo về dinh 2 khám phá. dưỡng, VSATTP, phải vệ sinh cơ thể sạch sẽ, giữ gìn sức khỏe khi thời tiết thay đổi như mặc quần áo ấm khi trời lạnh, quần áo thoáng mát khi trời nóng, ra ngoài che ô, đội mũ. - Để biết được ăn như thế nào cho đảm bảo đủ chất, hợp vệ sinh, bây giờ cô cùng các con sẽ xem và trò chuyện về các loại thực phẩm nhé. Trường mầm non HHN. LÁ 2Trang 5.

(6) Chủ Đề: Bản Thân. Nguyễn Thị Hồng Nhung - Cho trẻ đi nhẹ nhàng về chỗ ngồi Tìm hiểu về 4 nhóm thực phẩm * Nhóm vitamin và muối khoáng: - Cho trẻ xem hình ảnh một số loại rau, quả + Các con vừa được xem những thực phẩm gì? + Các loại rau, củ, quả này có thể chế biến thành những món gì? + Ăn các loại rau củ quả này cung cấp chất gì cho cơ thể? - Củng cố: Đây là những thực phẩm thuộc nhóm vitamin và muối khoáng, ăn các thực phẩm này cung cấp vitamin và muối khoáng cho cơ thể, giúp da chúng ta đẹp, mắt sáng. Các thực phẩm này có thể được chế biến thành nhiều món: luộc, xào, nấu canh... - Mở rộng: Ngoài những thực phẩm trên còn có nhiều loại rau củ quả thuộc nhóm vitamin và muối khoáng như: Rau ngót, rau dền, quả cà chua, quả bưởi... các con phải ăn đa dạng các loại thức ăn của nhóm này để cung cấp vitamin và muối khoáng giúp cơ thể khỏe mạnh nhé. * Nhóm chất đạm: - Nhóm chất đạm là những thực phẩm gì? - Cho trẻ quan sát nhóm chất đạm + Các con vừa được xem những thực phẩm gì? + Các loại thực phẩm như thịt, cá, trứng, tôm có thể chế biến thành những món gì? + Ăn các thực phẩm như thịt, cá, trứng, tôm cung. Trường mầm non HHN. LÁ 2Trang 6.

(7) Chủ Đề: Bản Thân. Nguyễn Thị Hồng Nhung cấp chất gì cho cơ thể? - Củng cố: Đây là những thực phẩm thuộc nhóm chất đạm, ăn các thực phẩm này cung cấp chất đạm cho cơ thể, các thực phẩm này được chế biến thành nhiều món: luộc, xào, nấu canh, nướng, hấp, kho... - Mở rộng: Ngoài những thực phẩm trên, nhóm chất đạm còn có các thực phẩm: Thịt bò, thịt gà... Chúng ta phải ăn đa dạng các thực phẩm này để cơ thể phát triển khỏe mạnh * Nhóm bột đường: - Cô có những thực phẩm gì đây? - Gạo, khoai có thể chế biến thành những món gì? - Trước khi ăn phải làm như thế nào? - Ăn những thức ăn này cung cấp chất gì cho cơ thể? - Củng cố: Đây là những thực phẩm thuộc nhóm bột đường, ăn những thực phẩm này cung cấp tinh bột và đường cho cơ thể, các thực phẩm này có thể chế biến được nhiều món: Cơm, xôi, khoai luộc, khoai rán... Các con phải ăn đa dạng các loại thức ăn của nhóm này để dung cấp chất bột đường cho cơ thể. * Nhóm chất béo: - Cô có những thực phẩm gì đây? - Mỡ, dầu ăn để làm gì? - Ăn những loại thực phẩm cung cấp chất gì cho cơ thể? - Củng cố: Đây là những thực phẩm cung cấp chất. Trường mầm non HHN. LÁ 2Trang 7.

(8) Chủ Đề: Bản Thân. Nguyễn Thị Hồng Nhung béo, ăn các thực phẩm này cung cấp chất béo cho cơ thể. Đây là nhóm thực phẩm không nên ăn nhiều, gây bệnh béo phì. - Khi ăn các thực phẩm thuộc các nhóm chúng ta phải làm gì? - Trước khi ăn các loại thực phẩm các con cần chọn thực phẩm tươi ngon, không bị thối hỏng, héo úa, ôi thiu, sau đó sơ chế các loại thực phẩm, rửa sạch rồi nấu chín để đảm bảo dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Cho trẻ xem các tranh về các thực phẩm khng6 được sạch và cho trẻ nói về các thực phm63 đó và tác hại của chúng. - Cho trẻ quan sát hình ảnh một số món ăn đã được chế biến. Trò chơi: Thi ai chọn giỏi - Cho trẻ lấy rổ đồ chơi để ra trước mặt. 3 Hoạt động 3: ai thông minh hơn.. - Cách chơi: Trong rổ có rất nhiều lô tô các loại thực phẩm, khi cô nói “tìm nhóm, tìm nhóm” các con sẽ nói “Nhóm gì, nhóm gì”, cô nói tìm cho cô nhóm thực phẩm gì thì các con sẽ lựa chọn thực phẩm của nhóm đó giơ lên và nói tên nhóm thực phẩm đó. - Cho trẻ chơi 5-6 lần, động viên khuyến khích, sửa sai cho trẻ - Nhận xét quá trình chơi * Trò chơi: Người đầu bếp giỏi. 4 Trường mầm non HHN. - Cách chơi: Cô đã chuẩn bị rất nhiều hình ảnh rời cách chế biến các món ăn gần gũi với các con, các LÁ 2Trang 8.

(9) Chủ Đề: Bản Thân. Nguyễn Thị Hồng Nhung. Hoạt động 4: người đầu bếp giỏi.. con hãy xếp các hình ảnh cho đúng với quy trình chế biến các món ăn đó nhé (Nấu cơm, rán trứng, thịt kho, rau luộc) thời gian là một bản nhạc - Cho trẻ chơi theo 4 nhóm, cô động viên khuyến khích trẻ chơi - Nhận xét kết quả chơi của 4 nhóm - Hôm nay các con được tìm hiểu về gì? - Các con đã được chế biến nhiều món ăn ngon, cô mời các con cùng thưởng thức các món ăn ngon qua bài hát “Mời bạn ăn” - Nhận xét tuyên dương - Cùng trẻ cất dọn đồ dùng đồ chơi. HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRỜI TCVĐ: Chạy tiếp cờ. TCHT: Đố biết bạn nào?. Chơi tự do.. I. Mục tiêu yêu cầu: - Cháu biết chơi trò chơi: “chạy tiếp cờ, tcht ai nhanh?” - Biết chơi đúng cách và cấp hành luật mà cô đưa ra. - Cháu biết được công dụng của các bộ phận trên cơ thể con người. - Thích thú chơi trò chơi, biết giữ gìn đồ chơi khi chơi. - Chơi trong khu vực cô giới hạn, biết bảo vệ đồ chơi. II. Chuẩn bị - Cờ, vạch chuẩn,… - Đồ chơi ngoài trời: cầu tuột, xích đu. - Đồ chơi tự làm như: máy bay, dây thung,chong chóng, bóng,vòng. - Sân chơi thoáng mát, sạch sẽ.. Trường mầm non HHN. LÁ 2Trang 9.

(10) Chủ Đề: Bản Thân. Nguyễn Thị Hồng Nhung. - Địa điểm: sân trường. - Thời gian: 9h-9h35 III. Tiến trình: Hoạt động 1: ổn định. - Cả lớp hát bài “ Mời bạn ăn”. - Cả lớp mình hát bài gì? trong bài hát này nhắc các con ăn những thứ gì? - Cơ thể chúng ta đang lớn vì vậy cc cần ăn nhiều loại thức ăn như thịt, rau củ,… để cơ thể khỏe mạnh và mau lớn. Hoạt động 2: TCVĐ “ Chạy tiếp cờ”: - Hôm nay để xem lớp mình có khỏe không thì cô sẽ tổ chức 1 trò chơi để kiểm tra thể lực của các bạn luôn thông qua trò chơi “ chạy tiếp cờ” - Các con nhắc lại tên trò chơi. + Cách chơi: chia lớp thành 2 đội, hai bạn đầu hàng thì cầm cờ, khi cô hô xuất phát thì bạn chạy lên vòng qua vạch chuẩn và chạy nhanh về chuyền cờ cho bạn thứ 2. cứ như vậy đội nào hết lượt trước thì thắng. + Luật chơi: Phải cầm được cờ và chạy vòng qua vạch chuẩn thì thắng, ai chưa có cờ hoặc chưa chạy tới vạch chuẩn thì phải chạy lại . - Tổ chức cho trẻ chơi. - Nhận xét sau mỗi lần chơi. Hoạt động 3 : Trò chơi học tập “ đố biết bạn nào” - Cách chơi : cô sẽ nói các đặc điểm bên ngoài, các sở thích, tính cách của 1 bạn trong lớp để cho các bạn trong lớp đoán tên bạn . - Cô nói đặc điểm cho các bạn đoán. - Cô cho bạn tự chơi với nhau( cho 1 bạn nói đặc điểm và 1 bạn sẽ nói tên bạn đó) - Tổ chức cho trẻ chơi. - Nhận xét sau mỗi lần chơi. - Nhận xét trò chơi - Hoạt động 4: chơi tự do: Trường mầm non HHN. LÁ 2Trang 10.

(11) Chủ Đề: Bản Thân. Nguyễn Thị Hồng Nhung. - Cô tập trung trẻ lại giới thiệu các loại đồ chơi ngoài trời. - Hỏi trẻ chơi như thế nào ? - Giới hạn khu vực chơi cho trẻ, giáo dục trẻ chơi nhẹ nhàng không làm hư đồ dùng đồ chơi. - Cho trẻ chọn đồ chơi trẻ thích và chơi. - Quan sát và chơi cùng trẻ. - Gần hết giờ cô tập trung trẻ lại hỏi trẻ chơi gì? chơi như thế nào? - Nhận xét giáo dục cháu. - Cho cháu về lớp rửa tay. HOẠT ĐỘNG GÓC Góc xây dựng: xây cửa hàng ăn uống. Góc phân vai : nấu ăn, bán nước giải khát,… Góc nghệ thuật: vẽ, nặn, xé dán các loại thực phẩm. Góc học tập: nối các con số, làm album về sự phát triển của trẻ,… I.Mục tiêu- yêu cầu: - Cháu thảo thuận được vai chơi, góc chơi và trò chơi ở các góc chơi. - Cháu biết xây dựng công trình đẹp, sáng tạo. - Biết phối hợp nhịp nhàng cùng bạn chơi. Biêt liên kết góc chơi. - Biêt giữ vệ sinh và thu dọn đồ chơi sau khi chơi. II. Chuẩn bị: - Khối gỗ, cây xanh. - Giấy vẽ, bút màu, đất nặn, bảng nặn, … - Tranh cho trẻ ghép, các bức tranh về sự phát triển của bé,… - trống lắc, đồ dùng phù hợp các góc - Địa điểm: lớp học. - Thời gian: III. Tiến trình: Trường mầm non HHN. LÁ 2Trang 11.

(12) Chủ Đề: Bản Thân. Nguyễn Thị Hồng Nhung. Hoạt động 1: Ổn định- thỏa thuận: - Cả lớp hát bài “Mời bạn ăn” - Lớp mình hát bài gì? bài hát là lời mời gọi chúng ta ăn những món gì? ăn nhiều thì cc sẽ ntn? ( thịt, rau,…mau lớn, được đi thi bé khỏe bé ngoan) - Chủ đề mình đang học chủ đề gì? - Các con ơi nhìn xem lớp mình có mấy góc chơi? Là những góc chơi nào? - Cc ơi! Hôm nay với chủ đề này cô sẽ cho cc xây cửa hàng ăn uống . - CC có từng được đi đến của hàng ăn uống chưa? vậy khi xây thì cc phải xây gi? Xây ntn? - À ! vậy cc xây cửa hàng thật đẹp để cho các bạn góc phân vai dọn đồ vào bán hàng nhé! Bạn nào thích chơi góc xd? - Góc phân vai: hôm nay góc phân vai chúng ta sẽ chơi bán thức ăn và bán nước giải khát.Cc sẽ nấu những món ăn thật ngon và pha những thức uống cho thật mát bán cho các khách đi đường và cho các chú công nhân xây dựng nhé, vậy khi khách đến mua hàng thì cc phải như thế nào? Chào mời khách khách đưa tiền thì phải lấy tiền và cảm ơn. - Góc nghệ thuật : sẽ làm nhà cung cấp các loại thực phẩm, các con sẽ vẽ, nặn, tô màu, các loại rau củ, thực phẩm tốt cho sự phát triển của bản thân, để cc cho góc phân vai chế biến những món ăn ngon, để khi nào cửa hàng ăn uống xây xong thì mang vào bán nhé! - Góc học tập: các con có biết quá trình lớn lên của cơ thể mình ntn không? Hôm nay cô sẽ cho cc làm album về sự phát triển của cơ thể nhé, cc có thể ghép tranh, và nối các con số tương ứng với số lượng vật,… Bây giờ cô sẽ cho các bạn chơi nhưng các bạn hãy nghe cô nhắc là không được tranh giành, không được quăng ném đồ chơi, không được ồn ào… - Bây giờ các bạn hãy đi nhẹ nhàng về góc chơi mình thích góc và đeo thẻ đeo vào và chơi đi nào. Trường mầm non HHN. LÁ 2Trang 12.

(13) Chủ Đề: Bản Thân. Nguyễn Thị Hồng Nhung. Hoạt động 2: Quá trình chơi - Cô giúp trẻ ổn định góc chơi, nếu nhóm nào chưa ổn định thì cô giúp trẻ thỏa thuận. - Cô quan sát bao quát trẻ và chơi cùng trẻ. - Khuyến khích trẻ liên kết góc góc chơi. Hoạt động 3: Nhận xét. - Cô nhận xét từng góc chơi. - Tập trung trẻ về góc xây dựng. - Cho trẻ quan sát công trình. - cho các chú công nhân xây dựng giới thiệu về công trình. - Cô nhận xét góc xây dựng. - Cô nhận xét chung giờ học, giáo dục cháu. - Cho trẻ thu dọn đồ chơi. - Kết thúc. HOẠT ĐỘNG CHIỀU -. Ôn sáng, làm quen đề tài mới. Cho cháu chơi tự do theo ý thích Nêu gương cắm cờ . Vệ sinh trả trẻ. ĐÁNH GIÁ CUỐI NGÀY Thứ hai ngày 16. tháng 11 năm 2015. 1/ Tên những trẻ nghỉ học và lý do: ..................................................................................................................... ........................................................................................................................... ...... 2/ Tình trạng sức khỏe của trẻ ( những trẻ có biểu hiện bất thường về, ăn, ngủ, vệ sinh, bệnh tật...): ................................................................................................................ Trường mầm non HHN. LÁ 2Trang 13.

(14) Chủ Đề: Bản Thân. Nguyễn Thị Hồng Nhung. ........................................................................................................................... ........... 3/ Thái độ trạng thái xúc cảm và hành vi của trẻ (những trẻ có biểu hiện đặc biệt tích cực và tiêu cực về thái độ, cảm xúc, hành vi): Sự tích hợp của các hoạt động với khả năng của trẻ: ..................................................................................................................... ........................................................................................................................... ...... Sự hứng thú tích cực tham gia hoạt động của trẻ: ..................................................................................................................... ........................................................................................................................... ...... 4/ Kiến thức và kỹ năng của trẻ: những kiến thức, kỹ năng trẻ thực hiện tốt (chưa tốt) lí do?: Những trẻ có biểu hiện đặc biệt tích cực: Kiến thức: ..................................................................................................................... ........................................................................................................................... ...... Kĩ năng: ..................................................................................................................... ........................................................................................................................... ...... 5. Những hoạt động theo kế hoạch mà chưa thực hiện được, lí do chưa thực hiện được, những thay đổi tiếp theo. ..................................................................................................................... ........................................................................................................................... Trường mầm non HHN. LÁ 2Trang 14.

(15) Chủ Đề: Bản Thân. Nguyễn Thị Hồng Nhung. ........................................................................................................................... ...... KẾ HOẠCH NGÀY THỨ 3 NGÀY 17/11/2015 Đón cháu vào lớp cất cặp sách vào lớp,trò chuyện với cháu về 2 ngày nghỉ cuối tuần. trò chuyện về bản thân trẻ, ăn sáng. * Thể dục sáng: - Động tác hô hấp: Thở ra từ từ và thu hẹp lòng ngực bằng động tác: 2 tay thả xuôi, đưa tay ra trước, bắt chéo trước ngực - Động tác phát triển cơ tay, cơ bã vai : đưa tay ra phía trước ra sau(3l x8nhịp) - Động tác phát triển cơ lưng: đứng cúi về phía trước (3l x 8 nhịp - Động tác phát triển cơ chân (3lx 8 nhịp) - Động tác bật: Bật, đưa chân sang ngang. (3lx 8 nhịp)  hướng dẫn tập đồng diễn như ngày thứ 2 * Điểm danh HOẠT ĐỘNG HỌC CHỦ ĐỀ NHÁNH: TÔI CẦN GÌ ĐỂ LỚN LÊN VÀ KHỎE MẠNH. LĨNH VỰC: PTTC ĐỀ TÀI: ném trúng đích bằng 1 – 2 tay. I. Mục tiêu - yêu cầu. - Trẻ biết phối hợp tay và mắt khi thực hiện vận động ném trúng đích. Ném cầm đúng tay và đứng đúng tư thế để ném. Biết kết hợp tập các động tác theo nhạc. - Rèn lyện thể lực, khả năng chú ý và nhắm trúng đích để ném. Phát triển cơ tay, có tố chất khéo léo và khả năng định hướng trong không gian. -trẻ chú ý lắng nghe cô, biết giữ trật tự trong giờ học. Trường mầm non HHN. LÁ 2Trang 15.

(16) Chủ Đề: Bản Thân. Nguyễn Thị Hồng Nhung. Biết phối hợp chơi trò chơi cùng bạn.hứng thú yê thích các hoạt động thể dục, từ đó giáo dục trẻ siêng năng tập thể dục. II. Chuẩn bị: - 2 vạch giới hạn cách vòng 1,4 - 1.6m. - 2 cái vòng thể dục. - 2 ghế thể dục. - Mô hình cửa hàng thực phẩm. - Địa điểm: Lá 3. - TG: 8h40- 9h15. III. Tiến hành.. STT CẤU TRÚC 1. Hoạt động 1: Tham quan cửa hàng thực phẩm.. HOẠT ĐỘNG CÔ VÀ TRẺ - Các con cùng cô đi tham quan cửa hàng thực phẩm nha.cho cháu đi phối hợp các kiểu đi: đi thường – đi bằng mũi bàn chân – đi bằng mép chân – đi bằng gót chân – chạy chậm chạy nhanh về 3 hàng ngang. * BTPTC: - Các con thấy cửa hàng thực phẩm có nhiều loại thức ăn không nè!. 2. Hoạt động 2: trọng động. Các con muốn mang những thực phẩm trong cửa hàng về thì các con phải vượt qua 2 điều kiện. Thứ nhất là các con phải ném trúng đích nằm ngang. Để ném trúng đích thì trước tiên các con cùng khởi động các khớp. + ĐT tay: Luân phiên từng tay đua lên cao lên cao(3x8) & N1: Tay phải giơ lên cao. & N2: Giơ tay trái lên cao. &N3: Đua hai tay sang ngang. &N4: Hạ tay xuống. + ĐT bụng: Đúng quay người sang bên(2x8). Trường mầm non HHN. LÁ 2Trang 16.

(17) Chủ Đề: Bản Thân. Nguyễn Thị Hồng Nhung &Ttcb: Đứng thẳng, tay chống hông. & N1: Quay người sang phải. & N2: Đứng thẳng. & N3: Quay người sang trái. & N4: Về ttcb. N5,6,7,8 hướng dẩn giống đầu tuần. + ĐT chân: Nâng cao chân gập gối (3x8) & Ttcb: Đứng hai chân ngang vai. & N1: Chân phải làm trụ, chân trái nâng cao đùi, gập gối. & N2: Hạ châm trái xuống, đứng thẳng. & N3: Chân trái làm trụ, chân phải nâng cao đùi, gập đầu gối. & N4: Hạ chân phải xuống đứng thẳng. N5.6,7,8 thực hiện như trên. + ĐT bật: Bật về các phía. & Ttcb: Đứng thẳng, tay chống hông. & N1: Nhảy lên các phía. & N2: Nhảy lùi về phía sau. & N3: Chân trái làm trụ, chân phải nâng cao đùi, gập đầu gối. & N4: Hạ chân phải xuống, đứng thẳng. N5,6,7,8 thực hiện như trên. * vận động: ném trúng đích bằng 1 – 2 tay Để vượt qua chướng ngại vật thứ 1 thì các con chú ý xem cô thực hiện trước nha. - Cô làm mẩu 2 lần.. Trường mầm non HHN. LÁ 2Trang 17.

(18) Chủ Đề: Bản Thân. Nguyễn Thị Hồng Nhung + Lần 1: Thực hiện không giải thích.. Vượt qua + Lần 2: Thực hiện kết hợp với giải thích. chướng ngại Các con đứng sau vạch giới hạn, đứng chân trước chân thứ 1. sau, tay cùng phía với chân sau cầm túi cát nhỏ đưa cao ném trúng ngang tầm mắt, nhìn đích và ném vào đích. đích bằng 1 Bây giờ chúng ta cùng vượt qua điều kiện 1 nha. – 2 tay - Mời cháu khá lên thực hiện lại. - Lần lược mời hai cháu lên thực hiện. Cô cho cháu thực hiện 2-3 lần.(lần 2 thi đua, lần 3 có thể cho cháu ném trúng đích bằng 2 tay) thực hiện với hình thức thi đua) Khi cháu thực hiện cô bao quát sửa sai cho cháu. - Mời cháu yếu lên thực hiện lại. - Cô vừa cho các con thực hiện vận động gì? - Nhận xét giáo dục cháu biết cố gắng thực hiện đúng để đạt được kết quả tốt.. Vượt qua chướng ngại * TCVĐ: thứ 2. Các bạn đã vượt qua Vượt qua chướng ngại thứ 1.. . bây giời chúng ta cùng đến với Vượt qua chướng ngại thứ 2 - Điều kiện 2 là các bạn cùng thực hiện theo nhóm qua trò chơi “ai nhanh hơn”. Mỗi nhóm có 5 bạn cùng đi qua cầu khỉ.nếu nhóm nào mang được nhiều cái giỏ đến cửa hàng hơn là thắng. nhưng nếu thèng viên nào bị rơi xuống cầu thì phải quay lại và đi từ đầu, khi bạn đi đến hết cầu thì bạn khác mới được lên cầu đi tiếp. - Đội nào mang được nhiều giỏ đến cửa hàng hơn thì hãy lấy thực phẩm để vào giỏ mang về chế biến thức ăn ngon để cơ thể khỏe mạnh nha.. Trường mầm non HHN. LÁ 2Trang 18.

(19) Chủ Đề: Bản Thân. Nguyễn Thị Hồng Nhung Cho trẻ đi vng tay hít thở nhẹ nhàng.. 3. Hoạt động 3: hồi tỉnh.. - Hôm nay chúng ta mang được nhiều quà từ cửa hàng về bây giờ mình cùng về nhà nha các bạn. - Nhận xét. Kết thúc. HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRỜI TCVĐ: Chạy tiếp cờ. TCHT: Đố biết bạn nào? Chơi tự do.  Hướng dẫn như ngày đầu tuần. HOẠT ĐỘNG GÓC Góc xây dựng: xây cửa hàng ăn uống.. Góc phân vai : nấu ăn, bán nước giải khát,… Góc nghệ thuật: vẽ, nặn, xé dán các loại thực phẩm. Góc học tập: nối các con số, làm album về sự phát triển của trẻ,…  Hướng dẫn như ngày thứ 2 HOẠT ĐỘNG CHIỀU CHỦ ĐỀ NHÁNH: TÔI CẦN GÌ ĐỂ LỚN LÊN VÀ KHỎE MẠNH. LĨNH VỰC: PTTM ĐỀ TÀI: NẶN BÉ VÀ BẠN TẬP THỂ DỤC. I. Mục đích yêu cầu. - Trẻ biết chia đất và nặn thành hình người theo ý tưởng của trẻ. - Trẻ sử dụng các kỹ năng lăn dọc, xoay tròn ấn dẹp để nặn thành sản phẩm. - Trẻ biết kiên trì thích tham gia vào hoạt động tạo hình. II. Chuẩn bị. - Một số mẫu hình bé tập thể dục bằng đất nặn cô nặn sẵn. - đất nặn, bảng con cho cô và trẻ. Trường mầm non HHN. LÁ 2Trang 19.

(20) Chủ Đề: Bản Thân. Nguyễn Thị Hồng Nhung. - Địa điểm: lớp học. - Thời gian: 3h-3h35. III. Tiến trình.. STT 1 .. CẤU TRÚC. HOẠT ĐỘNG CỦA CÔ VÀ TRẺ. Hoạt động 1: - cô cùng trẻ hát bài “ nào cùng tập thể dục” ổn định giới chuyển đội hình vào 3 hàng ngang. thiệu - Cô trò chuyện về nội dung bài hát. - Vào mỗi buổi sáng khi đến trường thì các bạn được làm gì? được tập thể dục sáng, Tập thể dục sáng có lợi ích gì cho chúng ta? để cho cơ thể được khỏe mạnh, nhưng khi tập thể dục xong thì các bạn sẽ mệt và mất nước do đó các con nhớ uống nước và uống từ từ thôi nhé. - Khi các con tập thể dục các con được tập những động tác gì? Cho trẻ nói tên các động tác, phân tích các động tác cho cô và các bạn cùng nghe.. 2. Hoạt động2: Quan sát – Đàm thoại. - Các bạn được tập rất nhiều động tác, nào là tay, bụng, chân, bật…khi tập thể dục tư thế của các bạn như thế nào? rất là đẹp, do đó cô đã quan sát và nặn được hình của các bạn khi tập thể dục cô và các bạn cùng quan sát nhé.. - các bạn xem đây cô có gì đây? ( bé tập thể dục). Hình em bé tập thể dục bằng chất liệu gì? - Tại sao con biết bé đang tập thể dục? bé đang tập động tác tay nên tay dang ngang, tay lên cao, chân như thế nào nè. - Các con xem em bé này có mấy phần?. Trường mầm non HHN. LÁ 2Trang 20.

(21) Chủ Đề: Bản Thân. Nguyễn Thị Hồng Nhung Phần đầu là hình gì? Phần thân là hình gì? Hai tay được gắn ở phần nào của cơ thề? Phần chân sẽ là hình gì? - Tay của em bé như thế nào? Chân của em bé ra sao? Đây là hình tượng bạn nhỏ đang tập động tác gì? Theo con bạn tập động tác chân khuỵu gối sẽ như thế nào nè? Cũng giống tập động tác tay nhưng 2 tay chống hông, 2 chân khuỵu gối.còn các động tác khác thì sao? Cô gợi ý để trẻ nói lên được hình tượng trẻ quans át đó là hình tượng tập động tác gì? Vậy nếu là con con sẽ thích tập động tác nào? Con sẽ nặn hình tượng động tác tay ra sao? Trước tiên con sẽ chia đất làm mấy phần?. 3. Hoạt động 3 : nêu ý tưởng.( gợi ý cách thực hiện).. Nặn phần nào trước? Phần đầu con sẽ dùng kỹ năng gì? Phần thân là hình gì? Con sẽ dùng kỹ năng gì để nặn nào? Hai chân là dạng hình gì? Con sẽ dùng kỹ năng gì để nặn 2 chân? Con thấy bé tập thể dục còn thiếu bộ phận nào? Hai tay có dạng hình gì? Cô cho trẻ mô phỏng cách nặn chotừng chi. Trường mầm non HHN. LÁ 2Trang 21.

(22) Chủ Đề: Bản Thân. Nguyễn Thị Hồng Nhung tiết. Khi các bạn nặn xong các bộ phận các bạn gắn gì trước nào? Đầu gắn vào phần thân, tay gắn ở đâu? Nếu như động tác tay con sẽ để 2 tay như thế nào? Dang ngang hoặc 2 tay giơ lên cao. Sau đó các bạn gắn 2 chân vào thân, để làm gì cho chân đứng được? 2 chân dang rộng bằng vai… Và các động tác cũng vậy các bạn sẽ nặn tay nắn theo các động tác mà mình thích nhé.. Các bạn có biết vì sao chúng ta phải tập thể dục không? Các bạn cùng hát với cô bài hát chân nào Hoạt động 4: khỏe hơn. Bé trổ tài Cho trẻ hát vào chỗ ngồi để thực hiện sản phẩm theo ý thích.. 4. Cô đi quan sát và gợi ý hỏi trẻ. - Con muốn nặn bé tập thể dục như thế nào? Tập động tác gì? - Con thích dùng đất nặn màu gì để nặn? - Khi thực hiện các bạn ngồi nặn như thế nào? - Cô hướng dẫn và khuyến khích trẻ nặn thêm chi tiết sáng tạo. - Cô báo hết giờ và mời trẻ đem sản phẩm lên trưng bày, cùng đánh giá sản phẩm. - Cho trẻ hát “ Mời bạn ăn”.. 5 Hoạt động 5:. - Cô cho trẻ đem sản phẩm của mình lên nhận. Trường mầm non HHN. LÁ 2Trang 22.

(23) Chủ Đề: Bản Thân trưng bày sản phẩm.. Nguyễn Thị Hồng Nhung xét. Cô cho trẻ giới thiệu sản phẩm của mình. - Cô cho cháu chọn những sản phẩm mà mình thích. - Cô nhận xét tuyên dương những cháu nặn đẹp, sáng tạo. Khuyến khích những cháu nặn chưa hoàn chỉnh. - Cho cháu sản phẩm về góc trưng bày. - Cô nhận xét giờ học giáo dục trẻ sau khi thực hiện nặn xong phải rửa tay… - kết thúc - Nêu gương cắm cờ. - Vệ sinh trả trẻ. - Vệ sinh lớp. ĐÁNH GIÁ CUỐI NGÀY. Thứ ba ngày 17. tháng 11. năm 2015. 1/ Tên những trẻ nghỉ học và lý do: ..................................................................................................................... ........................................................................................................................... ...... 2/ Tình trạng sức khỏe của trẻ ( những trẻ có biểu hiện bất thường về, ăn, ngủ, vệ sinh, bệnh tật...): ................................................................................................................ ........................................................................................................................... ........... 3/ Thái độ trạng thái xúc cảm và hành vi của trẻ (những trẻ có biểu hiện đặc biệt tích cực và tiêu cực về thái độ, cảm xúc, hành vi): Sự tích hợp của các hoạt động với khả năng của trẻ:. Trường mầm non HHN. LÁ 2Trang 23.

(24) Chủ Đề: Bản Thân. Nguyễn Thị Hồng Nhung. ..................................................................................................................... ........................................................................................................................... ......Sự hứng thú tích cực tham gia hoạt động của trẻ: ..................................................................................................................... ........................................................................................................................... ...... 4/ Kiến thức và kỹ năng của trẻ: những kiến thức, kỹ năng trẻ thực hiện tốt (chưa tốt) lí do?: Những trẻ có biểu hiện đặc biệt tích cực: Kiến thức: ..................................................................................................................... ........................................................................................................................... ...... Kĩ năng: ..................................................................................................................... ........................................................................................................................... ...... 5. Những hoạt động theo kế hoạch mà chưa thực hiện được, lí do chưa thực hiện được, những thay đổi tiếp theo. ..................................................................................................................... ........................................................................................................................... ........................................................................................................................... ...... KẾ HOẠCH NGÀY THỨ 4 NGÀY 18/11/2015 Đón cháu vào lớp cất cặp sách vào lớp,trò chuyện với cháu về 2 ngày nghỉ cuối tuần. trò chuyện về bản thân trẻ, ăn sáng.. Trường mầm non HHN. LÁ 2Trang 24.

(25) Chủ Đề: Bản Thân. Nguyễn Thị Hồng Nhung. * Thể dục sáng: - Động tác hô hấp: Thở ra từ từ và thu hẹp lòng ngực bằng động tác: 2 tay thả xuôi, đưa tay ra trước, bắt chéo trước ngực - Động tác phát triển cơ tay, cơ bã vai : đưa tay ra phía trước ra sau(3l x8nhịp) - Động tác phát triển cơ lưng: đứng cúi về phía trước (3l x 8 nhịp - Động tác phát triển cơ chân (3lx 8 nhịp) - Động tác bật: Bật, đưa chân sang ngang. (3lx 8 nhịp)  hướng dẫn tập đồng diễn như ngày thứ 2 * Điểm danh HOẠT ĐỘNG HỌC CHỦ ĐỀ NHÁNH: BÉ CẦN GÌ ĐỂ LỚN LÊN VÀ KHỎE MẠNH LĨNH VỰC: PTNT ĐỀ TÀI: gộp 2 nhóm đối tượng và đếm. I. Mục tiêu - yêu cầu. -Củng cố cho trẻ đếm đến 7 và nhận biết chữ số 7, biết thêm bớt trong phạm vi 7. Trẻ biết tách, gộp nhóm có 7 đối tượng thành 2 phần bằng nhiều cách khác nhau, khi gộp lại thì trở về số lượng ban đầu. Củng cố khả năng nhận biết các loạị rau củ quả. -Rèn kỹ năng tách và gộp nhóm có 7 đối tượng thành 2 phần theo nhiều cách khác nhau, biết so sánh và và nêu kết quả sau khi tách, gộp. Phát triển tư duy, ngôn ngữ toán học, bằng nhau, tách ra, gộp lại… Trẻ biết cách chơi các trò chơi tách, gộp và hứng thú trong khi tham ra chơi -Trẻ có nề nếp và thói quen chú ý trong giờ học, biết phối hợp cùng bạn hoàn thành nhiệm vụ cô giao . II. Chuẩn bị. Trường mầm non HHN. LÁ 2Trang 25.

(26) Chủ Đề: Bản Thân. Nguyễn Thị Hồng Nhung. Cà rốt có số lượng 7, rổ, bắp cải, bánh mì dĩa đủ cho mỗi trẻ. Các bài hát có liên quan đến chủ đề, giáo án điện tử. - Máy hát. Địa điểm: lớp học. Thời gian: 8h40-9h15 III. Tiến trình.. STT. Cấu trúc. 1. Hoạt động 1: ổn định giới thiệu. Hoạt động của cô và trẻ -Cô bắt nhịp cho trẻ hát “ mời bạn ăn” Các bạn vừa hát bài hát có nội dung nói về điều gì? Theo các bạn chúng ta sẽ làm gì cho cơ thể khỏe mạnh? Ăn đủ chất, thường xuyên tập thể dục… Theo con con sẽ ăn những thực phẩm gì? Thực phẩm nào theo con là thực phẩm an toàn cho sức khỏe của mình? -các bạn hãy cùng xem cô có bao nhiêu thực phẩm sạch nhé.. 2. Hoạt động 2: luyện đếm, nhận biết chữ số 7. * Ôn luyện đếm và nhận biết chữ số 7: - Hôm nay cô và các con cùng đi chợ để mua một số thực phẩm để tham gia dự thi người nội trợ tài ba nhé. + Tìm cho cô những mặt hàng có số lượng là 7.Tìm thẻ số đặt vào. ( cà rốt, bắp cải…) + Tìm cho cô những mặt hàng có số lượng là 6. Tìm thẻ số đặt vào.( con cá, miếng thịt) + Tìm cho cô những mặt hàng có số lượng là 5( bánh mì). Tìm thẻ số đặt vào. Sau mỗi lần chơi. Trường mầm non HHN. LÁ 2Trang 26.

(27) Chủ Đề: Bản Thân. Nguyễn Thị Hồng Nhung cô cùng cả lớp kiểm tra kết quả bằng cách cho cả lớp đếm lại xem có đúng không. Cho trẻ tách theo ý thích: - Cho trẻ lấy rổ đồ dùng và về chỗ ngồi.. 3 Hoạt động 3: Những người thông thái. - Trong rổ đồ dùng của các con có gì? - Các con hãy lấy 2 cái rổ ra nào. - Các con hãy đếm xem trong giỏ đó có bao nhiêu củ cà rốt?( 7 củ) - Cô và các con cùng bày củ cà rốt lên bàn để chuẩn bị chế biến nhé. Các bạn hãy để 7 củ cà rốt vào 2 rổ của mình đi Các con hãy đếm nhẩm xem mỗi rổ có bao nhiêu củ cà rốt và tìm thẻ số tương ứng với từng nhóm đặt vào. - Cô cũng đã bày 7 con cá vào 2 cái dĩa theo ý thích thích của cô rồi. - Cô bày 7 con cá vào 2 rổ, 1 rổ có mấy? rổ còn lại có mấy?( 1-6) - Bạn nào cũng có cách bày giống cô? + Con bày 7 củ cà rốt vào 2 đĩa, mỗi đĩa có mấy củ cà rốt? Con đã dùng thẻ số mấy đặt vào mỗi đĩa tương ứng với số củ cà rốt nhé(1-6). Cho trẻ đếm lại để kiểm tra. - Bạn nào còn có cách bày khác?. Cô hỏi trẻ tương tự.. Trường mầm non HHN. LÁ 2Trang 27.

(28) Chủ Đề: Bản Thân. Nguyễn Thị Hồng Nhung - Cô hỏi 1 số trẻ về cách bày mà trẻ chọn. Hỏi xem bạn nào cũng có cách bày giống bạn.( Cô có các biểu thị về các cách tách trên máy tính). - Cô kết luận: Có nhiều cách để tách 7 củ cà rốt ra làm 2 phần, mỗi cách tách có 1 kết quả và tất cả các cách tách của các con đều đúng. - Để tách 7 củ cà rốt ra thành 2 phần có những cách sau: 1-6; 3-4; 2-5. Tất cả là có 3 cách. - Gộp theo từng nhóm: - Những bạn nào có cách bày 1 rổ có 1 củ cà rốt, còn 1 rổ có 6 củ cà rốt ? - Có 6 củ cà rốt muốn có 7 củ cà rốt thì chúng làm như thế nào? - Những bạn nào có cách bày 1 cái rổ có 1 củ cà rốt, còn 1 rổ có 6 củ cà rốt, các con hãy bày c3 cà rốt vào với rổ có 6 củ cà rốt. Các con hãy đếm xem có đúng 7 củ cà rốt không nhé.( các con hãy cất thẻ số vào rổ nào). - Vậy 6 củ cà rốt gộp với 1 củ cà rốt được 7 c3 cà rốt. - tương tự cho trẻ gộp với các nhóm 2-5; 3-4 Cô gộp trên máy tính. * Tách gộp theo yêu cầu: - Các con hãy cầm tất cả số bắp cải lên tay và đếm. Trường mầm non HHN. LÁ 2Trang 28.

(29) Chủ Đề: Bản Thân. Nguyễn Thị Hồng Nhung chuyển từ tay này sang tay kia xem có tất cả bao nhiêu bắp cải? - Các con hãy để 1 rổ chỉ có bắp cải, 1 rổ để cà rốt? ( 1-6). Các con hãy đếm xem mỗi rổ có mấy bắp cải. rổ đựng mấy bắp cải? rổ còn lại có mấy cả cà rốt? rổ có 6 cái bắp cải rổ kia có cái bắp cải nào không? Các con hãy tìm thẻ số tương ứng đặt vào. - Có 6 bắp cải muốn có 7 bắp cải thì làm thế nào? - Các con hãy gộp 1 bắp cải vào rổ có 6 bắp cải và cùng đếm xem đúng không nhé. - 6 gộp 1 được 7.( cô biểu thị trên máy tính) - Lần 2: để 1 rổ là bắp cải và 1 rổ để các loại thực phẩm còn lại.( 2-5). - Các con hãy đếm xem mỗi rổ có mấy thực phẩm. rổ để bắp cải có mấy cái? Rổ còn lại có mấy? Các con hãy tìm thẻ số tương ứng đặt vào. - Có 5 bắp cải muốn có 7 bắp cải thì làm thế nào? - Các con hãy gộp 2 bắp cải vào rổ có 5 bắp cải và cùng đếm xem đúng không nhé. - 5 gộp 2 được 7.( cô biểu thị trên máy tính) - Lần 3: cô để 7 cái bánh mì lên 2dĩa.(3-4) - Các con hãy đếm xem mỗi dĩa có mấy cái bánh mì? Các con hãy tìm thẻ số tương ứng đặt vào. - Có 3 cái bánh mì muốn có 7 cái bánh mì thì làm thế nào?. Trường mầm non HHN. LÁ 2Trang 29.

(30) Chủ Đề: Bản Thân. Nguyễn Thị Hồng Nhung - Các con hãy gộp 3 cái bánh mì vào dĩa có 4 cái bánh mì và cùng đếm xem đúng không nhé. - 3 gộp 4 được 7.( cô biểu thị trên máy tính) * Chốt lại: Vừa rồi cô và các con vừa tách gộp trong phạm vi 7. Bạn nào có thể nhắc lại: + Tách 1 nhóm có 7 đối tượng ra thành 2 phần có mấy cách? Đó là những cách nào?( nhiều các nhân trẻ nói) + Gộp 2 nhóm đối tượng thành 1 nhóm có số lượng là 7 có mấy cách? Đó là những cách nào ( nhiều các nhân trẻ nói) - Có bạn nào tách được 7 bông hoa thành 2 nhóm mà số lượng của 2 nhóm bằng nhau không? - Không thể nào tách được nhóm có số lượng là 7 thành 2 nhóm mà số lượng của 2 nhóm bằng nhau. Cho trẻ đọc bài thơ cái mũi chuyển đội hình vào 2. 4. hàng dọc. - Trò chơi 1: “ người đầu bếp giỏi”. Hoạt động 4: Ôn luyện củng cố:. Cách chơi : Lớp mình sẽ chia thành 3 đội. Trên đây cô có 3 bảng, mỗi bảng có các nhóm thực phẩm, mỗi nhóm thực phẩm đều có số lượng là 7. Nhiệm vụ của các con là tách 7 thực phẩm đó xếp vào 2 cái rổ sao cho số thực phẩm ở mỗi rổ tương ứng với thẻ số ở phía dưới mỗi chiếc rổ đó. Đội nào làm đúng và nhanh nhất đội đó sẽ giành chiến. Trường mầm non HHN. LÁ 2Trang 30.

(31) Chủ Đề: Bản Thân. Nguyễn Thị Hồng Nhung thắng. Các đội sẽ thi đua trong 1 bản nhạc. - Cô nhận xét kết quả sau khi chơi. - Trò chơi 2: “Món quà dành tặng bé”. Vừa rồi các con chơi trò chơi đều rất giỏi, cô đã chuẩn bị rất nhiều hộp quà để dành tặng cho các con. Để tìm đúng hộp quà dành cho mình và mở được hộp quà đó cô sẽ phát cho mỗi bạn 1 tấm thẻ và ở mỗi tấm thẻ sẽ có những bông hoa. Nhiệm vụ của các con là sẽ tìm ra hộp quà của mình bằng cách gộp số bông hoa ở tấm thẻ của mình với số bông hoa ở hộp quà sao cho đủ số lượng là 7 bông hoa. Những bạn nào tìm đúng sẽ được cùng nhau mở hộp quà đó ra. - Cô nhận xét trẻ chơi và mở quà chia quà cho trẻ. *Kết thúc: Cô nhận xét khen ngợi trẻ. HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRỜI TCVĐ: Ai bước dài hơn. TCHT: Kể đủ 3 thứ. Chơi tự do. I. Mục đích yêu cầu: - Cháu biết chơi trò chơi: “ Ai biết dài hơn, kể đủ 3 thứ?” - Biết chơi đúng cách và cấp hành luật mà cô đưa ra. - Cháu biết được những loại thực phẩm nào thuộc nhóm gì, ví dụ cải, cà chua,….thuộc nhóm rau cung cấp vitamin,… - Thích thú chơi trò chơi, biết giữ gìn đồ chơi khi chơi. - Chơi trong khu vực cô giới hạn, biết bảo vệ đồ chơi.. Trường mầm non HHN. LÁ 2Trang 31.

(32) Chủ Đề: Bản Thân. Nguyễn Thị Hồng Nhung. II. Chuẩn bị - Vạch chuẩn,… - Đồ chơi ngoài trời: cầu tuột, xích đu. - Đồ chơi tự làm như: máy bay, dây thung,chong chóng, bóng,vòng. - Sân chơi thoáng mát, sạch sẽ. - Địa điểm: sân trường. - Thời gian: 8h-8h35 III. Tiến trình: Hoạt động 1: ổn định. - Cả lớp hát bài “ Mời bạn ăn”. - Trò chuyện về nội dung bài hát. Cô giới thiệu về trò chơi “ ai bươc dài hơn” Hoạt động 2: TCVĐ “ ai bươc dài hơn”: - Cô giới thiệu tên trò chơi “ ai bước dài hơn” - Các con nhắc lại tên trò chơi. + CC: chia lớp thành 2 đội, khi cô hô xuất phát thì bạn đầu hàng bước nhanh và dài hơn, ai bước tới đích trước thì thắng. + Lc: Phải bước dài hơn thì thắng . - Tổ chức cho trẻ chơi. - Nhận xét sau mỗi lần chơi. Hoạt động 3: TCHT “ kể đủ 3 thứ”. - Trong trường cc được ăn những món ăn gì? vậy những loại thức ăn đó thuộc nhóm gì và nó có chứa chất gì không? - Bây giờ cô sẽ cho cc chơi trò chơi “ Kể đủ 3 thứ” + CC: cô sẽ nói nhóm rau thì cc sẽ nói đủ 3 thứ thuộc nhóm rau( cải ngọt, xà lách, cà chua) và nói vitamin. Cứ như thế cô cho trẻ nói cacs nhóm thực phẩm khác như thịt, ,….. Trường mầm non HHN. LÁ 2Trang 32.

(33) Chủ Đề: Bản Thân. Nguyễn Thị Hồng Nhung. - Giáo dục cháu ăn nhiều rau uống nhiều nước để cơ thể khỏe hơn. - Cô chơi cùng trẻ. - Hoạt động 4: chơi tự do: - Cô tập trung trẻ lại giới thiệu các loại đồ chơi ngoài trời. - Hỏi trẻ chơi như thế nào ? - Giới hạn khu vực chơi cho trẻ, giáo dục trẻ chơi nhẹ nhàng không làm hư đồ dùng đồ chơi. - Cho trẻ chọn đồ chơi trẻ thích và chơi. - Quan sát và chơi cùng trẻ. - Gần hết giờ cô tập trung trẻ lại hỏi trẻ chơi gì? chơi như thế nào? - Nhận xét giáo dục cháu. - Cho cháu về lớp rửa tay. HOẠT ĐỘNG GÓC Góc xây dựng: xây cửa hàng ăn uống. Góc phân vai : nấu ăn, bán nước giải khát,… Góc nghệ thuật: vẽ, nặn, xé dán các loại thực phẩm. Góc học tập: nối các con số, làm album về sự phát triển của trẻ,…  Hướng dẫn như ngày đầu tuần HOẠT ĐỘNG CHIỀU - Ôn sáng làm quen đề tài mới. - Nêu gương cắm cờ. - Vệ sinh trả trẻ, vệ sinh lớp. - ĐÁNH GIÁ CUỐI NGÀY - Thứ tư. ngày 18 tháng 11 năm 2015. - 1/ Tên những trẻ nghỉ học và lý do: - ................................................................................................................. ................................................................................................................. .................... Trường mầm non HHN. LÁ 2Trang 33.

(34) Chủ Đề: Bản Thân. Nguyễn Thị Hồng Nhung. - 2/ Tình trạng sức khỏe của trẻ ( những trẻ có biểu hiện bất thường về, ăn, ngủ, vệ sinh, bệnh tật...): ...................................................................................................... ................................................................................................................. ............................... - 3/ Thái độ trạng thái xúc cảm và hành vi của trẻ (những trẻ có biểu hiện đặc biệt tích cực và tiêu cực về thái độ, cảm xúc, hành vi): - Sự tích hợp của các hoạt động với khả năng của trẻ: - ................................................................................................................. ................................................................................................................. .................... - Sự hứng thú tích cực tham gia hoạt động của trẻ: - ................................................................................................................. ................................................................................................................. .................... - 4/ Kiến thức và kỹ năng của trẻ: những kiến thức, kỹ năng trẻ thực hiện tốt (chưa tốt) lí do?: - Những trẻ có biểu hiện đặc biệt tích cực: - Kiến thức: - ................................................................................................................. ................................................................................................................. ................... - .Kĩ năng: - ................................................................................................................. ................................................................................................................. ..................... Trường mầm non HHN. LÁ 2Trang 34.

(35) Chủ Đề: Bản Thân. Nguyễn Thị Hồng Nhung. - 5. Những hoạt động theo kế hoạch mà chưa thực hiện được, lí do chưa thực hiện được, những thay đổi tiếp theo. - ................................................................................................................. ................................................................................................................. ................................................................................................................. ............................. KẾ HOẠCH NGÀY THỨ 5 NGÀY 19/11/2015 Đón cháu vào lớp cất cặp sách vào lớp,trò chuyện với cháu về 2 ngày nghỉ cuối tuần. trò chuyện về bản thân trẻ, ăn sáng. * Thể dục sáng: - Động tác hô hấp: Thở ra từ từ và thu hẹp lòng ngực bằng động tác: 2 tay thả xuôi, đưa tay ra trước, bắt chéo trước ngực - Động tác phát triển cơ tay, cơ bã vai : đưa tay ra phía trước ra sau(3l x8nhịp) - Động tác phát triển cơ lưng: đứng cúi về phía trước (3l x 8 nhịp - Động tác phát triển cơ chân (3lx 8 nhịp) - Động tác bật: Bật, đưa chân sang ngang. (3lx 8 nhịp)  hướng dẫn tập đồng diễn như ngày thứ 2 * Điểm danh HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRỜI TCVĐ: Ai bước dài hơn. TCHT: Kể đủ 3 thứ. Chơi tự do  Hướng dẫn như ngày thứ 4 HOẠT ĐỘNG HỌC CHỦ ĐỀ NHÁNH: TÔI CẦN GÌ ĐỂ LỚN LÊN VÀ KHỎE MẠNH. LĨNH VỰC: PTTM Trường mầm non HHN. LÁ 2Trang 35.

(36) Chủ Đề: Bản Thân. Nguyễn Thị Hồng Nhung HOẠT DỘNG CHUNG. LĨNH VỰC: PTTM ĐỀ TÀI:- Hát “tay thơm tay ngoan”. - TC “nốt nhạc vui”. - NGHE “bé quét nhà”. I. Mục tiêu yêu cầu: - Trẻ thuộc bài hát “tay thơm tay ngoan”, hiểu nội dung bài hát. Cảm nhận được giai điệu bài nghe hát, biết cách chơi trò chơi “nốt nhạc vui”. - Trẻ hát to, hát đúng nhịp bài hát, biết thể hiện cảm xúc khi nghe hát, biết lắng nghe để đoán âm thanh bài hát. - Biết ngoan ngoan ngoản biết lam vui lòng người lớn, biết giữ gìn cơ thể khỏe mạnh. II. Chuẩn bị: - Máy hát, nhạc không lời bài hát “tay thơm tay ngoan”, “bé quét nhà”. Nhạc có lời bài hát “bé quét nhà”. - Đàn. Video một số sản phẩm làm ra từ đôi tay khéo léo của bé như: Tranh vẽ, mẩu nặn, một số đồ chơi… - Địa điểm: lá 3. - TG: 8h40- 9h10. I. Tiến trình:. STT 1. CẤU TRÚC. NỘI DUNG. Hoạt động 1: - Cho cháu xem video một số sản phẩm làm ra từ bài tay Bài hát gì xinh của bé. hay quá! + Các bạn vừa xem những sản phẩm gì? + Nhờ bộ phận nào trên cơ thể mà các bạn nhỏ tạo được những sản phẩm này? + Nhờ có đôi bàn tay khéo léo mà chúng ta làm được. Trường mầm non HHN. LÁ 2Trang 36.

(37) Chủ Đề: Bản Thân. Nguyễn Thị Hồng Nhung nhiều sản phẩm đẹp. Thế các bạn ơi, ngoài tạo sản phẩm đẹp đôi tay chúng ta còn làm được gì nào? Hỏi vài cháu. - Hôm nay cô cũng có một bài hát nói về đôi tay ngoan của các bạn nhỏ biết làm cho mẹ vui nè. Để biết đôi tay bạn nhỏ làm gì để mẹ vui thì cô mời các con lắng nghe bài hát “tay thơm tay ngoan” của tác giả “Bùi Đình Thảo”. - Mời cháu nhắc lại tên bài hát và tên tác giả - Lần 1: Cô hát diễn cảm bài hát - Lần 2: Cô mở nhạc không lời kết hợp hát cho cháu nghe. Bài hát nói bạn nhỏ rất có đôi tay ngoan múa rất đẹp làm cho mẹ vui, được mẹ khen và yêu quý. - Cô mời lớp hát theo cô bài hát 2 lần.(cô đàn trẻ hát) - Mời lần lượt từng tổ hát. - Mời nhóm trai, gái hát. - Mời vài cá nhân hát. - Cô vừa cho các con hát bài gì? Của tác giả nào? - Nội dung bài hát nói gì? Giáo dục cháu biết giữ gìn vệ sinh đôi tay sạch đẹp để có đôi tay ngoan tay thơm múa cho mẹ xem và làm nhiều việc giúp cô và giúp mẹ. Đọc thơ “xòe tay” chuyển đội hình.. 2. Hoạt động 2: Bé chơi trò chơi “ hát theo tranh. Trường mầm non HHN. Các bạn hát rất là giỏi cô thưởng cho các bạn chơi trò chơi “nốt nhạc vui”. - Mời cháu nhắc lại tên trò chơi. - Cách chơi: Cô sẽ giới thiệu nội dung bài hát. Các bạn sẽ LÁ 2Trang 37.

(38) Chủ Đề: Bản Thân. Nguyễn Thị Hồng Nhung. vẽ”. nói số nốt nhạc mà mình sẽ nghe và đoán tên bài hát. Tiếp theo cô sẽ dàn đúng số nốt nhạc mà các bạn đã đưa ra. Nếu bạn thách đấu nói sai thì cô sẽ đàn đến hết 7 nốt nhạc nếu bạn nào biết thì sẽ nói tên bài hát.Ví dụ: cô nói bài hát nói về bạn nhỏ mùa cho mẹ mình xem. Thì các bạn sẽ nghe nốt nhạc và đoán tên bài hát là “múa cho mẹ xem”. - Tiến hành: Cho cháu chơi thử một lần, thiệt vài lần. - Cô vừa cho các con chơi trò chơi gì? Giáo dục cháu biết chú ý trong khi chơi để đaon1 đúng tên bài hát.. 3. Các bạn ơi! Đôi tay chúng ta ngoài việc múa ra còn làm được rất nhiều việc khác. Hôm nay cô sẽ hát cho các bạn Hoạt động 3: nghe một bài hát nói về bạn nhỏ có đôi tay ngoan biết giúp bà quét nhà. Đó chính là bài hát “bé quét nhà”của Bé cùng chú “ Hà Đức Hậu” các con cùng lắng nghe cô hát nha. nghe hát - Cô hát cho cháu nghe bài hát một lần. - Nội dung bài hát nói gì? - Cô mở nhạc và minh họa cho cháu nghe bài hát 1 lần. - Cô mở đỉa ca sỹ hát cho cháu nghe 2 lần. - Cô vừa hát cho các con nghe bài gì? - Giai điệu bài hát thế nào các con? - Nhận xét lớp, giáo dục cháu thích đi học và cố gắng học thật giỏi. HOẠT ĐỘNG GÓC Góc xây dựng: xây cửa hàng ăn uống. Góc phân vai : nấu ăn, bán nước giải khát,… Góc nghệ thuật: vẽ, nặn, xé dán các loại thực phẩm.. Trường mầm non HHN. LÁ 2Trang 38.

(39) Chủ Đề: Bản Thân. Nguyễn Thị Hồng Nhung. Góc học tập: nối các con số, làm album về sự phát triển của trẻ,…  Hướng dẫn như ngày thứ 4 HOẠT ĐỘNG CHIỀU CHỦ ĐỀ NHÁNH: TÔI CẦN GÌ ĐỂ LỚN LÊN VÀ KHỎE MẠNH. LĨNH VỰC: PTNN Đề tài: LQCC “u”. I. Mục tiêu yêu cầu: - Trẻ biết phát âm chữ cái Ư biết cấu tạo của chữ cái Ư. Nhận biết được một số từ ngữ có chứa chữ cái Ư. - Rèn kỹ năng phát âm cho cháu, cháu có kỹ năng quan sát cách viết chữ. - Giáo dục cháu chăm học chữ cái, phát âm đúng các chữ cái để học tốt ở các lớp sau. II. Chuẩn bị: - Tranh “thực phẩm”. - Thẻ chữ: Ư in thường, viết thường, in hoa cho cô - Thẻ chữ Ư, U cho cháu. - 2 đoạn bài thơ“tay ngoan”. Bảng , phấn . - Địa điểm: Lớp học. - TG: 2h30-3h10. III. Tiến hành:. ST T. CẤU TRÚC. 1. Hoạt động 1: - Mở nhạc cho cháu vận động theo bài hát “mời bạn bé cùng vận ăn” động. + Các bạn vừa vận động bài hát gì?. Trường mầm non HHN. HOẠT ĐỘNG CÔ VÀ TRẺ. LÁ 2Trang 39.

(40) Chủ Đề: Bản Thân. Nguyễn Thị Hồng Nhung + Bài hát nhắc đến những loại thực phẩm nào? + Nhựng thực phẩm này có ích gì cho cơ thể chúng ta? Giáo dục cháu ăn đầy đủ các loại thực phẩm, và trước khi ăn phải vệ sinh các loại thực phẩm sạch sẽ, có một số thối quen tốt khi ăn thì cơ thể sẽ khỏe mạnh.. 2. - Đây có gì đây các bạn? Bức tranh này vẽ gì? Có nhiều loại thực phẩm hay ít? Gọi chung là thực phẩm.. Hoạt động 2: Bé làm quen chữ ư.. + thực phẩm cung cấp chất gì cho chúng ta? + Đây cô sẽ viết cho các bạn xem từ “thực phẩm” + Mời cháu đọc lại từ “thực phẩm ”. + Từ “thực phẩm ” có mấy tiếng? + Từ “thực phẩm ” có tất cả mấy chữ? + Trong từ “thực phẩm”có chữ cái nào mình học rồi? + Hôm nay cô sẽ dạy cho các bạn chữ cái trong từ “thực phẩm ” đó là chữ cái Ư. Các chữ cái còn lại hôm sau cô sẽ dạy. + Cô phát âm mẩu chữ Ư 3 lần. + Cô mời lớp phát âm 2 lần, mời lần lược từng tổ phát âm, mời cá nhân phát âm. + Cô phát âm mẩu chữ ư 3 lần. + Cô mời lớp phát âm 2 lần, mời lần lược từng tổ phát âm, mời cá nhân phát âm. + Chữ Ư được cấu tạo bởi nét nào các bạn? Cô nói cho cháu biết chữ Ư có cấu tạo bởi một nét móc ngược bên trái và một thẳng đứng ở bên. Trường mầm non HHN. LÁ 2Trang 40.

(41) Chủ Đề: Bản Thân. Nguyễn Thị Hồng Nhung phải.phía trên nét thẳng có nét móc nhỏ làm dấu.cô cho trẻ nhắc lại cấu tạo của chữ cái Ư. + Cô giới thiệu chữ Ư viết thường, Ư in hoa. Mời cháu đọc lại theo cô chữ Ư in thường, Ư in hoa, Ư viết thường. Cô nói cho cháu biết tuy có cách viết khác nhau nhưng cả 3 chữ điều diều đọc là “Ư”.. 3 Hoạt động 3: Bé chơi với chữ cái.. - Đọc thơ “tay ngoan” cho cháu chuyển đội hình. + Cô viết hai đoạn của bài thơ“tay ngoan” mời cháu đọc theo cô. Với hai đoạn thơ này cô cho các con chơi trò chơi “nhanh mắt khéo tay”. + Cách chơi: Cô chia các con ra làm hai đội, lần lược tùng bạn chạy lên gạch nhanh chữ cái vừa học, gạch xong đếm xem số lượng của mỗi chữ là bao nhiêu chọn thẻ số gắn vào. Đội nào thực hiện nhanh và đúng là thắng. + Tiến hành: Cho cháu chơi một lần.. 4 Hoạt động 4: Nhận xét.. + Nhận xét, giáo dục cháu khi chơi không được chen lắng và xô đẩy bạn. Cách bạn rất là giỏi cô cho các bạn chơi thêm trò chơi “bé cùng tạo chữ cái Ư”. + Tiến hành: cho cháu chia thành 3 nhóm một nhóm tạo chữ u bằng hột hạt, một nhóm nặn chữ u, một nhóm tô chữ u in rỗng và nối chữ cái Ư với từ. Hôm nay các con học chữ gì? Nhận xét, giáo dục cháu chăm học chữ cái để học. Trường mầm non HHN. LÁ 2Trang 41.

(42) Chủ Đề: Bản Thân. Nguyễn Thị Hồng Nhung thật tốt. Thu dọn kết thúc. ĐÁNH GIÁ CUỐI NGÀY. Thứ. năm ngày 19. tháng 11 năm 2015. 1/ Tên những trẻ nghỉ học và lý do: ..................................................................................................................... ........................................................................................................................... ...... 2/ Tình trạng sức khỏe của trẻ ( những trẻ có biểu hiện bất thường về, ăn, ngủ, vệ sinh, bệnh tật...): ................................................................................................................ ........................................................................................................................... ........... 3/ Thái độ trạng thái xúc cảm và hành vi của trẻ (những trẻ có biểu hiện đặc biệt tích cực và tiêu cực về thái độ, cảm xúc, hành vi): Sự tích hợp của các hoạt động với khả năng của trẻ: ..................................................................................................................... ........................................................................................................................... ......Sự hứng thú tích cực tham gia hoạt động của trẻ: ..................................................................................................................... ........................................................................................................................... ...... 4/ Kiến thức và kỹ năng của trẻ: những kiến thức, kỹ năng trẻ thực hiện tốt (chưa tốt) lí do?: Những trẻ có biểu hiện đặc biệt tích cực:. Trường mầm non HHN. LÁ 2Trang 42.

(43) Chủ Đề: Bản Thân. Nguyễn Thị Hồng Nhung. Kiến thức: ..................................................................................................................... ........................................................................................................................... ...... Kĩ năng: ..................................................................................................................... ........................................................................................................................... ......5. Những hoạt động theo kế hoạch mà chưa thực hiện được, lí do chưa thực hiện được, những thay đổi tiếp theo. ..................................................................................................................... ........................................................................................................................... .......................................................................................................................... KẾ HOẠCH NGÀY THỨ 6 NGÀY 20/11/2015 * Đón trẻ Đón cháu vào lớp cất cặp sách vào lớp,trò chuyện với cháu về 2 ngày nghỉ cuối tuần. trò chuyện về bản thân trẻ, ăn sáng. * Thể dục sáng: - Động tác hô hấp: Thở ra từ từ và thu hẹp lòng ngực bằng động tác: 2 tay thả xuôi, đưa tay ra trước, bắt chéo trước ngực - Động tác phát triển cơ tay, cơ bã vai : đưa tay ra phía trước ra sau(3l x8nhịp) - Động tác phát triển cơ lưng: đứng cúi về phía trước (3l x 8 nhịp - Động tác phát triển cơ chân (3lx 8 nhịp) - Động tác bật: Bật, đưa chân sang ngang. (3lx 8 nhịp)  hướng dẫn tập đồng diễn như ngày thứ 2 * Điểm danh HOẠT ĐỘNG HỌC Trường mầm non HHN. LÁ 2Trang 43.

(44) Chủ Đề: Bản Thân. Nguyễn Thị Hồng Nhung. CHỦ ĐỀ NHÁNH: TÔI CẦN GÌ ĐỂ LỚN LÊN VÀ KHỎE MẠNH. LĨNH VỰC: PTNN HOẠT DỘNG CHUNG. LĨNH VỰC : PTNN ĐỀ TÀI: CHÁU RẤT NHỚ BẠN ẤY. I.Mục đích yêu cầu. - Trẻ biết và hiểu nội dung truyện “cháu rất nhớ bạn ấy”, trả lời đúng những câu hỏi của cô thông qua hiểu nội truyện, hiểu nghĩa của một số từ khó. - Rèn kỹ năng trả lời câu hỏi ngắn gọn, mạch lạc đúng ý, biết diễn đạt trọn câu trả lời. - Giáo dục cháu biết yêu quý, quan tâm giúp đỡ bạn bè. II. Chuẩn bị : - Giáo án điện tử. - Tranh minh họa truyện. - Địa điểm: trong lớp. - TG: 8h-8h30 III. Tiến hành:. STT CẤU TRÚC 1. HOẠT ĐỘNG CÔ VÀ TRẺ. Hoạt động 1: - Cho cháu xem video cảnh sói con dẩn thỏ trắng về Tình huống nhà chơi và bị sói bố đòi ăn thịt. vui + Trong tranh có những ai các bạn? + Nhìn tranh con đón xem sói bố đang định làm gì? + Sói con có giống sói bò không? Theo con sói con đang suy nghĩ gì? - Để biết sói bố định làm gì và sói con đang suy nghĩ gì thì các bạn hãy cùng lắng nghe câu truyện “cháu rất Hoạt động 2: nhớ bạn ấy”. Kể truyện bé - Cô kể truyện cho cháu nghe 2 lần.. Trường mầm non HHN. LÁ 2Trang 44.

(45) Chủ Đề: Bản Thân nghe 2. 3. Nguyễn Thị Hồng Nhung + Lần 1: Kể diển cảm minh họa điệu bộ.. Hoạt động 3: + Lần 2: Kể với tranh trên máy. lời hay ý + Lẩn 3: Kể với tranh minh họa kết hợp giảng nội đẹp. dung: * Đoạn 1: Từ đầu….ý ngay” đoạn này nói về thỏ trắng và sói con gặp nhau và kết bạn với nhau. Sói con mời thỏ trắng về nhà chơi. + Cô đơn: Một mình. + Đi lang thang: Là đi một mình, không biêt đi đâu. - Cô vừa kể cho các bạn nghe truyện gì? - Trong chuyện có những nhân vật nào? - Sói con mời thỏ trắng đi đâu? * Đoạn 2: Từ “thỏ trắng…lủi thủi ra về” nói về bạn thỏ trắng đến nhà sói con chơi bất ngờ bị sói bố đòi ăn thịt thỏ trắng. Sói con thương bạn nên nhân lúc bố mẹ không để sói con dẫn thỏ trắng chạy thật nhanh về nhà. Khi về nhà thì thỏ nâu mẹ của thỏ trắng không cho thỏ trắng chơi với sói con. Sói con buồn và đi về. + Mắng: La lớn tiếng. + Lủi thủi ra về: Buồn, cúi mặt đi về.. - Sói con nói như thế nào? - Sói bố dặn sói con điều gì? - Sói con làm thế nào để cứu bạn? - Khi thỏ trắng về nhà chuyện gì sảy ra? thỏ mẹ đã nói gì?? - Khi nghe thỏ mẹ la thỏ trắng thì sói con như thế nào? * Đoạn cuối: Đoạn còn lại nói về việc sói con đã cứu thỏ mẹ để thỏ mẹ không bị sói bố ăn thịt. Thỏ mẹ cảm. Trường mầm non HHN. LÁ 2Trang 45.

(46) Chủ Đề: Bản Thân. Nguyễn Thị Hồng Nhung ơn sói con và sói con nhắn với thỏ mẹ là sói con rất nhớ bạn thỏ trắng. + Đánh một giấc: Ngủ một giấc. + Rón rén: Đi nhẹ nhàng. + Vội vã chạy: Chạy thật nhanh. - Khi thỏ mẹ bị sói ố bắt thì sói con làm gì? - Sói con nhắn thỏ mẹ điều gì với thỏ trắng? - Con thấy sói con như thế nào? - Tại sau con nghĩ vậy?. 4. - Theo con cuối cùng thỏ mẹ có đồng ý cho thỏ trắng Hoạt động 4: chơi chung với thỏ nâu không? Vì sau? - Con thích nhân vật nào? Qua câu truyện con học ai nhanh ai được điều gì? khéo - Con thích đặt lại tên truyện là gì? - Nghe hát “Mời bạn ăn”chuyển đội hình. Mình vừa nghe kể truyện về bạn sói con tốt bụng. Vậy, bây giờ chúng ta mang một số thực phẩm đến tặng cho bạn sói con để bạn sói con mau lớn qua trò chơi“ai nhanh, ai khéo”. - Luật chơi: Ai qua cầu bị té thì về điểm xuất phát đi lại. Mỗi lần qua chỉ được mang một loại thực phẩm. Hết một bài hát bạn nào mang về được nhiều thực phẩm hơn là thắng. 5. - Cách chơi: Cô chia các bạn làm 2 đội, lần lược từng bạn của mỗi đội chạy thật nhanh đi qua cầu để mang Hoạt động 5: một một thực phẩm cho bạn sói con. Hết một bài hát đội nào mang được nhiều thực phẩm hơn cho sói con Bé tập kể là đội đó chiến thắng. chuyện.. Trường mầm non HHN. LÁ 2Trang 46.

(47) Chủ Đề: Bản Thân. Nguyễn Thị Hồng Nhung - Tiến hành: Cho cháu chơi một 2 lần. Nhận xét sau mỗi lần chơi. Nhận xét. Giáo dục cháu khi đi cầu chân phải đi nhanh nhẹn, giữ thăng bằng để qua cầu an toàn không rơi xuống nước. Các bạn chơi rất là giỏi, cô sẽ thưởng cho các bạn nếu các bạn kể lại được nội dung của bức tranh mà cô chuẩn bị. Mời vài cháu.( mỗi cháu kể theo nội dung một tranh. Nhận xét kết thúc HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRỜI TCVĐ: Ai bước dài hơn. TCHT: Kể đủ 3 thứ. Chơi tự do  Hướng dẫn như ngày thứ 4 HOẠT ĐỘNG GÓC Góc xây dựng: xây cửa hàng ăn uống.. Góc phân vai : nấu ăn, bán nước giải khát,… Góc nghệ thuật: vẽ, nặn, xé dán các loại thực phẩm. Góc học tập: nối các con số, làm album về sự phát triển của trẻ,…  Hướng dẫn như ngày thứ 4 HOẠT ĐỘNG CHIỀU. - Nêu gương cắm cờ. - Vệ sinh trẻ trẻ. - Vệ sinh lớp. ĐÁNH GIÁ CUỐI NGÀY Thứ sáu. ngày 20 tháng 11 năm 2015. 1/ Tên những trẻ nghỉ học và lý do:. Trường mầm non HHN. LÁ 2Trang 47.

(48) Chủ Đề: Bản Thân. Nguyễn Thị Hồng Nhung. ..................................................................................................................... ........................................................................................................................... ...... 2/ Tình trạng sức khỏe của trẻ ( những trẻ có biểu hiện bất thường về, ăn, ngủ, vệ sinh, bệnh tật...): ................................................................................................................ ........................................................................................................................... ........... 3/ Thái độ trạng thái xúc cảm và hành vi của trẻ (những trẻ có biểu hiện đặc biệt tích cực và tiêu cực về thái độ, cảm xúc, hành vi): Sự tích hợp của các hoạt động với khả năng của trẻ: ..................................................................................................................... ........................................................................................................................... ......Sự hứng thú tích cực tham gia hoạt động của trẻ: ..................................................................................................................... ........................................................................................................................... ...... 4/ Kiến thức và kỹ năng của trẻ: những kiến thức, kỹ năng trẻ thực hiện tốt (chưa tốt) lí do?: Những trẻ có biểu hiện đặc biệt tích cực: Kiến thức: ..................................................................................................................... ........................................................................................................................... ..... .Kĩ năng: ..................................................................................................................... ........................................................................................................................... ......5. Những hoạt động theo kế hoạch mà chưa thực hiện được, lí do chưa thực hiện được, những thay đổi tiếp theo. Trường mầm non HHN. LÁ 2Trang 48.

(49) Chủ Đề: Bản Thân. Nguyễn Thị Hồng Nhung. ..................................................................................................................... ........................................................................................................................... ........................................................................................................................... ....... Trường mầm non HHN. LÁ 2Trang 49.

(50)

Tài liệu bạn tìm kiếm đã sẵn sàng tải về

Tải bản đầy đủ ngay
×