Tải bản đầy đủ (.docx) (29 trang)

GIAO AN LOP LA 35 TUAN

Bạn đang xem bản rút gọn của tài liệu. Xem và tải ngay bản đầy đủ của tài liệu tại đây (383.69 KB, 29 trang )

(1)GIÁO ÁN MẦM NON Có giáo án mầm non soạn sẳn nếu cô nào cần liên hệ số điện thoại: 0127 70 9 70 70 gặp Cô Mai. Đây là giáo án Mầm non Lớp 5 tuổi, soạn đầy đủ 35 tuần 10 chủ đề trong năm, theo chương trình khung, và áp dụng chỉ số vào mục tiêu yêu cầu bài dạy, ngoài ra có kèm theo cho các cô Kế hoạch năm, và Hồ sơ đánh giá trẻ 5 tuổi theo 120 chỉ số. Nếu chưa phù hợp với chương trình giảng dạy của địa phương thì cũng dễ dàng chỉnh sửa vì đã có đầy đủ các nội dung của lứa tuổi và bài dạy đúng chương trình khung của từng lứa tuổi, đây là giáo án thuận lợi cho các cô không có thời gian soạn giáo án, hoặc mới ra trường giảng dạy lớp 5 tuổi còn lúng túng . -Giá :500.000đ 1bộ/ cả năm 35 tuần( cho từng lứa tuổi) có đầy đủ các lứa tuổi từ 18 tháng đến 5 tuổi.Có nhiều mẫu khác nhau để các cô dễ dàng lựa chọn mẫu giảng dạy thích hợp với trường mình. Ngoài ra có nhận soạn theo mẫu và kế hoạch riêng của từng trường.(giá soan theo yêu cầu 50.000đ/Tuần), có nhận soạn giáo án trình chiếu pp phục vụ cho thao giảng, hội giảng, thi của các cô tại trường. Nếu các cô liên hệ để xem và chọn mẫu giáo án của trường mình áp dụng, xin liên hệ ĐT:. C.Mai: 0127 70 9 70 70 Có bài soạn mẫu soạn sẳn để tham khảo phương pháp soạn . CHỦ ĐỀ TRƯỜNG MẦM NON LỚP 5TUOI 2015 CHỦ ĐỀ TRƯỜNG MẦM NON Thời gian: 3 tuần (từ ngày 01 đến ngày 06/09/2015 ).

(2) Các chỉ số đánh giá trong chủ đề :11,15,17,31,48,52,54,55,77,78,99,100 ******************* MỤC TIÊU-MẠNG NỘI DUNG- MẠNG HOẠT ĐỘNG Muc tiêu Nội dung Hoạt động LĨNH VỰC PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT Chỉ số 11 + +Đi bằng mép ngoài bàn chân, *Hoạt động học: +Đi trên dây Đi thăng bằng được đi khuỵu gối. trên ghế thể dục (2m+ +Đi trên dây (dây đặt trên sàn), + Đi trên ván kê dốc +Đi thăng bằng được trên ghế x 0,25m x 0,35m). đi trên ván kê dốc. thể dục (2m x 0,25m x 0,35m). + +Đi nối bàn chân tiến, lùi. (Chỉ số 11) + +Đi, chạy thay đổi tốc độ, hướng, dích dắc theo hiệu lệnh. - Khi bước lên ghế không mất thăng bằng. - Khi đi mắt nhìn thẳng. - Giữ được thăng bằng hết chiều dài của ghế. Chỉ số 15:  Tập luyện kĩ năng: rửa tay -Hoạt động chăm sóc VS: + Hướng dẫn các bước rửa tay bằng xà Biết rửa tay bằng bằng xà phòng. xà phòng trước khi - Tự rửa tay bằng xà phòng, + Rèn luyện thao tác rửa tay ăn, sau khi đi vệ sinh Trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh bằng xà phòng. và khi tay bẩn. và khi tay bẩn; -Hoạt động vệ sinh: Hằng ngày - Rửa không vẩy nước ra cô cho trẻ rửa tay trước khi ăn ngoài, không ướt quần áo - Rửa sạch tay không còn mùi và sau khi đi vệ sinh, tay bẩn sau khi hoạt động ngoài trời. xà phòng. \ Chỉ Sồ 17: Che miệng -Tập luyện một số thói quen tốt khi ho, hắt hơi, ngáp khi giữ gìn sức khỏe và hành vi lịch sự lấy tay Che miệng khi ho hoặc hắt hơi, ngáp.. *Hoạt động trò chuyện: Giáo dục hành vi lịch sự, văn minh văn hoá biết lấy tay che miệng khi ho, hắt hơi, ngáp ở mọi lúc mọi nơi. LĨNH VỰC PHÁT TRIỂN TÌNH- CÃM XA HỘI Chỉ Sồ 31: Cố gắng - Vui vẻ nhận công việc được *Hoạt động mọi lúc mọi nơi: giao mà không lưỡng lự hoặc Tất cả các hoạt động trong thực hiện công việc tìm cách từ chối. ngày cô giao nhiệm vụ cho trẻ đến cùng - Nhanh chóng triển khai công thực hiện việc. - Không tỏ ra chán nản, phân tán trong quá trình thực hiện.

(3) hoặc bỏ dở công việc. - Hoàn thành công việc được giao Chỉ Sồ 42: Dễ hoà - Nhanh chóng nhập cuộc vào đồng với bạn bè trong hoạt động nhóm. - Được mọi người trong nhóm nhóm chơi tiếp nhận. - Chơi trong nhóm bạn vui vẻ, thoải mái Chỉ Sồ 48: Lắng nghe - Nhìn vào người khác khi họ ý kiến của người khác đang nói. - Không cắt ngang lời khi người khác đang nói. Chỉ Sồ 52: Sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ đơn giản cùng người khác. - Chủ động bắt tay vào công việc cùng bạn. - Phối hợp với bạn thực hiện và hoàn thành công việc vui vẻ không có xảy ra mâu thuẫn.. Chỉ Sồ 54: Có thói - Biết nói lời cảm ơn, xin lỗi, quen chào hỏi, cảm chào hỏi lễ phép. ơn, xin lỗi và xưng hô lễ phép với người lớn;. Chỉ Sồ 55: Đề nghị sự giúp đỡ của người khác khi cần thiết Chỉ Sồ 77: Sử dụng một số từ chào hỏi và từ lễ phép phù hợp với. - *Hoạt động góc, vui chơi: Tất cả các hoạt động trong ngày.. *Hoạt động học : Thơ :Bàn tay cô giáo Trò chuyện mọi lúc:. Trò chuyện giáo dục rèn luyện trẻ có thói quen hành vi, cử chỉ lịch sự biết lắng nghe ý kiến của người khác trong giao tiếp. *Hoạt động góc: *Góc phân vai:Của hàng bán đèn, mặt nạ, bánh trung thu. chỉ số 31 *Góc xây dựng:Xây dựng trường mầm non thanh đức 2 của bé. chỉ số 52 *Góc thiên nhiên:Chăm sóc cây (Trong các hoạt động được cô phân công) Hoạt động đón trả trẻ: Giáo dục trẻ chào hỏi khi đến lớp và ra về. *Hoạt động mọi lúc mọi nơi: Giáo dục trẻ mọi lúc mọi nơi các hành vi như: lễ phép với người lớn, nhận quà bằng 2 tay và cám ơn, xin lỗi khi làm sai. *Hoạt động mọi lúc mọi nơi: Trong tất cả các hoạt động hàng ngày.. -Biết tìm sự hỗ trợ từ người khác. -Biết cách trình bày để người khác giúp đỡ. LĨNH VỰC PHÁT TRIỂN NGÔN NGỮ - Sử dụng một số từ trong các *Hoạt động học: thông qua các câu xã giao đơn giản để giao câu chuyện, bài thơ, bài hát tiếp với bạn bè và người lớn giáo dục trẻ thói quen sử dụng.

(4) tình huống. như “tạm biệt”, “Xin chào”, một số từ chào hỏi, lễ giáo. “cảm ơn”, cháu chào cô ạ, tạm *Hoạt động mọi lúc mọi nơi: biệt bác ạ, con cảm ơn mẹ ạ,…. Trò chuyện đầu giờ, mọi lúc mọi nơi.. Chỉ Sồ 78: Không nói tục, chửi bậy. Không nói hoặc bắt chước lời *Hoạt động mọi lúc mọi nơi: nói tục trong bất cứ tình huống Trò chuyện giáo dục trẻ mọi nào. lúc mọi nơi. *Hoạt động học:trò chuyện về tr mn LĨNH VỰC PHÁT TRIỂN NHẬN THỨC -Nghe các thể loại âm nhạc - Hoạt động học. khác nhau (nhạc thiếu nhi, dân - Âm nhạc :Em đi mẫu giáo,đi ca, nhạc cổ điển). học - Nghe và nhận ra sắc thái (vui, -Hoạt động góc buồn, tình cảm tha thiết) của -Lễ hội biểu diễn văn nghệ các bài hát bản nhạc - Hát đúng giai điệu, lời ca và - Hoạt động học: thể hiện sắc thái, tình cảm Âm nhạc:trường chúng cháu là của bài hát trẻ em đã được trường MN học - Hoạt động góc: góc âm nhạc LĨNH VỰC PHÁT TRIỂN THẪM MỸ -Nghe các thể loại âm nhạc - Hoạt động học. khác nhau (nhạc thiếu nhi, dân Âm nhạc:trường chúng cháu là ca, nhạc cổ điển). trường MN - Nghe và nhận ra sắc thái (vui, - Hoạt động góc: buồn, tình cảm tha thiết) của -Lễ hội biểu diễn văn nghệ các bài hát bản nhạc - Hát đúng giai điệu, lời ca và - Hoạt động học: thể hiện sắc thái, tình cảm Âm nhạc:trường chúng cháu là của bài hát trẻ em đã được trường MN học - Hoạt động góc: góc âm nhạc. Chỉ Sồ 99: Nhận ra giai điệu (vui, êm dịu, buồn) của bài hát hoặc bản nhạc Chỉ Sồ 100: Hát đúng giai điệu bài hát trẻ em. Chỉ Sồ 99: Nhận ra giai điệu (vui, êm dịu, buồn) của bài hát hoặc bản nhạc Chỉ Sồ 100: Hát đúng giai điệu bài hát trẻ em. Hoạt động. KẾ HOẠCH TUẦN 1 CHỦ ĐỀ TRƯỜNG MN CHỦ ĐỀ NHÁNH 1: BÉ VUI TRUNG THU Thời gian: Từ ngày 01/09 đến ngày 06/09/2014 Nội dung.

(5) - Trò chuyện về ngày rằm trung thu của bé (ý nghĩa, thời điểm diễn ra ngày hội… Nghe băng đài bài hát về ngày rằm trung thu. Đón trẻ -Tập cho trẻ có thói quen chào hỏi, cảm ơn, xin lỗi và xưng hô lễ phép với người lớn(Chỉ số 54). Tập theo lời ca bài “Trường của chúng cháu là trường mầm non”. + +Động tác hô hấp: thổi bóng bay + + Động tác tay: 2 tay đưa ngang, Gập bàn tay sau gáy Thể dục + + Động tác chân: bước 1 chân ra phía trước, khụy gối. sáng + + Động tác Bụng: Gió thổi cây nghiêng(nghiêng người sang hai bên) + + Động tác bật: bật tách chân,khép chân Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Phát triển PTTC-XH Phát triển Phát triển nhận Phát triển thể chất Nghỉ lễ 2/9 thẩm mỹ thức ngôn ngữ Hoạt động - VĐCB: Đi Nặn bánh Ôn số lượng 1truyện sự học trên dây trung thu 2.Nhận biết chữ tích chú (Chỉ số 11) số 1,2. Ôn so cuội cung sánh rộng hẹp trăng TCDG:Rồng Nghỉ lễ 2/9 TCDG:Rồng TCAN: Tiếng TCVĐ: Hoạt động rắn lên mây rắn lên mây hát của ai? kéo co ngoài trời *Góc phân vai:Của hàng bán đèn, mặt nạ, bánh trung thu. chỉ số 31 *Góc xây dựng:Xây dựng trường mầm non thanh đức 2 của bé. chỉ số 52 *Góc học tập:Phân loại đèn lồng, mặt nạ, bánh trung thu, hoa, quả. Hoạt động *Góc nghệ thuật tạo hình:Nặn bánh trung thu,Vẽ đèn ông sao, Làm mặt góc nạ. *Góc sách:Xem tranh và làm truyện tranh về tết trung thu. *Góc thiên nhiên:Chăm sóc cây Vệ sinh, Ăn Cho cháu vệ sinh cá nhân, ăn trưa và ngủ trưa, ngủ LĐVS: Rửa tay(chỉ số 15) Ôn bài củ Nghỉ lễ Thực hiện vở Thực hiện vở Ôn một số Hoạt động Làm quen tập tô chử cái toán bài hát chiều kiến thức bài trong chủ mới đề -Trao đổi với phụ huynh về hoạt động của trẻ trong ngày. -Nhận xét cháu ngoan trong ngày Trả trẻ -Nêu gương cho cháu cắm cờ bé ngoan -Vệ sinh trả trẻ. Nhận xét *Lĩnh vực phát triển thể chất:.

(6) ………………………………………………………………………………………… …. ……………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………….. *Lĩnh vực phát triển tình cảm –xã hội: ……………………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………………… …….………………………………………………………………………… …………… *Lĩnh vực phát triển thẫm mỹ : ……………………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………… ……………… * Lĩnh vực phát triển nhận thức: ………………. ……………………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………… *Lĩnh vực phát triển ngôn ngữ: …………………………………………………………………. ……………………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………………… …………………………… *Hướng khắc phục: ……………………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………………… …………………………………………………………………………………… DUYỆT BGH NGƯỜI LẬP KH. KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG TRONG NGÀY Thứ hai, ngày 01 tháng 09 năm 2014 1/ Đón trẻ, trò chuyện: - Trao đổi với phụ huynh về tình hình học tập của trẻ cũng như các hoạt động của trẻ để phụ huynh nắm bắt. - Trò chuyện về ngày rằm trung thu của bé (ý nghĩa, thời điểm diễn ra ngày hội… Nghe băng đài bài hát về ngày rằm trung thu. -Tập cho trẻ có thói quen chào hỏi, cảm ơn, xin lỗi và xưng hô lễ phép với người lớn(Chỉ số 54)..

(7) - Cháu chơi đồ chơi nhẹ nhàng 2/ Thể dục sáng: a. Hô hấp: “thổi bóng bay” Hai tay khum trước miệng và thổi mạnh,đồng thời đưa 2 tay ra ngang b. Tay: “2 tay đưa ngang, Gập bàn tay sau gáy” Bước chân trái sang ngang ,2 tay dang ngang (lòng bàn tay ngửa), gập khủy tay,bàn tay để sau gáy(đầu không cúi),về tư thế chuẩn bị,tập nhịp nhàng theo nhạc. Đổi chân c. Chân: “bước 1 chân ra phía trước, khụy gối” Đứng khép chân,2tay đưa ra ngang lòng bàn tay ngửa, ngồi khụy gối, 2tay đưa ra trước,lòng bàn tay sấp(4 lần,4 nhịp).Tập theo nhạc. d. Bụng: “Gió thổi cây nghiêng(nghiêng người sang hai bên) Bước chân trái sang 1 bước,2 tay đưa cao,lòng bàn tay hướng vào nhau, nghiêng người sang trái, ghiêng người sang phải nhịp nhàng theo nhạc,sau đó đổi chân. 3. Bật: “bật tách chân,khép chân” Bật chân trái trước rồi tới chân phải, đổi chân bật theo nhạc đến khi hết bài hát. 3/ Hoạt động học: Lĩnh vực phát triển:Phát triển thể chất Đề tài: Đi trên dây --------------o0o--------------I/Mục đích Yêu cầu: a/Kiến thức: - Trẻ đi và giữ được thăng bằng trên đoạn dây đặt trên sàn, chân luôn bước đúng trên dây, khi đi mắt nhìn thẳng b/Kỷ năng: -Dạy trẻ kỹ năng đi và giử được thăng bằng khi đi, khi đi mắt nhìn thẳng đầu không cúi (chỉ số 11 –mc 2,3) -Phát triển tố chất khéo léo thăng bằng và sự phối hợp giữa chân, mắt và đầu c/ Thái độ : - Giáo dục trẻ ý thức kỷ luật khi luyện tập II/ Chuẩn bị. 1. Đồ dùng cho giáo viên : -Sân tập sạch sẽ, -Băng nhạc, trống lắc, dây (để tập BTPTC 2. Đồ dùng cho trẻ: - dây đặt trên sàn III. Cách tiến hành Hoạt động cô Hoạt động trẻ.

(8) 1/ Mở đầu :Ổn định: Trò chuyện cùng trẻ về sức khỏe của con người, muốn có sức khỏe phải siêng năng tập thể dục, chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ hằng ngày, có sức khỏe thì các con mới đến trường học đều đặn. 2/Nội dung chính: 1. Khởi động - Trẻ xếp thành vòng tròn đi, chạy nhẹ nhàng 1, 2 vòng sân kết hợp đi bằng gót chân, đi thường, đi kiễng gót, đi thường. - Xếp thành 3 hàng ngang 2. Trọng động a. Bài tập phát triển chung: - Động tác hô hấp 1 : gà gáy ò ó o … - Động tác Tay: Co và duỗi từng tay kết hợp kiễng chân. Hai tay đánh xoay trong trước ngực, đưa lên cao - Động tác Lưng,bụng, lườn: Quay sang trái, sang phải kết hợp tay chống hông hoặc hai tay dang ngang, chân bước sang phải, sang trái - Động tác Chân:Nhảy lên, đưa 2 chân sang ngang, nhảy lên một chân về sau - Động tác bật 1: Bật tiến về phía trước. b. Vận động cơ bản: Đi trên dây +Lần 1 không giải thích + Lần 2 kết hợp giải thích rõ ràng: Giải thích: TTCB: Cô đứng ở đầu dây tay chông hông. Khi có hiệu lệnh cô bước từng chân đi trên dây đầu ngẩng, khi đi bàn chân luôn luôn bước đúng lên sợi dây và giữ được thăng bằng và đi đến cuối đoạn dây cô dừng lại, đi về hàng đứng. Bạn kế tiếp lên thực hiện. - Cô vừa thực hiện vận động gì? - Mời trẻ khá lên thực hiện cho cả lớp xem. Cho cả lớp thực hiện 2-3 lần. => Trong quá trình thực hiện cô vừa hướng dẫn vừa quan sát bao quát sửa sai động viên trẻ.Trẻ tự tập, cô quan sát giúp đỡ những trẻ còn lúng túng Trẻ hát: Bài “Quả bóng” c. Trò chơi vận động: Kéo co - Cô cho 2 đội thi đua xem đội nào khỏe nhất qua trò chơi "kéo co". + Cô giải thích cách chơi và luật chơi. - Bây giờ đội số 1 và 2 sẽ thi đấu trước rồi đến đội 3,4 sau đó 2 đội thắng sẽ chơi với nhau để chọn đội giỏi nhất. Luật chơi là 2 đội cầm dây khi có hiệu lệnh thì cả 2 cùng kéo đội nào bị kéo. Trẻ lắng nghe. Trẻ kết hợp các kiểu đi thường, đi mũi chân, đi thường, đi gót chân, đi thường, đi khom, chạy chậm chạy nhanh, về hàng Trẻ tập bài tập phát triển chung. Nghe cô giới thiệu vận động mới Quan sát cô làm mẫu thực hiện vận động cơ bản mới -Đi trên dây -Trẻ thực hiện -Trẻ thực hiện lần lượt cả lớp -Trẻ chơi trò chơi vận động Nhận xét chung.

(9) qua vạch coi như thua cuộc. - Cho trẻ chơi, cô bao quát trẻ chơi.Cho cháu chơi vài lần 3/Kết thúc:Hồi tĩnh - Cho trẻ đi lại nhẹ nhàng 2 – 3 vòng sân. Thực hiện xong hít thở sâu hồi tĩnh. 4/ Hoạt động ngoài trời: *TCDG:Rồng rắn lên mây a. Yêu cầu: - Cho trẻ chơi liên tục trong khoảng thời gian 10 – 15 phút, không hạn chế số lần chơi của trẻ. b.chuẩn bị : - Sân bãi rộng rãi, bằng phẳng. c. Tiến hành chơi : - Cô phổ biến cách chơi - luât chơi,và cô động viên khuyến khích trẻ chơi đúng luật. - 1 trẻ đóng vai “ông chủ” và ngồi một chỗ. - Những trẻ còn lại nối đuôi nhau thành hàng dài, đi vòng vèo trong sân, vừa đi vừa đọc: ‘Rồng rắn lên mây Có cái cây lúc lắc Có cái nhà điểm binh Có ông chủ ở nhà không?” - Khi đọc đến câu “Có ông chủ ở nhà không?” trẻ d ừng lại trước mặt “ông chủ” có thể trả lời “có hoặc không”. Nếu “ông chủ” trả lời “không” trẻ sẽ di tiếp, vừa đi vừa đọc những câu trên. Nếu “ông chủ” trả lời “có” cả nhóm trả lời những câu hỏi xin của “ông chủ”. Ông chủ: Cho xin khúc đầu? Cả nhóm: Những x ương cùng xẩu Ông chủ: Cho xin khúc giữa? Cả nhóm: Chả có gì ngon Ông chủ: Cho xin khúc đuôi? Cả nhóm: Tha hồ mà đuổi. - Sau câu “Tha hồ mà đuổi”, “ông chủ” chạy đuổi bắt cho được “khúc đuôi” (người cuối cùng) còn cả nhóm sẽ chạy tránh, người đứng đầu nhóm dang hai tay che chở cho cả nhóm không bị bắt. Nếu trẻ làm “ông chủ” bắt được “khúc đuôi” thỉ trẻ đổi vai và chơi lại từ đầu. *TCAN: Tiếng hát của ai?  Chuẩn bị: mũ chóp  Cách chơi: cho trẻ đứng thành vòng tròn, một trẻ bịt mắt , cô chỉ định cho một bạn khác đứng tại chỗ hát. Bạn đội mũ phải đoán đúng tên bạn đang hát.  Cô tổ chức cho trẻ chơi 2-3 lần.Cô chơi cùng với trẻ, đông viên trẻ chơi.Sau mỗi lần chơi cô nhận xét và khen trẻ *TCVĐ: kéo co 1. Mục đích yêu cầu: - Rèn sức mạnh cho trẻ, giáo dục tinh thần tập thể và tính kỷ luật.

(10) - Trẻ biết chơi trò chơi đúng luật, hứng thú chơi 2. Chuẩn bị: - Sân trường thoáng mát, bằng phẳng sạch sẽ và an toàn cho trẻ -Vẽ 1 vạch thẳng làm ranh giới giữa 2 đội, 2 cây gậy( dây) 3. Tiến hành chơi :  Luật chơi - Đội nào giẫm chân lên vạch chuẩn trước là thua cuộc.  Cách chơi  Cho xếp 4 hàng dọc, từng cặp 2 đội đối diện nhau. Cháu đứng đầu từng đội cầm vào gậy, ngay vạch chuẩn. Các bạn còn lại ôm hông nhau, khi nghe tín hiệu tất cả kéo mạnh về phía mình.  Đội nào giẫm chân lên vạch chuẩn trước là thua cuộc. - Cô tổ chức cho trẻ chơi 3-4 lần và giáo dục trẻ. 5/ Hoạt động góc: TÊN GÓC YÊU CẦU CHUẨN BI CÁCH TIẾN HÀNH CHƠI Góc Trẻ chơi thể Các đồ chơi, 1. Mở đầu: ổn định phân vai hiện vai chơi trung thu do - Cho trẻ hát bài “Rước đèn” Cựa với nhau tạo ra trẻ tự làm 2. Nội dung chính: Trò chuyện trước khi hàng bán sản phẩm. như: Mặt nạ, chơi. đèn, mặt đèn ông sao, + Các con vừa hát bài hát nói về ngày hội gì nạ, bánh đèn lồng, nào? trung bánh trung + Các con có thích ngày hội trung thu không? thu. thu + Ngày hội trung thu các con sẽ được quà gì? Tiền bằng lá. +Ai mua quà cho các con? - Trẻ sử dụng Khối gạch, + Vậy ai sẽ làm cô bán hàng để bán quà trung các nguyên vật hộp đồ chơi, thu nào? liệu như gạch, đu quay, bập + Cô bán hàng phải như thế nào? bênh, cầu Góc xây vỏ sò, cây Thái độ niền nở, mời khách mua hàng, nói tên xanh, hoa, bộ trượt, xích dựng hàng và giá tiền cho khách và nhận tiền. lắp ghép nhà.. đu, hoa, cây - Các con đang được học và chơi ở trường - Xây để xây dựng rau... dựng nào? trường mô hình trường + Trường Mầm Non có những gì? Mầm Non . mầm - Ai sẽ làm bác thợ xây giỏi mô phỏng lại - Biết tạo mô non . quang cảnh của trường cho các bạn cùng xem hình “Trường nào Mầm Non” hợp - Bác thợ xây phải biết sử dụng những vật liệu lý. rời để tạo ra sản phẩm: Xây hàng rào bao.

(11) Góc học tập Phân loại đèn lồng, mặt nạ, bánh trung thu, hoa, quả. Góc nghệ thuật tạo hình. - Nặn bánh trung thu. - Vẽ đèn ông sao - Làm mặt nạ. Góc sách. - Xem tranh và làm truyện tranh về tết trung thu. Góc thiên nhiên Chăm sóc cây. Trẻ chọn ra từng loại đèn lồng hình càu, hình trụ, mặt nạ các loại, bánh trung thu.... Tranh, lô tô vé về bánh trung thu, hoa, quả, đèn lồng. - Trẻ sử dụng các kỹ năng đã học để tạo ra sản phẩm.. Đất nặn , bút màu, giấy bìa, màu nước, bút vẽ.. quanh, dùng sỏi xây khuôn viên từng khu vực, xây các lớp học, vườn trường, vườn hoa... Xây xong trẻ đi mua đồ chơi ở cửa hàng bán thiết bị cho mầm non như: Đu quay, cầu trượt, bệp bênh và mua cây cảnh, cây ăn quả, - Trẻ được Các loại sách hoa, rau được làm từ bi tít, phế liệu. những hoạt tranh vẽ các - Còn ai thích khám phá khoa học thì về góc động trong hoạt động học tập để phân loại đèn lồng, mặt nạ, bánh ngày tết trung của ngày hội trung thu, hoa, quả. thu. trung thu, - Ở góc học tập có rất nhiều loại đèn lồng, bìa cát tông bánh, mặt nạ...yêu cầu các con phân ra từng keo... loại riêng biệt. - Còn ai yêu nghệ thuật thì về góc nghệ thuật để - Nặn bánh trung thu.- Vẽ đèn ông sao có ý thức chăm Thùng tưới Làm mặt nạ. sóc bảo vệ tưới - Rọt rác - Còn ai sẽ về góc sách để - xem tranh và làm nước cho cây truyện tranh về tết trung thu. - Còn ở góc thiên nhiên các bạn phải biết tưới nước nhổ cỏ cho cây....

(12) 6/Hoạt động chiều :Ôn VĐCB trong ngày -Cô hướng dẫn trẻ thực hiện lại vận động cơ bản -Cô mời 1 trẻ lên thực hiện -Cho cả lớp thực hiện lại : Nhóm / cá nhân 7/Hoạt động nêu gương trả trẻ: - Cho cháu hát bài “Hoa bé ngoan”- Cô đố cháu giờ gì? => Cô nêu 3 tiêu chuẩn bé ngoan trong tuần : + Bé ngoan: Đi học đề, đúng giờ, biết để dép đúng quy định, chào cô, cháo ba mẹ khi đưa rứơc. + Bé chăm: Giờ học biết chú ý trả lời câu hỏi to- rõ ràng, đủ câu, có dạ thưa + Bé sạch: Biết giữ gìn vệ sinh trong và ngoài lớp sạch sẽ bỏ rác đúng quy định, quần áo sạch sẽ gọn gàng - Cho trẻ nhận xét bạn ngoan trong tổ– ý kiến tập thể. - Cô nhận xét lại mời cháu ngoan lên cắm cờ theo tổ.Cô tuyên dương trẻ ngoan và động viên, khuyến khích trẻ chưa ngoan hôm sau cố gắng hơn để được cắm cờ. -Cho trẻ chơi với các loại đồ chơi theo ý thích. -Cô bao quát trẻ chơi, nhắc nhở góp ý khi cần thiết. -Vệ sinh trẻ sạch sẽ gọn gàng đầu tóc quần áo chuẩn bị trả trẻ. -Trao đổi với phụ huynh về hoạt động của trẻ trong ngày. - Dặn dò phụ huynh nội dung cần phối hợp, trã trẻ tận tay người thâ KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG TRONG NGÀY Thứ ba, ngày 02 tháng 09 năm 2014 Lĩnh vực phát triển:Phát triển Tình cảm-Xã hội Nghỉ lễ 2/9 KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG TRONG NGÀY Thứ tư, ngày 03 tháng 09 năm 2014 Lĩnh vực phát triển:Phát triển tính thẩm mỹ Đề tài:. Nặn bánh trung thu ********. I. Mục đích - yêu cầu: 1. Kiến thức: Trẻ nặn nhiều dạng bánh trung thu khác nhau 2.Kỹ năng: Trẻ sử dụng các kỹ năng :xoay tròn , ấn dẹp,làm lỏm 3. Thái độ: Giáo dục trẻ về ý nghĩa ngày Tết trung thu , biết giử gìn sản phẩm làm ra. II/ Chuẩn bị. 1. Đồ dùng cho giáo viên : Mẫu gợi ý của cô.Tranh về bánh trung thu.

(13) 2. Đồ dùng cho trẻ: Bảng .khăn lau tay,đất sét III. Cách tiến hành Hoạt động cô 1/ Mở đầu :Ổn định: -Tổ chức cho trẻ hát “đêm trung thu” -Cho trẻ kể về đêm trung thu và những hoa quả ,bánh có trong mâm cỗ trung thu. 2/Nội dung chính: *" Quan sát mẫu" -Cô cho trẻ quan sát hình ảnh bánh trung thu trên máy vi tính. -Cô cho trẻ quan sát chiếc bánh trung thu thật,và chiếc banh trung thu cô nặn mẫu.Cô cho trẻ nhận xét về chiếc bánh:màu sắc,hình dáng -Cô trò chuyện với trẻ cùng với hình ảnh minh hoạ: + Đố các bạn đây là bánh gì? + Các loại bánh này thường có vào lúc nào? + Có những loại bánh Trung thu nào? ( cô gợi ý để khảo sát kinh nghiệm của trẻ về hình dạng, màu sắc của bánh, vị của bánh ... ) *" cô làm mẫu" Cô tiến hành nặn mẫu cho trẻ xem,vừa nặn cô vừa giải thích kỹ năng nặn của từng thao tác và đồng thời cho trẻ nặn theo cô từng bước, cô hướng dẫn trẻ và cô cùng nặn với trẻ Cô cho trẻ nhận xét về kỹ năng nặn của cô,sau đó khái quát lại các kỹ năng cho trẻ: nhào đất, xoay tròn, ấn bẹp, làm láng, trang trí ... Cô cất mẫu và tổ chức cho trẻ tiến hành nặn thêm những chiếc bánh Trung thu khác. Cô mở nhạc cho trẻ nghe trong khi trẻ nặn kết hợp nghe nhạc bài "Rước đèn dưới trăng": -Trẻ thực hiện cô quan sát giúp những trẻ còn yếu *" Trưng bày sản phẩm” Trưng bày mẫu và cho các bạn nhận xét về sản phẩm +Con thích sản phẩm nào? Vì sao con thích? +Cô nhận xét chung GD:Tết trung thu là ngày các con được vui chơi,được ăn bánh,được rước đèn rất vui. Nhưng nếu bạn của mình không có lồng đèn ,không có bánh thì các con sẽ làm gì?cô giáo dục trẻ biết quan tâm ,thương yêu,chia sẽ cùng chơi với bạn. 3/Kết thúc: -Cô mở nhạc cho trẻ hát cùng với cô bài "Rước đèn dưới trăng": - Cho trẻ nghe nhạc một số bài hát về Trung thu và hát theo nhạc ... 4/Hoạt động ngoài trời: TCDG:Rồng rắn lên mây 5/Hoạt động góc: thực hiện như thứ 2. Hoạt động trẻ -Trẻ hát -Trẻ quan sát mẫu nặn của cô -Đàm thoại cùng cô -Quan sát cô nặn và nặn cùng cô. -Trẻ trả lời. -Trẻ quan sát. -Trẻ tiến hành nặn -Trưng bày sản phẩm trẻ hát cùng với cô bài "Rước đèn dưới trăng":.

(14) 6/Hoạt động chiều : *Thực hiện vở tập tô chử cái 1.Yêu cầu: * Kiến thức: Trẻ thực hiện được theo yêu cầu của cô,trẻ ngồi trật tự khi thưc hiện, trẻ viết được chử cái * Kỷ năng : Cầm bút đúng: bằng ngón trỏ và ngón cái, đỡ bằng ngón giữa. - Tô màu đều, Không chờm ra ngoài nét vẽ. -Khi “viết” chữ thì viết theo thứ tự từ trái qua phải, từ trên xuống dưới :Khi “ viết” bắt đầu từ trái qua phải, xuống dòng khi hết dòng của trang vở và cũng bắt đầu dòng mới từ trái qua phải, từ trên xuống dưới, mắt nhìn theo nét viết * Thái độ:Giáo dục trẻ giữ gìn tập cận thận đừng rách 2. Chuẩn bị : + Bàn ghế,tập, bút màu, bút chì 3. Cách tiến hành : Cô cho trẻ quan sát tranh mẫu và đàm thoại . - Cô hướng dẫn trẻ thực hiện: Khi tô con nhớ Tô màu kín, không chờm ra ngoài đường viền các hình vẽ - Cầm bút đúng: bằng ngón trỏ và ngón cái, đỡ bằng ngón giữa. - Tô màu đều - Không chờm ra ngoài nét vẽ. -Khi “viết” chữ thì viết theo thứ tự từ trái qua phải, từ trên xuống dưới :Khi “ viết” bắt đầu từ trái qua phải, xuống dòng khi hết dòng của trang vở và cũng bắt đầu dòng mới từ trái qua phải, từ trên xuống dưới, mắt nhìn theo nét viết -Trẻ thực hiện. - Cô bao quát lớp , gợi ý những trẻ vẽ lúng túng , khuyến khích để trẻ hoàn thành sản phẩm . -Trưng bày và nhận xét sản phẩm trẻ . 7/Hoạt động nêu gương trả trẻ: - Cho cháu hát bài “Hoa bé ngoan”- Cô đố cháu giờ gì? * Gọi trẻ nhắc 3 tiêu chuẩn - Cho trẻ nhận xét bạn ngoan trong tổ– ý kiến tập thể. - Cô nhận xét lại mời cháu ngoan lên cắm cờ theo tổ.Cô tuyên dương trẻ ngoan và động viên, khuyến khích trẻ chưa ngoan hôm sau cố gắng hơn để được cắm cờ. -Vệ sinh trẻ sạch sẽ gọn gàng đầu tóc quần áo chuẩn bị trả trẻ. -Trao đổi với phụ huynh về hoạt động của trẻ trong ngày. - Dặn dò phụ huynh nội dung cần phối hợp, trã trẻ tận tay người thân.

(15) KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG TRONG NGÀY Thứ năm, ngày 04 tháng 09 năm 2014 Lĩnh vực phát triển:Phát triển nhận thức Đề tài: Ôn số lượng 1-2.Nhận biết chữ số 1,2. Ôn so sánh rộng hẹp ********************** I. Mục đích - yêu cầu: 1. Kiến thức: -Trẻ nhận ra số lượng 1,2,nhận biết chữ số 1,2. -Trẻ thực hiện so sánh chiều dài của 2 đối tượng 2. Kỹ năng: -Rèn kĩ năng tư duy quan sát và phát triển nhận thức cho trẻ 3. Thái độ: -Tập trung chú ý, Tham gia hoạt động tích cực II/ Chuẩn bị. 1. Đồ dùng cho giáo viên :.

(16) -3 Băng giấy, viết, thước trong đó có 2 chiều dài bằng nhau, màu sắc khác nhau, chữ số 12. -Một số đồ dùng có dạng dài xung quanh lớp ( Băng ghế, thước, viết..) 2. Đồ dùng cho trẻ: - Mỗi cháu 3 Dây nơ có dạng kính thước giống như cô, màu sắc khác nhau, chữ số 1-2. -Túi cát cho mỗi nhóm chơi III. Cách tiến hành Hoạt động cô Hoạt động trẻ 1/ Mở đầu :Ổn định: trẻ hát - Cho trẻ hát cùng cô bài: Trường của cháu là trường mầm non. -Trò chuyện kể tên đồ dùng đồ chơi của trường, lớp. Giáo dục giữ gìn đồ dùng đồ chơi của trường, lớp đàm thoại cùng cô 2/Nội dung chính: *Ôn số lượng 1,2.nhận biết chữ số 1,2. - Trong lớp ta có nhưng ĐDĐC nào? trã lời cô - ĐDĐC nào có số lượng 1,2, nhiều hơn? - Các con vừa tìm những đdđc có số lượng một hai,vậy hôm nay cô sẽ cho các con nhận biết chữ số 1,2. trẻ đọc - Cô giơ chữ số 1, 2 trẻ đọc + Trò chơi: tung bóng và bắt bóng. trẻ quan sát - Cô có mấy quả bóng? - Vỗ tay theo chữ số: cô gắn chữ số 1,2 trên bảng, cô vỗ tay 1,2. - Trò chơi về đúng nhóm: cô yêu cầu bạn trai về ô chữ số 1, bạn trã lời cô gái về ô có chữ số 2. + Ôn so sánh chiều dài : - Cô có gì đây? - Có mấy cây thước xanh dài bằng nhau? - Cô còn có gì đây? - Cây thước màu đỏ như thế nào so với cây thước màu xanh? trã lời cô - Vậy có mấy cây thước dài bằng nhau? đặt chữ số mấy vào cho tương ứng? - Muốn cho lớp đẹp ta phải làm gì? - Các con trang trí bằng gì? - Cho trẻ so hai băng giấy của trẻ bằng cách chồng lên nhau cả lớp đồng thanh và xếp trùng một đầu của hai băng giấy. trên từng đồ dùng * Bé làm quen với toán - Cô hướng dẫn, cả lớp đồng thanh trên từng đồ dùng trang số 1,2 trang số 1,2 và nói công dụng và nói công dụng - Tô màu và gọi tên con vật, động vật quả có số lượng 1 trong bức trẻ nói số lượng đồ.

(17) tranh số 1, trẻ nói số lượng đồ dùng tương ứng với chữ số trang số dùng tương ứng với 2. chữ số trang số 2. * Trẻ luyện tập Trẻ thực hiện tô Trẻ thực hiện tô màu con vật, động vật quả có số lượng 1 trong màu con vật, động bức tranh số 1,2 : cô bao quát lớp. vật quả có số lượng + Cô chọn 2,3 tập trẻ thực hiện đúng đẹp, tuyên đương. 1 trong bức tranh số 3/Kết thúc: Nhận xét tiết học kết thúc 1,2 4/Hoạt động ngoài trời: TCAN: Tiếng hát của ai? 5/Hoạt động góc: thực hiện như thứ 2 6/Hoạt động chiều : Thực hiện vỡ tập tô toán * Yêu cầu: + Trẻ thực hiện được theo yêu cầu của cô,trẻ ngồi trật tự khi thưc hiện, trẻ viết được số + Giáo dục trẻ giữ gìn tập cận thận đừng rách * Chuẩn bị : + Bàn ghế,tập, bút màu, bút chì *Cách Tiến hành : Cô cho trẻ quan sát tranh mẫu và đàm thoại . - Cô hướng dẫn trẻ thực hiện: - Cầm bút đúng: bằng ngón trỏ và ngón cái, đỡ bằng ngón giữa. - Tô màu đều - Không chờm ra ngoài nét vẽ.  Trẻ thực hiện. - Cô bao quát lớp , gợi ý những trẻ vẽ lúng túng , khuyến khích để trẻ hoàn thành sản phẩm . Trưng bày và nhận xét sản phẩm trẻ 7/Hoạt động nêu gương trả trẻ: - Cho cháu hát bài “Hoa bé ngoan”- Cô đố cháu giờ gì? * Gọi trẻ nhắc 3 tiêu chuẩn - Cho trẻ nhận xét bạn ngoan trong tổ– ý kiến tập thể. - Cô nhận xét lại mời cháu ngoan lên cắm cờ theo tổ.Cô tuyên dương trẻ ngoan và động viên, khuyến khích trẻ chưa ngoan hôm sau cố gắng hơn để được cắm cờ. -Vệ sinh trẻ sạch sẽ gọn gàng đầu tóc quần áo chuẩn bị trả trẻ. -Trao đổi với phụ huynh về hoạt động của trẻ trong ngày. - Dặn dò phụ huynh nội dung cần phối hợp, trã trẻ tận tay người thân.

(18) KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG TRONG NGÀY Thứ sáu, ngày 05 tháng 09 năm 2014 Lĩnh vực phát triển: Phát triển Ngôn ngữ Đề tài: Sự tích Chú cuội cung trăng ************ I. Mục đích - yêu cầu: 1. Kiến thức:. -Trẻ nhớ được tên truyện “Chú cuội cung trăng”, trình tự phát triển của cốt truyện. hiểu được nội dung truyện: Nói về ngày tết trung thu 2. Kỹ năng:.

(19) -Trẻ trả lời, bộc lộ cảm xúc cá nhân một cách chân thật, hồn nhiên về nhân vật và chi tiết trong câu truyện. - Phát triển: sự chú ý, khả năng phán đoán phần tiếp theo của truyện 3. Thái độ: Giáo dục trẻ có ý thức giữ gìn lồng đèn khi đi rước đèn II/ Chuẩn bị. 1. Đồ dùng cho giáo viên : - Tranh minh họa chuyện - Trang ảnh minh họa về chủ đề trung thu. - Nội dung câu chuyện “ Chú Cuội cung trăng”. - Tranh minh họa cho câu chuyện ( trên máy). 2. Đồ dùng cho trẻ: - Nhạc bài “ Chú Cuội ơi!” III. Cách tiến hành Hoạt động cô Hoạt động trẻ 1/ Mở đầu :Ổn định: Trò chuyện về Chú Cuội - Cô đọc câu đố : “ Trong như ngọc trắng như ngà Trong lòng lại có cây đa Cuội ngồi” Đố là gì? ( Mặt trăng) trẻ giải đố - Trên cung trăng có ai? ( Cháu trả lời) - Cô cho chú Cuội xuất hiện. - Cô cháu cùng trò chuyện với chú Cuội. 2/Nội dung chính: - Các con có biết vì sao chú Cuội ở trên cung trăng không? Nghe cô giới thiệu Hôm nay cô sẽ kể cho con nghe về sự tích “ Chú Cuội cung câu chuyện trăng” nhé! - Cô kể lần 1.Tóm nội dung: Câu chuyện nói về chú tiều phu tên Cuội tình cờ thấy được Hổ mẹ lấy lá cây thuốc quý cứu sống các con của mình và chú đã nhổ cây thuốc đó về trồng Nghe cô kể để cứu người nhưng vợ của chú Cuội đã tưới nước bẫn lên cây và cây đã bay lên trời chú nắm lấy cây không may chú cũng bay lên theo cây về trời và ở trong lòng mặt trăng người ta gọi đó là chú Cuội ngồi gốc cây đa”. - Cô kể lần 2 cho cháu xem tranh minh họa. - Cho trẻ thảo luận về nội dung câu chuyện. - Đàm thoại : Đàm thoại cùng cô + Câu chuyện kể về ai? + Nhờ đâu mà Cuội phát hiện ra cây thuốc quý? + Chú Cuội dùng cây thuốc quý đó làm gì? + Cuội cứu được con gái của ai ?.

(20) + Vợ của Cuội vì sao chết và được Cuội dùng ruột của con vật gì để cứu sống ? +Khi sống lại vợ Cuội có còn trí nhớ tốt như trước không? + Vì sao chú Cuội bay lên cung trăng? +Con hãy tưởng tượng khi chú Cuội lên cung trăng thì chú Cuội sống như thế nào ? * Cho trẻ kể chuyện. - Chia trẻ làm 3 nhóm, mỗi trẻ ở nhóm nhận tranh và cùng về nhóm thảo luận và kể lại đoạn chuyện theo nội dung tranh. - Cho trẻ gắn tranh lên bảng, đánh số thứ tự theo trình tự nội dung và đại diện nhóm lên kể. 3/ Kết thúc: Cho trẻ vận động bài “ Chú Cuội ơi!” - Cô giới thiệu bài “ Chú Cuội ơi!” - Cho cháu vận động cùng chú Cuội. - Cô cho cháu tạm biệt chú Cuội. 4/Hoạt động ngoài trời: TCVĐ: kéo co 5/Hoạt động góc: thực hiện như thứ 2. Trẻ tham gia kể lại chuyện. trẻ vận động bài “ Chú Cuội ơi. 6/Hoạt động chiều : Cho trẻ hát các bài hát về trung thu I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU: -Trẻ nêu một số hoạt động diển ra trong ngày tết trung thu -Trẻ biểu diễn, múa hát các bài hát về ngày tết trung thu như: Rước đèn dưới trăng, Đêm trung thu, ánh trăng hoà bình, Rước đèn ông sao”. II. CHUẨN BI: - Máy vi tính , nhạc không lời III. CÁCH TIẾN HÀNH: Cô tập cho trẻ theo kịch bản lễ hội. Trẻ đeo mặt nạ, cầm đèn lồng, đèn ông sao đi thành vòng tròn hát bài “Vườn trường muà thu”. Kết thúc bài hát trẻ ngồi thành hình chữ “U”. - Cả lớp múa hát “Rước đèn dưới trăng”. - Múa hát: “Ánh trăng hòa bình: - Đơn ca bài: “Gác trăng” - Chị Hằng Nga múa hát bài “ Chú cuội”, cùng các bạn. - Cả lớp đứng dậy múa hát bài: “Chiếc đèn ông sao”. - Vừa đi vừa múa hát rước đèn xung quanh mâm ngũ quả - Cô hát cho các cháu nghevài lần và kết thúc 7/Hoạt động nêu gương trả trẻ: - Cho cháu hát bài “Hoa bé ngoan”- Cô đố cháu giờ gì? * Gọi trẻ nhắc 3 tiêu chuẩn - Cho trẻ nhận xét bạn ngoan trong tổ– ý kiến tập thể..

(21) - Cô nhận xét lại mời cháu ngoan lên cắm cờ theo tổ.Cô tuyên dương trẻ ngoan và động viên, khuyến khích trẻ chưa ngoan hôm sau cố gắng hơn để được cắm cờ. -Vệ sinh trẻ sạch sẽ gọn gàng đầu tóc quần áo chuẩn bị trả trẻ. -Trao đổi với phụ huynh về hoạt động của trẻ trong ngày. - Dặn dò phụ huynh nội dung cần phối hợp, trã trẻ tận tay người thân. Hoạt động. Đón trẻ. Thể dục sáng. KẾ HOẠCH TUẦN 2 CHỦ ĐỀ TRƯỜNG MẦM NON CHỦ ĐỀ NHÁNH 2: TRƯỜNG MẦM NON CỦA BÉ Thời gian: Từ ngày 08/09 đến ngày 12/09/2014 Nội dung -Trò chuyện với trẻ về trường MN, xem tranh ảnh về trường Mầm Non. -Trẻ nhận ra tên trường lớp, tên cô giáo, các bạn trong lớp. Nhận biết các trạng thái cảm xúc vui, buồn, ngạc nhiên, sợ hãi, tức giận, xấu hổ của người khác(chỉ số 35) -GD trẻ yêu trường, lớp, biết đoàn kết thân ái, giúp đỡ nhau. -Cách sử dụng, giữ gìn vệ sinh đồ dùng, đồ chơi trong lớp. Tập theo lời ca bài “Trường của chúng cháu là trường mầm non”.

(22) Hoạt động học. Hoạt động ngoài trời. Thứ 2 Phát triển thể chất Đi trên ván kê dốc (chỉ số 11 ,mc 2,3). Thứ 3 PTTC-XH -Tìm hiểu trường MN (Chỉ số. Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Phát triển Phát triển nhận Phát triển thẩm mỹ thức ngôn ngữ -Bé vẽ trường Ôn số lượng 3, LQCC o,ô, Mầm non nhận biết chữ số ơ (Chỉ số 63, mc1,2,3) Ôn so sánh chiều rộng. TCVĐ: tìm bạn thân. TCVĐ: kéo co. TCDG:Rồng rắn lên mây. TCAN: Tiếng hát của ai?. TCVĐ: kéo co. *Góc phân vai: lớp học, bác sĩ, bán hàng. *Góc xây dựng: xây trường mầm non Hoạt động * Góc nghệ thuật: vẽ , nặn các đồ dùng góc *Góc Thiên nhiên:Chăm sóc tưới cây *Góc khám phá khoa học: chơi với bảng phấn Vệ sinh, Ăn Cho cháu vệ sinh cá nhân, ăn trưa và ngủ trưa, ngủ ôn LĐVS: rửa tay Ôn bài củ Quan sát Thực hiện vở Thực hiện vở Chơi trò Hoạt động Làm quen tranh về tập tô chử cái toán chơi Ai chiều kiến thức bài trường mầm nhanh nhất mới non -Trao đổi với phụ huynh về hoạt động của trẻ trong ngày. -Nhận xét cháu ngoan trong ngày Trả trẻ -Nêu gương cho cháu cắm cờ bé ngoan -Vệ sinh trả trẻ. Nhận xét *Lĩnh vực phát triển thể chất: …………………………………………………………………………………………….. …. ……………………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………………. *Lĩnh vực phát triển tình cảm –xã hội: ……………………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………………… …….………………………………………………………………………… ……………. *Lĩnh vực phát triển thẫm mỹ :.. ……………………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………… ……………..

(23) * Lĩnh vực phát triển nhận thức: ………………. ……………………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………… *Lĩnh vực phát triển ngôn ngữ: …………………………………………………………………. ……………………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………………… …………………………… *Hướng khắc phục: ……………………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………………. DUYỆT BGH NGƯỜI LẬP KH. KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG TRONG NGÀY Thứ hai, ngày 08 tháng 09 năm 2014 1/ Đón trẻ, trò chuyện: -Trò chuyện với trẻ về trường MN, xem tranh ảnh về trường Mầm Non. -Trẻ nhận ra tên trường lớp, tên cô giáo, các bạn trong lớp. Nhận biết các trạng thái cảm xúc vui, buồn, ngạc nhiên, sợ hãi, tức giận, xấu hổ của người khác(chỉ số 35) -Trẻ yêu trường, lớp, biết đoàn kết thân ái, giúp đỡ nhau. -Trẻ có ý thức sử dụng, giữ gìn vệ sinh đồ dùng, đồ chơi trong lớp. - Cháu chơi đồ chơi nhẹ nhàng 2/ Thể dục sáng: a. Hô hấp: “thổi bóng bay” Hai tay khum trước miệng và thổi mạnh,đồng thời đưa 2 tay ra ngang b. Tay: “2 tay đưa ngang, Gập bàn tay sau gáy”.

(24) Bước chân trái sang ngang ,2 tay dang ngang (lòng bàn tay ngửa), gập khủy tay,bàn tay để sau gáy(đầu không cúi),về tư thế chuẩn bị,tập nhịp nhàng theo nhạc. Đổi chân c. Chân: “bước 1 chân ra phía trước, khụy gối” Đứng khép chân,2tay đưa ra ngang lòng bàn tay ngửa, ngồi khụy gối, 2tay đưa ra trước,lòng bàn tay sấp(4 lần,4 nhịp).Tập theo nhạc. d. Bụng: “Gió thổi cây nghiêng(nghiêng người sang hai bên) Bước chân trái sang 1 bước,2 tay đưa cao,lòng bàn tay hướng vào nhau, nghiêng người sang trái, ghiêng người sang phải nhịp nhàng theo nhạc,sau đó đổi chân. 3. Bật: “bật tách chân,khép chân” Bật chân trái trước rồi tới chân phải, đổi chân bật theo nhạc đến khi hết bài hát. 3/ Hoạt động học: Lĩnh vực phát triển:Phát triển thể chất Đề tài: Đi trên ván kê dốc ----------o0o----------I/Mục đích Yêu cầu: 1/Kiến thức: - Trẻ đi giữ thăng bằng đi trên ván dốc đến đầu cao thì dừng lại. quay người đi xuống... 2/Kỷ năng: -Dạy trẻ kỹ năng đi thăng bằng trên ván kê dốc, trẻ đi trên ván, mắt nhìn thẳng đầu không cúi.Khi bước lên ván không mất thăng bằng. Khi đi mắt nhìn thẳng.( chỉ số 11mc1,2,3) - Giữ được thăng bằng hết chiều dài của ván. Phát triển tố chất khéo léo thăng bằng và sự phối hợp giữa chân, mắt và đầu 3/ Thái độ : - Giáo dục trẻ ý thức kỷ luật khi luyện tập II/ Chuẩn bị. 1. Đồ dùng cho giáo viên : -Sân tập sạch sẽ, -Băng nhạc, trống lắc, hoa tay (để tập BTPTC) 2. Đồ dùng cho trẻ: - Ván kê dốc Tấm ván gỗ dài 2m, rộng 30cm một đầu kê cao 30cm III. Cách tiến hành Hoạt động cô Hoạt động trẻ 1/ Mở đầu :Ổn định: -Trò chuyện: Trò chuyện cùng trẻ về sức khỏe của con người, muốn có sức khỏe phải siêng năng tập thể dục, chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ hằng ngày, có sức khỏe thì các con mới đến trường học.

(25) đều đặn. 2/Nội dung chính: 1. Khởi động - Trẻ xếp thành vòng tròn đi, chạy nhẹ nhàng 1, 2 vòng sân kết hợp đi bằng gót chân, đi thường, đi kiễng gót, đi thường. - Xếp thành 3 hàng ngang 2. Trọng động a. Bài tập phát triển chung: - Động tác hô hấp 1 : gà gáy ò ó o … - Động tác Tay: Co và duỗi từng tay kết hợp kiễng chân. Hai tay đánh xoay trong trước ngực, đưa lên cao - Động tác Lưng,bụng, lườn: Quay sang trái, sang phải kết hợp tay chống hông hoặc hai tay dang ngang, chân bước sang phải, sang trái - Động tác Chân:Nhảy lên, đưa 2 chân sang ngang, nhảy lên một chân về sau - Động tác bật 1: Bật tiến về phía trước. b. Vận động cơ bản: Đi trên ván kê dốc +Lần 1 không giải thích + Lần 2 kết hợp giải thích rõ ràng Giải thích: TTCB: Cô đứng trên ván 2 chân khép, tay chống hông mắt nhìn thẳng, không cúi đầu xuống để giữ thăng bằng. Khi có hiệu lệnh cô bước từng chân đi trên ván , bước trên tấm ván và đi đến đầu cao thì dừng lại quay người đi xuống đến hết ván, dừng lại bước từng chân xuống đất đi về hàng đứng. Bạn kế tiếp lên thực hiện.. - Hỏi lại tên vận động? Cô vừa thực hiện vận động gì? - Mời trẻ khá lên thực hiện cho cả lớp xem. Cho cả lớp thực hiện 2-3 lần. => Trong quá trình thực hiện cô vừa hướng dẫn vừa quan sát bao quát sửa sai động viên trẻ.Trẻ tự tập, cô quan sát giúp đỡ những trẻ còn lúng túng. Trẻ kết hợp các kiểu đi thường, đi mũi chân, đi thường, đi gót chân, đi thường, đi khom, chạy chậm chạy nhanh, về hàng Trẻ tập bài tập phát triển chung. Nghe cô giới thiệu vận động mới Quan sát cô làm mẫu thực hiện vận động cơ bản mới Cho trẻ làm vài cháu Trẽ trã lời cô Trẻ thực hiện lần lượt cả lớp Trẻ chơi trò chơi vận động. Trẻ hát: Bài “Quả bóng” c. Trò chơi vận động: Kéo co Cô cho 2 đội thi đua xem đội nào khỏe nhất qua trò chơi "kéo co". Cô giải thích cách chơi và luật chơi. - Bây giờ đội số 1 và 2 sẽ thi đấu trước rồi đến đội 3,4 sau đó 2 đội thắng sẽ chơi với nhau để chọn đội giỏi nhất. Luật chơi là 2 đội cầm dây khi có hiệu lệnh thì cả 2 cùng kéo đội nào bị kéo qua vạch Nhận xét chung coi như thua cuộc. - Cho trẻ chơi, cô bao quát trẻ chơi.Cho cháu chơi vài lần Thực hiện xong hít 3/Kết thúc:Hồi tĩnh.

(26) - Cho trẻ đi lại nhẹ nhàng 2 – 3 vòng sân thở sâu hồi tĩnh 4/ Hoạt động ngoài trời: TCVĐ:Tìm bạn thân a. Mục đích yêu cầu -Trẻ nhớ tên trò chơi, biết cách chơi, hứng thú trong khi chơi -Rèn sự tự tin,mạnh dạn cho trẻ, giáo dục tinh thần tập thể và tính kỷ luật -Rèn luyện sức khỏe, tính nhanh nhẹn ở trẻ. Hình thành khả năng phối kết hợp ở trẻ b. Chuẩn bị -Sân rộng rãi, sạch sẽ -Sân bải an toàn c. Tiến hành chơi : Cô giới thiệu cách chơi, luật chơi: Luật chơi: mỗi bạn phải tìm nhanh và đúng cho mình 1 người bạn,bạn trai phải tìm bạn trai và ngược lại.Khi chơi không xô đẩy bạn. - Cách chơi: số bạn trai và bạn gái là phải bằng nhau.Vừa đi vừa hát.Khi hát hết bài hoặc đang hát cô ra hiệu lệnh “tìm bạn” thì mỗi bạn phải tìm cho mình một bạn thân.Các bạn nắm tay nhau vưa đi vừa hát khi cô nói “đổi bạn”thì tách ra tìm cho mình một bạn khác,đúng luật chơi . -Cô chơi mẫu - Cô mời 2-3 trẻ lên chơi mẫu cùng cô 1-2 lần --Cả lớp chơi 4-5 lần -Cô quan sát nhận xét sau mỗi lần chơi. *TCDG:Rồng rắn lên mây a. Yêu cầu: - Cho trẻ chơi liên tục trong khoảng thời gian 10 – 15 phút, không hạn chế số lần chơi của trẻ. b.Chuẩn bị : - Sân bãi rộng rãi, bằng phẳng. c. Tiến hành chơi : - Cô phổ biến cách chơi - luât chơi,và cô động viên khuyến khích trẻ chơi đúng luật. - 1 trẻ đóng vai “ông chủ” và ngồi một chỗ. - Những trẻ còn lại nối đuôi nhau thành hàng dài, đi vòng vèo trong sân, vừa đi vừa đọc: ‘Rồng rắn lên mây Có cái cây lúc lắc Có cái nhà điểm binh Có ông chủ ở nhà không?” - Khi đọc đến câu “Có ông chủ ở nhà không?” trẻ d ừng lại trước mặt “ông chủ” có thể trả lời “có hoặc không”. Nếu “ông chủ” trả lời “không” trẻ sẽ di tiếp, vừa đi vừa đọc những câu trên. Nếu “ông chủ” trả lời “có” cả nhóm trả lời những câu hỏi xin của “ông chủ”. Ông chủ: Cho xin khúc đầu? Cả nhóm: Những x ương cùng xẩu Ông chủ: Cho xin khúc giữa? Cả nhóm: Chả có gì ngon.

(27) Ông chủ: Cho xin khúc đuôi? Cả nhóm: Tha hồ mà đuổi. - Sau câu “Tha hồ mà đuổi”, “ông chủ” chạy đuổi bắt cho được “khúc đuôi” (người cuối cùng) còn cả nhóm sẽ chạy tránh, người đứng đầu nhóm dang hai tay che chở cho cả nhóm không bị bắt. Nếu trẻ làm “ông chủ” bắt được “khúc đuôi” thỉ trẻ đổi vai và chơi lại từ đầu. *TCAN: Tiếng hát của ai?  1. Mục đích yêu cầu: - Rèn sức mạnh cho trẻ kỷ năng ca hát các bài hát trong chủ đề - Trẻ chơi trò chơi đúng luật, hứng thú chơi  Chuẩn bị: mũ chóp  Cách chơi: cho trẻ đứng thành vòng tròn, một trẻ bịt mắt , cô chỉ định cho một bạn khác đứng tại chỗ hát. Bạn đội mũ phải đoán đúng tên bạn đang hát.  Cô tổ chức cho trẻ chơi 2-3 lần.Cô chơi cùng với trẻ, đông viên trẻ chơi.Sau mỗi lần chơi cô nhận xét và khen trẻ *TCVĐ: kéo co 1. Mục đích yêu cầu: - Rèn sức mạnh cho trẻ, giáo dục tinh thần tập thể và tính kỷ luật - Trẻ chơi trò chơi đúng luật, hứng thú chơi 2. Chuẩn bị: - Sân trường thoáng mát, bằng phẳng sạch sẽ và an toàn cho trẻ -Vẽ 1 vạch thẳng làm ranh giới giữa 2 đội, 2 cây gậy( dây) 3. Tiến hành chơi :  Luật chơi - Đội nào giẫm chân lên vạch chuẩn trước là thua cuộc.  Cách chơi  Cho xếp 4 hàng dọc, từng cặp 2 đội đối diện nhau. Cháu đứng đầu từng đội cầm vào gậy, ngay vạch chuẩn. Các bạn còn lại ôm hông nhau, khi nghe tín hiệu tất cả kéo mạnh về phía mình.  Đội nào giẫm chân lên vạch chuẩn trước là thua cuộc. - Cô tổ chức cho trẻ chơi 3-4 lần và giáo dục trẻ. 5/ Hoạt động góc: TÊN GÓC YÊU CẦU CHUẨN BI CÁCH TIẾN HÀNH CHƠI 1.Góc - Trẻ cùng - đồ dùng 1. Mở đầu: ổn định phân nhau bàn dạy học của - Cho trẻ hát bài “Trường chúng cháu đây là trường vai: bạc thảo cô giáo, đồ Mầm Non” lớp học, luận về chủ dùng học 2. Nội dung chính: Trò chuyện trước khi chơi. bác sĩ, đề chơi, sinh, đồ Lớp mình vừa hát bài gi? bán phân vai chơi bác sĩ, -Trong bài hát bạn nhỏ đã kể gì về trường,lớp.

(28) hàng.. 2.Góc xây dựng: xây trường tiểu học. 3. Góc nghệ thuật: vẽ , nặn các đồ dùng Thiên nhiên Chăm sóc tưới cây Góc khám phá khoa học: chơi với bảng. chơi, biết mối quan hệ giữa các nhóm chơi Trẻ sử dụng Các nguyên vật liệu khác nhau để xây dựng trường tiểu học - Nhận xét ý tưởng sản phẩm của mình khi xây dụng - Trẻ vẽ , nặn các đồ dùng học - phát triẻn óc tưởng tượng của trẻ - Trẻ thích lao động, tưới cây, xới đất, chơi với cát, khi làm nhẹ nhàng. Trẻ dùng phấn viết vào bảng con. thuốc, ống nghe.. học ,về cô giáo của mình?bạn nhỏ có ngoan không? -Các con à!mỗi sáng khi ông mặt trời thức dậy,các con sẽ được ba mẹ đưa đến trường,ở đây,các con sẽ được học tâp và vui chơi với nhiều trò chơi hay và Vật liệu xây bổ ích.Đến trường các con sẽ được gặp cô giáo và dựng: gạch, các cấp dưỡng,cô và các bác sẽ giúp cho các con xốp, sỏi, các càng ngày càng khỏe và ngoan hơn,đúng không nào cây và cỏ ?vi thế các con phải chăm đến trường nhé? -Hôm nay cô sẽ cho các con xây dựng ngôi trường mầm non nhé! -Cho trẻ nhắc lại các góc chơi,có 5 góc chơi:xây dựng,phân vai,học tập,nghệ thuật,thiên nhiên. -Giáo dục trẻ chơi ngoan,ko giành đồ chơi của bạn,không phá hỏng đồ chơi,biết giữ gìn và cất đồ chơi đúng chỗ. -Cô phân vai chơi cho trẻ và mời trẻ về các góc chơi đã được phân. 3. Quá trình chơi - Giấy Cô quan sát các góc chơi,góc nào còn lúng túng cô trắng, bút có thể tham gia chơi cùng trẻ. màu, giấy -Hương dẫn trẻ tao mối quan hệ khi chơi,đông viên màu, trẻ giúp đỡ bạn khi cần thiết. +Góc xây dựng: .Ai là bác trưởng công trình?bác đang làm gi?Cô mời bác trưởng công trình giới thi - Dụng cụ .Các chú công nhân xây gi? làm vườn, .Trong khuôn viên trường gồm có nhưng gi?kể nước tưới, tên? Cô mời bác trưởng công trình giới thiệu về cát, hòn sỏi. công trình đang xây. +Góc phân vai: .Hôm nay cô nấu món gì?món súp của cô hôm nay Băng nhạc trông ngon quá.Cô đem thức ăn đi đâu? lớp học, bài thơ bài bác sĩ, bán hàng.Cô giáo đang làm gì? hát ,Dụng +Góc nghệ thuật: cụ âm nhạc .Các bạn đang tìm gi?vẽ cái gi?các bạn đang tô cái gi?tô màu gi?nặn gì?... +Góc thiên nhiên:….. .Các bạn đang làm gi đó?.

(29) phấn. . Chăm sóc tưới cây để làm gi? +Góc……. 3.Kết thúc :Nhận xét buổi chơi. - -Cô lần lượt đi đến 4 goc(phân vai,học tập,nghệ thuật,thiên nhiên)để nhận xét kết quả chơi của trẻ. -Sau đó cô tập trung trẻ lại một chỗ và tất cả cùng đi đến nhóm chơi xây dựng để tham quan. 6/Hoạt động chiều :Ôn VĐCB trong ngày 7/Hoạt động nêu gương trả trẻ: - Cho cháu hát bài “Hoa bé ngoan”- Cô đố cháu giờ gì? => Cô nêu 3 tiêu chuẩn bé ngoan: + Bé ngoan: Đi học đề, đúng giờ, biết để dép đúng quy định, chào cô, cháo ba mẹ khi đưa rứơc. + Bé chăm: Giờ học biết chú ý trả lời câu hỏi to- rõ ràng, đủ câu, có dạ thưa + Bé sạch: Biết giữ gìn vệ sinh trong và ngoài lớp sạch sẽ bỏ rác đúng quy định, quần áo sạch sẽ gọn gàng, cắt móng tay ngắn. - Cho trẻ nhận xét bạn ngoan trong tổ– ý kiến tập thể. - Cô nhận xét lại mời cháu ngoan lên cắm cờ theo tổ.Cô tuyên dương trẻ ngoan và động viên, khuyến khích trẻ chưa ngoan hôm sau cố gắng hơn để được cắm cờ. -Cho trẻ chơi với các loại đồ chơi theo ý thích. -Cô bao quát trẻ chơi, nhắc nhở góp ý khi cần thiết. -Vệ sinh trẻ sạch sẽ gọn gàng đầu tóc quần áo chuẩn bị trả trẻ. -Trao đổi với phụ huynh về hoạt động của trẻ trong ngày. - Dặn dò phụ huynh nội dung cần phối hợp, trã trẻ tận tay người thân.

(30)

Tài liệu bạn tìm kiếm đã sẵn sàng tải về

Tải bản đầy đủ ngay
×