Tải bản đầy đủ (.docx) (5 trang)

TTGDTHBK2Nguyen Thi Thanh Tam

Bạn đang xem bản rút gọn của tài liệu. Xem và tải ngay bản đầy đủ của tài liệu tại đây (2.24 MB, 5 trang )

(1)NGUYỄN THỊ THANH TÂM. K2. Đ ẠI H ỌC TI ỂU H ỌC B –. TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐỒNG NAI KHOA TIỂU HỌC - MẦM NON --------. BÀI THU HOẠCH Tìm hiểu thực tế địa phương. GVHD: Trần Dương Quốc Hòa Sinh viên: Nguyễn Thị Thanh Tâm Đại học Tiểu học B – K2. Năm học 2014 - 2015 1.

(2) NGUYỄN THỊ THANH TÂM. K2. Đ ẠI H ỌC TI ỂU H ỌC B –. BÀI THU HOẠCH TÌM HIỂU THỰC TẾ ĐỊA PHƯƠNG, GIÁO DỤC - Trường tiểu học Đức Trí (ấp Thanh Hóa, xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom) được thành lập vào năm 1999, được tách từ trường Phổ thông cơ sở Hố Nai 3. Diện tích trường là 5000m2, lượng học sinh chủ yếu là theo gia đình di dân, tạm trú hoặc ở trọ. Hiệu trưởng hiện nay là cô Trần Thị Thuần (nhận nhiệm vụ năm 2011). - Trường có 1500 học sinh trên tổng số 39 lớp (40 học sinh /1 lớp), mỗi lớp có 3 dãy bàn, mỗi dãy có 7 bàn và mỗi bàn có 2 học sinh để thuận tiện cho việc học tập của các em. Tổng số giáo viên là 56 thầy cô, trong đó Ban giám hiệu là 3 giáo viên (tuổi đời từ 40-51 tuổi), 39 giáo viên chủ nhiệm, 2 giáo viên Anh văn, 2 giáo viên Âm nhạc, 1 giáo viên Mĩ thuật, 2 giáo viên Thể dục và 1 Tổng phụ trách. Nhân viên gồm có 7 người, 1 kế toán, 1 thiết bị, 1 thư viện, 1 y tế, 3 nhân viên lao công và bảo vệ. Đến năm 2013 trường có 1 Chi bộ trưởng, 10 Đảng viên và 1 Chi ủy. Công đoàn trường gồm có 4 Ban chấp hành Công đoàn trường, 10 đoàn viên, 1 Đội Thiếu niên Tiền phong gồm có 1000 học sinh, số còn lại là sao Nhi đồng. - Diện tích nhà trường ít, học sinh lại đông , không có cơ sở vật chất hiện đại, không có các phòng chức năng (phòng nhạc, nghe-nhìn). Do cơ sở vật chất còn hạn chế nên nhà trường chỉ dạy được 1 buổi, trường thực hiện giảng dạy các môn văn hóa - nghệ thuật. 1 tuần học sinh học 5 buổi, 1 tháng có 1 buổi ngoài giờ lên lớp được tổ chức theo trường, lớp hoặc tổ. Tổ chức các ngày lễ lớn trong tháng, tổ chức thi văn nghệ và các hoạt động đa dạng khác. - Một năm có 2 trọng tâm lớn là tổ chức thi học kỳ I và học kỳ II theo chuyên môn. Nhà trường thực hiện các hoạt động chung, tham gia hoạt động tập thể do Ban ngành tổ chức, những hoạt động như Hội khỏe Phù Đổng, thi bóng chuyền, thi văn nghệ, diễn kịch... - Trường Tiểu học Đức Trí gồm 39 lớp (Khối 1: 9 lớp; Khối 2: 7 lớp; Khối 3: 9 lớp; Khối 4: 7 lớp; Khối 5: 7 lớp). Mỗi năm tỉ lệ học sinh giỏi đạt 50-53%, tỉ lệ học sinh khá 30%; tỉ lệ học sinh yếu trên 3%. Học sinh hoàn thành bậc. 2.

(3) NGUYỄN THỊ THANH TÂM. K2. Đ ẠI H ỌC TI ỂU H ỌC B –. Tiểu học là 100%, học sinh tham gia thi các giải nhưng đạt thành tích ko đều ở các môn thi. - Học sinh sau khi hoàn thành bậc Tiểu học sẽ vào các trường cấp 2 là trường Trung học cơ sở Hòa Bình (xã Bắc Sơn) và trường Trung học cơ sở Huỳnh Văn Nghệ (ngã 3 Trị An). Học sinh muốn vào trường Tiểu học Đức Trí phải có giấy chứng nhận tạm trú (thường trú) của xã Hố Nai 3. - Ngôi trường tuy không rộng lớn nhưng lại để lại cho em ấn tượng sau sắc về cách trang trí về thiên nhiên, trường học, môi trường,...gần gũi.. các em không những được chiêm ngưỡng mà còn được học, ôn lại kiến thức đã học như công thức tính chu vi, diện tích hình chữ nhật, hình vuông.... 3.

(4) NGUYỄN THỊ THANH TÂM. K2. Đ ẠI H ỌC TI ỂU H ỌC B –. Ngoài ra trên sân trường còn có các dụng cụ trò chơi như bập bênh, xích đu để các em có thể vui chơi thoải mái sau những tiết học. - Do ngôi trường tiểu học Đức Trí có diện tích không lớn nên các em chỉ được học một buổi như vậy sẽ không có thời gian để dạy bồi dưỡng cho các em học sinh khá giỏi và phụ đạo cho các em học sinh yếu kém và rèn luyện thêm cho các em các môn học khác như Anh văn, Toán, Tiếng việt, luyện viết chữ đẹp,.... cơ sở vật chất còn hạn chế, các em vẫn chưa được tiếp xúc nhiều với các thiết bị vật chất hiện đại như bảng tương tác, máy chiếu,... Một số hình ảnh của trường:. 4.

(5) NGUYỄN THỊ THANH TÂM. K2. 5. Đ ẠI H ỌC TI ỂU H ỌC B –.

(6)

Tài liệu bạn tìm kiếm đã sẵn sàng tải về

Tải bản đầy đủ ngay
×