Bạn đang xem bản rút gọn của tài liệu. Xem và tải ngay bản đầy đủ của tài liệu tại đây (155.93 KB, 3 trang )
<span class='text_page_counter'>(1)</span><div class='page_container' data-page=1>
<i>x</i>
<i>x x</i> <i>x</i> <i>m</i>
<i>x</i>
0
<i>π</i>2
<i>e</i>sin2<i>x</i>.sin<i>x</i>.cos3<i>x</i>. dx .
1 x 2 y 3 z 3
d :
1 1 2
- -
-= =
-
x 1 y 4 z 3
d :
1 2 1
- -
-= =
-
1
1
2
<i>z</i>
<i>z</i>
<i>z</i> <i>i</i>
<i>z i</i>
<b> HƯỚNG DẨN ĐỀ -LB10</b>
I. PHẦN CHUNG CHO TẤT CẢ THÍ SINH(7điểm)
<b>CâuI(2điểm):1)</b>(1đ)( Học sinh tự k/s)
<b>2)</b>(1đ) Trên y = -x có các điểm A (2;-2) và B(-2;2) là các điểm cần tìm.
<b>Câu II(2điểm):</b> 1) Giải phương trình.<b>: </b> 3sin 2x -2sin x
sin 2<i>x</i>. cos<i>x</i> = 2
<b>BG:</b> §iỊu kiƯn: sin2x 0 =>
¿
sin<i>x ≠</i>0
cos<i>x ≠</i>0
¿{
¿
Từ phơng trình => 3sin2x -2sinx = 2sin2x.cosx
<i>⇔</i> (2sin2x – 2sin2x.cosx)+ sin2x- 2sinx = 0
<i>⇔</i> 2sin2x(1- cosx)+ 2sinx(cosx -1)= 0 <i>⇔</i> 2(1- cosx)(sin2x- sinx) =0
<i>⇔</i> <sub>sin 2</sub>cos<i>x<sub>x</sub></i> <sub></sub>1<sub>sin</sub><i><sub>x</sub></i>sin<sub> </sub><sub>0</sub><i>x</i>0(<sub>sin (2 cos</sub><i>loai<sub>x</sub></i>) <i><sub>x</sub></i><sub></sub> <sub>1) 0</sub><sub></sub>
<i>⇔</i> 2cosx -1 =0 (do sinx 0) <i>⇔</i> cos<i>x=</i>1
2=cos
<i>π</i>
3<i>⇒x=±</i>
<i>π</i>
3+k2<i>π</i> (kZ<b>)</b>
<b>2.</b>(1đ) Cho ph.trình: ( 1) 4( 1) 1
<i>x</i>
<i>x x</i> <i>x</i> <i>m</i>
<i>x</i>
<sub>(1) ( Điều kiện:x>1 hoặc x</sub><sub>0)</sub>
Đặt ( 1) 1
<i>x</i>
<i>t</i> <i>x</i>
<i>x</i>
<sub> thì t</sub><sub></sub><i><sub>R</sub></i>
* Phương trình(1) có nghiệm khi <i>t</i>24<i>t m</i> 0<sub> có nghiệm, suy ra </sub><i>m</i>4<sub>.</sub>
<b>Câu III </b>(1điểm): Tính<b> I=</b>
0
<i>π</i>2
<i>e</i>sin2
<i>x</i><sub>.sin</sub><i><sub>x</sub></i><sub>.cos</sub>3<i><sub>x</sub></i><sub>. dx .</sub>
<b> Đ</b>ặt sin2<sub>x= t => dt= 2sinx. cosxdx</sub>
§ỉi cËn: x=0 => t=0; x= <i>π</i>
2<i>⇒t=1</i> <b>Khi ú I= </b>
1
2
1
<i>et</i>(1<i>t</i>)dt
Đặt
1 t=u
1
2<i>e</i>
<i>t</i><sub>dt=dv</sub>
<i></i>
du=dt
<i>v=</i>1
2<i>e</i>
<i>t</i>
{
Dùng tích phân từng phần ta có I= 1
2<i>e</i> .
<b>Cõu IV :(1 điểm)</b>
<b> Câu V :(1 điểm) </b>Từ gt ta có: (1<i>a</i>)(1<i>b</i>)(1<i>c</i>) 0 suy ra: 1 <i>a b c ab ac bc abc</i> 0<sub>.</sub>
Mặt khác
2 2 2 1<sub>(1</sub> <sub>)</sub>2 <sub>0</sub>
2
<i>a</i> <i>b</i> <i>c</i> <i>a b c ab ac bc</i> <i>a b c</i>
. Cộng lại ta có đpcm<b> </b>
II. PHẦN RIÊNG (3 điểm) Thí sinh chỉ làm một trong hai phần sau (phần 1 hoặc 2)
<b> Câu VIa(3điểm):</b>
<b>1.</b>(1đ) Từ phương trình đoạn chắn suy ra pt mp(ABC) là:2x+y-z-2=0
Do OH vng góc với (ABC) ; <i>OH n</i>//
;<i>H</i>
gọi H(2t;t;-t) thay vào phương trình( ABC) có t=1/3 suy ra H(2/3;1/3;-1/3)
<b> =>c=-</b>a=-2b =>A(2b;0); B(0;b) <i>d</i><i>d</i><i>I</i>
2 6 4 3
;
5 5
<i>b</i> <i>b</i>
<sub> do t/c đối xứng =>I là trung điểm của AB</sub>
<b> </b>=>b=-2;a=-4 =.>A(-4;0); B(0;-2)
<b>Câu VIIa</b> (1điểm)Giải phương trình: log22 <i>x</i>(<i>x</i> 7) log2 <i>x</i>12 4 <i>x</i>0<sub>; ĐK(x>0)</sub>
*Đặt ẩn phụ <i>t</i>log2 <i>x</i> giải ph.trình bậc 2: <i>t</i>2 (7 <i>x t</i>) 12 4 <i>x</i>0; => t=4; t=3-x
*Khi t=4=> x= 16
-* Khi t=3-x =>log2<i>x</i> 3 <i>x</i><sub> Dùng tính đơn điệu chứng minh nghiệm duy nhất ta có; x=2</sub>
*<b>Vậy PT có 2ng : x= 16 ;x=2</b>
<b>Câu VIb:</b>(2điểm):
<b>1</b>.<b>:</b>(1điểm): Gọi mp(P) qua C và vng góc với AH:
1
(P) d (P) : x y 2z 1 0
Þ ^ Þ + - + = <sub>, </sub> 2
x 1 y 4 z 3
B (P) d B(1;4;3) ptBC :
2 2 0
- -
-= Þ Þ = =
-I
.
<b> *.</b> Gọi mp(Q) qua C, vng góc với d2, (Q) cắt d2 và AB tại K và M. Ta có:
(Q) : x- 2y+ -z 2= Þ0 K(2;2;4)Þ M(1;2;5) (do d2 là phân giác trong nên K là trung điểm của CM).
x 1 y 4 z 3
ptAB :
0 2 2
- -
-Þ = =
- <sub>, do </sub> 1 ABC
1
A AB d A(1;2;5) S AB,AC 2 3
2
D é ù
= Þ Þ = <sub>ê</sub> <sub>ú</sub>=
ë û
uuur uuur
I
.
<b>2:</b>(1điểm): Gọi z=x+yi (x;y thuộc R) => <i>zz</i>13 1 <i>x</i>2
<b> Từ </b>
2
2
2
4 ( 2)
2 2 2; : 2 2
4 ( 2)
<i>z</i> <i>i</i>
<i>z i</i>
<i>y</i>
<i>y</i> <i>Vay z</i> <i>i</i>
<i>y</i>
<b>Câu VIIb:</b>(1điểm): <b>3.</b> PT viết lại : f ( x ) = 2008x - 2007x - 1 = 0 với x <sub> ( -</sub><sub>; +</sub><sub> ) </sub>
f ' <sub>( x ) = 2008</sub>x<sub> ln 2008 - 2007; f</sub> '' <sub>( x ) = 2008</sub>x<sub>ln</sub>2 <sub>2008 > 0 </sub><sub></sub><sub>x</sub>
<sub> f </sub>' <sub>( x ) luôn luôn đồng biến </sub>
Cùng f (x) liên tục và
0 ) = 0
Từ bảng: x -<sub> x</sub><sub>0 </sub><sub> +</sub>
f ' <sub>( x ) - 0 +</sub>
f ( x )
<sub> f ( x ) khơng có quá 2 nghiệm.</sub>
Vậy phương trình có 2 nghiệm là x = 0 ; x = 1