Tải bản đầy đủ (.docx) (3 trang)

DHTHBK4NGUYEN THI HONG MAIKTGHP

Bạn đang xem bản rút gọn của tài liệu. Xem và tải ngay bản đầy đủ của tài liệu tại đây (219.55 KB, 3 trang )

(1)ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BIÊN HÒA TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐỒNG NAI. BÀI KIỂM TRA GIỮA HỌC PHẦN. GIẢNG VIÊN : THS TRẦN DƯƠNG QUỐC HÒA SINH VIÊN. : NGUYỄN THỊ HỒNG MAI.. LỚP. : ĐHTHB K4. NĂM HỌC : 2016 -2017.

(2) Tập làm văn:. CHIA BUỒN AN ỦI Lớp 2. 1. Nội dung ý tưởng. Hoạt động 2: Thảo luận sắm vai Thay vì chỉ cho học sinh ngồi dưới lớp thụ động tiếp nhận bài học thì sẽ sen kẽ một số tình huống cho học sinh lên sắm vai để tạo sự hứng thú cho học sinh. a. giới thiệu bài: Trong cuộc sống các em không những nói lời mời, nhờ, yêu cầu, đề nghị mà khi ai đó bị ốm đau hay có chuyện buồn ta hãy nói vài lời động viên, an ủi để người đó cảm thấy vui hơn. Bài học hôm nay sẽ giúp các em nói lời động vien an ủi. Bài tập 1: Yêu cầu học sinh quan sát tranh và nói những gì em thấy trong tranh? Nhìn dáng vẻ của ông như thế nào? Giáo viên đặt tình huống theo sách giáo khoa. Học sinh thảo luận nhóm đôi < yêu cầu học sinh nói 2 đến 3 câu> Sau đó cho học sinh nói trước lớp. Nhận xét GV hỏi: khi ông hoặc bà bị mệt em phải làm gì? HSTL GV hỏi: theo em khi bị mệt mà ông bà được con cháu quan tâm chăm sóc thì ông bà sẽ cảm thấy ntn? HSTL *Giáo viên rút: khi ông hoặc bà bị mệt thì các em pải chăm sóc, động viên, an ủi ông bà để ông bà vui và mau chóng hồi phục sức khỏe. Đó là thể hiện sự quan tâm, yêu thương ông bà - Mở rộng : vậy nếu ông bà ở xa bị mệt thì em quan tâm ông bà bằng cách nào? hằng ngày ba mẹ các em đi làm về mệt mỏi vất vả . vậy khi ba mẹ đi làm về mệt thì em nói vs ba mẹ như thế nào? Tình huống: nếu đến lớp thấy bạn bên cạnh bị sôt thì em sẽ nói gì? Làm gì? thấy bác hàng xóm bị đau lưng em sẽ nói gì làm gì? HSTL.

(3) giáo viên rút: ông bà, ba mẹ, anh chị là những người thân yêu trong gia đình vì vậy khi họ bị mệt em pải có bồn phận quan tâm, chăm sóc để cuộc sống gia đình ềm đềm vui vẻ. Ngoài ra không chỉ nói lời hỏi thăm an ủi với người thân của mình mà với những người sống xung quanh ta khi ốm đau, bênh tật mình cũng cần quan tâm, hỏi han, giúp đỡ họ. Thư giãn: cho cả lớp hát bài cháu thương bà. Khi ông bà người thân bị mệt em hỏi thăm, quan tâm, chăm sóc. Còn khi ông bà người thân có chuyện buồn thì em phải làm như thế nào các con quan sát vào bài tập 2 Bài tập 2: Học sinh xem tranh a,b Học sinh thấy gì? bài 2 yêu cầu các e nói gì? Nói lời an ủi ông bà khi nào? < khi cây hoa của bà trồng bị chết, hay kính của ông bà bị vỡ thì ông bà sẽ cảm thấy như thế nào?> GV chia lớp làm 2 dãy <thảo luân theo nhóm đôi để lêm sắm vai> Dãy A thảo luận trường hợp a Dãy B thảo luận trường hợp b Giáo viên cho một số nhóm lên đóng vai trước lớp. nhận xét thái độ của cháu khi nói với ông. Lời nói của cháu thể hiện sự an ủi chưa? GV hỏi học sinh đóng vai ông: khi được cháu quan tâm ông< bà cảm thấy ntn? HSTL gv hỏi: nếu là em trong tình hướng đó em sẽ nói gì vs ông bà GV tuyên dương và nhận xét.. 2. Các lưu ý chuẩn bị Chuẩn bị về đồ dùng : kính bị gãy, chậu cây bị chết. một số áo, khăn cho học sinh hóa trang. Lưu ý: khi cho học sinh sắm vai cần ổn định lớp đảm bảo việc sắm vai pải được cả lớp tập trung chú ý..

(4)

Tài liệu bạn tìm kiếm đã sẵn sàng tải về

Tải bản đầy đủ ngay
×