Tải bản đầy đủ (.ppt) (13 trang)

giao an

Bạn đang xem bản rút gọn của tài liệu. Xem và tải ngay bản đầy đủ của tài liệu tại đây (2.03 MB, 13 trang )

(1)

(2) I/ Mục đích yêu cầu : 1/ Kiến thức : - Cháu biết vận dụng những kỹ năng đã học để vẽ được vườn hoa , biết được maù sắc hình dáng của từng loại hoa , nhận biết và gọi đúng tên các loại hoa . 2/ Kỹ năng : - Rèn kỹ năng vẽ và tô màu : Vẽ cân đôí bức tranh , tô màu phù hợp tô màu đều không lan ra ngoài - Phát triển khả năng quan sát ;óc sáng tạo 3/ Giáo dục - Giáo dục trẻ biết chăm sóc và bảo vệ hoa , không bức lá bẻ cành không dẫm lên hoa - Biết tôn trọng người trồng hoa và biết yêu quí các loại hoa II/ Chuẩn bị : - Máy vi tính , đèn chiếu -Tranh vườn hoa ,hình ảnh các loại hoa ,giấy vẽ ,bút màu.

(3) III/ Tiến hành hoạt động : 1/ Hoạt động mở đầu : Cô tổ chức cho trẻ chơi trò chơi dân gian : “Trồng nụ trồng hoa “ Tập tầm vông “ -Cô cho cháu hát bài : Màu hoa . Chuyển đội hình -Cô hướng trẻ đến trước màn hình Các con ơi muốn có nhiều hoa đẹp thì chúng ta phải làm gì ? Bây giờ cô cho các con xem vườn hoa nhé !.

(4) Các con xem bức tranh vẽ gì nào? Bác nông dân đang làm gì nào ? Bức tranh vẽ hoa gì vậy con ? Người ta trồng hoa để làm gì ? Cô tóm ý : Vườn hoa bác nông dân trồng có rất nhiều loại hoa như : Hoa cúc , hoa hồng , hoa đồng tiền … Người ta trồng để làm cảnh đẹp , để trang trí vào các ngày lễ tết . 2/ Hoạt động trọng tâm : Để có những bông hoa thật đẹp trang trí vào dịp lễ tết cô cháu ta cùng xem các loại hoa đó nhé : Cho trẻ xem hình ảnh của từng loại hoa : Cho trẻ xem hoa hồng :.

(5) Các con xem đây là hoa gì ? Hoa hồng có màu gì ? Cánh hoa hồng như thế nào ?.

(6) Cô đọc câu đố để trẻ đoán tên hoa cúc . Các con xem hoa cúc như thế nào nhé !. Hoa cúc có màu gì vậy con ? Cánh hoa cúc như thế nào ? Cháu nào biết hoa cúc còn có gì nữa nào ?.

(7) -Các con xem cô còn có hoa gì nữa nào? -Cô cho trẻ xem hoa đồng tiền :. -Cháu nào cho cô biết đặc điểm và màu sắc của hoa đồng tiền nào ?.

(8) -Các con đã được xem vườn hoa và một số loại hoa qua hình ảnh của cô rồi -Thế bây giờ các con hãy vẽ một bức tranh vườn hoa thật đẹp được không nào ?.

(9) Cho trẻ đọc bài : “ Cái vè hoa trái” đi về chỗ ngồi . Lách cách lanh canh Trồng một luống hành Trồng hai luống cải Trồng ba hàng trái Trái bưởi trái bòng Trái dong trái dúi Trái na trái chuối Lúi húi ra hoa Đuổi bớm chị gà Vườn hoa tôi đấy ! 3/ Trẻ thực hành : Cô nhắc tư thế ngồi, cách cầm bút và cách tô màu Khi cháu vẽ cô gợi ý những cháu vẽ yếu.

(10)

(11) -Hướng dẫn : Trên màn hình có 6 ô số dưới mỗi ô số có một loại hoa . Chia trẻ làm 2 đội ,mỗi đội chọn một ô số cô đọc câu đố cho cả đội hội ý trả lời . Sau đó cho một cháu đại diện của đội kia lên mở ô số xem thử đúng hay sai . Chuyển lượt chơi cho đội bạn . Mỗi đội đoán đúng sẽ được tặng 1 bông hoa.

(12) 1. 2. 3. 4. 5. 6.

(13)

(14)

Tài liệu bạn tìm kiếm đã sẵn sàng tải về

Tải bản đầy đủ ngay
×